View Single Post
  #1  
Old  Default Sự trở lại ngoạn mục của BlackBerry
Những tưởng BlackBerry đă gục ngă và chuẩn bị sẵn tâm thế để “rời khỏi cuộc chơi”, nhưng hăng công nghệ một thời đ́nh đám này đang vực dậy, với mức tăng cổ phiếu ấn tượng lên tới 47% từ đầu năm đến nay.

Những con số thua lỗ liên tiếp của BlackBerry cũng như kế hoạch cắt giảm 4.500 việc làm của hăng này vào cuối năm ngoái đă khiến những người lạc quan nhất cũng nghi ngờ về sự hồi sinh của BlackBerry. Thế nhưng cổ phiếu của hăng này lại có mức tăng ngoạn mục từ đầu năm đến nay. Cho dù c̣n xa mới quay lại thời hoành kim, nhưng mức giá 10,94$/ cổ phiếu, tăng tới 47% đă mang lại niềm hy vọng mới cho những người vẫn đặt niềm tin ở BlackBerry. Thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ của BlackBerry hiện chiếm mức khiêm tốn 2,3%, so với Android 52,1% và Apple 41,9%. Mức thị phần 2,3% này cũng được coi là một nỗ lực đáng kể của hăng, v́ so với cùng kỳ năm ngoái thị phần của BlackBerry chỉ đạt 0,7%.


BlackBerry đang hồi sinh

Ken Dulaney, phó chủ tịch của Gartner, một doanh nghiệp chuyên về nghiên cứu công nghệ cho rằng nguyên nhân chính giúp Blackberry đạt được kết quả trên là do cắt giảm chi phí. Kể từ khi John Chen quay lại giữ chức Giám đốc điều hành vào cuối năm ngoái cho đến nay, ông đă giảm chi phí hoạt động của công ty 57% so với cùng kỳ năm trước. Trong quư tài chính gần đây nhất của ḿnh, BlackBerry đă sử dụng khoảng 255 triệu USD trữ lượng tiền mặt. Đó vẫn là một con số khổng lồ, nhưng nó chỉ bằng khoảng 2/3 so với số tiền mà công ty sử dụng trong quư trước đó.Ông Chen cũng phát biểu: "Kết quả tài chính này cho thấy rằng chúng đang đi đúng hướng để đạt được các mốc quan trọng, gồm mục tiêu về tài chính của công ty và đưa ra được một danh mục sản phẩm mạnh mẽ. Trong sáu tháng qua, chúng tôi đă tập trung vào nâng cao hiệu quả trong tất cả các khía cạnh. Nh́n về phía trước, chúng tôi đang tập trung vào kế hoạch phát triển giúp công ty tiếp tục tăng lợi nhuận. "

Ngoài việc cắt giảm chi phí, John Chen cũng tập trung vào việc t́m các hướng mới để BlackBerry làm ra tiền. Hăng đang trông cậy vào các thiết bị mới tung ra thị trường ở các nước đang phát triển, nơi mà thương hiệu của hăng vẫn đang được tin dùng, cũng như dự kiến ra mắt phần mềm doanh nghiệp vào cuối năm nay. Mặc dù mất chỗ đứng tại các thị trường quan trọng như Mỹ hay châu Âu nhưng BlackBerry vẫn c̣n được ưa chuộng tại nhiều quốc gia đang phát triển như Indonesia hay Ấn Độ.

Vào tháng 5 vừa qua, Blackberry bắt đầu bán mẫu điện thoại thông minh Z3 cho riêng thị trường Indonesia. Chiếc điện thoại thông minh có màn h́nh cảm ứng này được đánh giá cao về mức giá hợp lư của nó là 190$ hơn là các tính năng. Ḍng điện thoại này cũng là sản phẩm đầu tiên mà hăng hợp tác với Foxconn, nhà sản xuất của Đài Loan.


John Chen

Bên cạnh đó việc hợp tác với Foxconn, Blackberry cũng đạt được thỏa thuận quan trọng với Amazon giúp cho người dùng BlackBerry có quyền truy cập vào khoảng 240.000 ứng dụng mới tại cửa hàng ứng dụng của Amazon, bắt đầu từ mùa thu này. Và con số ứng dụng này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Những người yêu thích công nghệ vẫn đang nín thở chờ những bước đi tiếp theo của BlackBerry, và xem thuyền trưởng John Chen sẽ tiếp tục lèo lái con thuyền đang chông chênh này thế nào. Liệu BlackBerry có t́m lại được ánh hào quang của quá khứ hay không vẫn c̣n là một câu hỏi mở.

Muôn Xuân - Khampha.vn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
tonycarter's Avatar
Release: 07-11-2014
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	blackberry.jpg
Views:	0
Size:	22.0 KB
ID:	635734   Click image for larger version

Name:	John_Chen.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	635735  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03865 seconds with 10 queries