Liên quan đến 31 vụ mua bán trẻ em được thực hiện trót lọt, cơ quan điều tra đă khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức", khởi tố các bị can.
Ngày 1-11, tại cuộc họp báo thông tin về t́nh h́nh kinh tế - xă hội tháng 10-2022 của tỉnh B́nh Dương, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đă thông tin về đường dây mua bán trẻ em dưới 16 tuổi với quy mô lớn vừa được triệt phá.

Đại tá Trần Văn Chính thông tin về vụ việc
Theo đại tá Trần Văn Chính, cơ quan điều tra đă khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức", khởi tố các bị can để tiếp tục điều tra.
Qua lời khai của những người bị bắt, đă có 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh thực hiện trót lọt. Tuy nhiên đến nay, cơ quan công an mới xác định được 7 vụ mua bán 7 trẻ sơ sinh. Nguyên nhân bởi vụ án phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh - thành trong cả nước và người mua cũng như người bán đều giấu thông tin.
Đại tá Trần Văn Chính nêu rơ trong đường dây này, những người môi giới đă kết nối những người không muốn nuôi con với những người hiếm muộn hoặc có lư do khác để mua - bán kiếm lời.
VietBF©sưu tập