View Single Post
  #1  
Old  Default Sao Việt nếm trái đắng từ show hải ngoại
Không phải Việt Hương cùng đoàn nghệ sỹ có mặt trong show tại Nhật là những người đầu tiên bị đối xử tệ khi đi lưu diễn. Trước đó, Tuấn Hưng đă từng bật khóc trên đất Mỹ.

Hôm 13/10, những tiết lộ xung quanh việc đoàn nghệ sỹ Việt bị đối xử tệ bạc khi được mời tham dự tŕnh diễn tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật đă khiến dư luận quan tâm. Theo đó, các nghệ sỹ đă không được ban tổ chức chủ động đưa đón, bố trí chỗ ăn, ngủ và không trả cát-xê.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên nghệ sỹ Việt gặp nạn tại hải ngoại v́ bầu show thiếu trách nhiệm. Cách đây vài năm, cùng Hồng Ngọc từng bị một "bầu sô" bên Mỹ đối xử tệ bằng cách bỏ đói, không bố trí khách sạn nghỉ ngơi hay một lời động viên. Nam ca sỹ điển trai từng chia sẻ, đó là một trong những lần hiếm hoi mà anh đă phải bật khóc v́ cô đơn và uất hận.


Nhiều nghệ sỹ phải nếm quả đắng khi bay show hải ngoại. Ảnh minh họa.

cùng đoàn ca sỹ Việt Nam khi sang diễn tại bang Arizona (Mỹ) cũng gặp trường hợp tương tự. Bầu show không có kinh nghiệm trong việc tổ chức cũng như quảng bá show, dẫn đến t́nh trạng không có đủ chi phí để chi trả, tiền khách sạn không thể thanh toán cho đến cát-xê cũng phải đợi đến sau này mới được trả một phần.

Riêng với Cẩm Ly, trong 20 năm ca hát, cô gặp rắc rối hai lần khi bay show. Một lần ở Lào cách đây nhiều năm khi người trung gian mời show dùng tiểu xảo để ăn tiền lời và lần mới đây là ở Nhật. ở xứ người, bị động về nhiều mặt, chưa kể ngày giờ về cũng đă được định sẵn từ trước nên dù uất ức, các nghệ sỹ cũng đành phải cắn răng chịu đựng. Nói về đơn vị tổ chức bị tố vừa qua, ông bầu Hoàng Tuấn tiết lộ, đơn vị này từng ngỏ lời mời Đan Trường tham gia tŕnh diễn tại Nhật Bản. Tuy nhiên anh đă không nhận lời v́ nhận thấy một vài điều không rơ ràng từ ban tổ chức.

Hoàng Tuấn chia sẻ về kinh nghiệm nhận show hải ngoại: "Với những người mới hoặc chỉ vừa làm việc một vài lần, tôi yêu cầu rơ ràng phải có giấy mời biểu diễn cũng như giấy cấp phép chính thức được tŕnh diễn tại thành phố đó. Tiền cát-xê cũng phải chi trả trước sau rơ ràng theo thỏa thuận. Trước show phải có tiền đặt cọc để phía ca sỹ có thể lo các vấn đề đi lại, ăn ở. Trước khi lên sân khấu, tôi cũng phải nhận đầy đủ số tiền c̣n lại".

Hoàng Tuấn nhấn mạnh thêm, tất cả các thỏa thuận trên đều phải thông qua văn bản có đầy đủ chữ kư của cả hai bên, c̣n với người quen th́ có thể thông qua email. "Sau này, tôi chủ động không hợp tác với những bầu show không đủ tên tuổi v́ sợ dính đến những rắc rối không đáng có", ông bầu Đan Trường nói.

Việc quá tin tưởng người quen cũng chưa hẳn mang đến kết quả chắc chắn. Điển h́nh là trường hợp của Cẩm Ly trong show diễn tại Nhật vừa qua. Ông xă của Cẩm Ly là sỹ Minh Vy, người trực tiếp nhận show Hoa hậu Việt Nam vừa qua, cho biết ngay từ khi chưa sang Nhật, bầu show tổ chức đêm diễn này đă có dấu hiệu không đàng hoàng. Tuy nhiên, cũng v́ do nể t́nh nhạc sỹ Lê Quang là người trực tiếp liên hệ, Minh Vy và Cẩm Ly mới quyết định nhận lời. Không ngờ khi cuối cùng, chính Lê Quang cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cũng không ăn không uống, phải ngủ ngoài đường như các anh em.

Chia sẻ thêm về những chuyện nằm ngoài dự kiến khi bay show hải ngoại, nhạc sỹ Minh Vy thẳng thắn nói, nếu không bán được vé như dự kiến dẫn đến t́nh trạng lỗ, nhưng bầu show biết điều đến nói chuyện và tiếp đón nghệ sỹ đàng hoàng, th́ không một ai nỡ cầm 100% tiền cát-xê, thậm chí hát không và coi như đi du lịch.

Đồng t́nh với ư kiến trên, Phương Thanh cũng từng chia sẻ: "Nhiều bầu show gian dối chuyện tiền bạc lắm, bởi thế mà nhiều người không thọ được với nghề. Tôi đi diễn mà thấy khán giả vắng cũng chủ động cắt lại tiền cho bầu chứ chẳng đợi họ nhắc nhở ḿnh, đó là luật bất thành văn rồi". Không chỉ có nguy cơ bị "quỵt tiền", ca sỹ bay show hải ngoại cũng đối diện với nhiều khó khăn khác như việc show diễn bị hủy phút cuối v́ không bán được vé, khán giả quá khích, các thành phần chống đối…

Tuy nhiên, v́ cát-xê tính ra vẫn cao hơn thu nhập trong nước, lại được ra nước ngoài tŕnh diễn kết hợp du lịch, mua sắm… các nghệ sỹ Việt vẫn chuộng h́nh thức đi lưu diễn này. Dĩ nhiên nếu không có kinh nghiệm hoặc người hướng dẫn, họ dễ bị các bầu show lợi dụng bằng nhiều cách tinh vi khác nhau.

Phương Mai
NDT
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 10-19-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	676096  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.05964 seconds with 10 queries