View Single Post
  #1  
Old  Supseries Resize Viết hay: Sân bay Việt Nam "khốn nạn" nhất thế giới
He he, ḿnh không ưa cha Mạnh Quân này v́ hắn đă viết loạt bài ca ngợi, bốc thơm cha Trần Xuân Giá (nguyên Bộ trưởng Bộ KHĐT, suưt bị ăn cơm tù v́ hống hách, tham lam, làm đầy tớ cho Bầu Kiên trong vụ ACB)
He he, ḿnh không ưa cha Mạnh Quân này v́ hắn đă viết loạt bài ca ngợi, bốc thơm cha Trần Xuân Giá (nguyên Bộ trưởng Bộ KHĐT, suưt bị ăn cơm tù v́ hống hách, tham lam, làm đầy tớ cho Bầu Kiên trong vụ ACB) đến mức khủng khiếp, nhưng phải nói bài viết dưới đây của hắn khá hay v́ đúng với suy nghĩ của ḿnh mỗi khi về đến sân bay Nội Bài. Đặc biệt là không thể hiểu được tại sao phải mất đến 1,5-2-2,5 giờ mới lấy được cái valise và tại sao khu chờ lấy hành lư lại thường nóng bức thế. May mà ḿnh nghèo, không có đồ quư, nên chưa bị mất hành lư bao giờ.
Sân bay VN nói tệ nhất là không đủ
Mạnh Quân/ FB Mạnh Quân: Giờ rảnh tay chút rồi, nhân vẫn có ư kiến này kia về sân bay VN, nói lại mấy câu nhé: Theo tôi th́ sân bay VN nói tệ nhất là không đủ. Từ đó nó không diễn tả đúng thực trạng hiện nay ở cả Nội Bài và TSN. Mà phải nói, những sân bay này là "khốn nạn" nhất thế giới.Nó không chỉ ồn ào, chật chội, bẩn...mà đi kèm theo nó là quá nhiều thứ tệ hại. Làm mất h́nh ảnh quốc gia nhất th́ Sân Bay Nội Bài là có đóng góp quan trọng.
Ảnh lấy từ Kinh tế nông thôn
Thứ nhất là t́nh trạng mất cắp đồ. Tôi đi cùng với nhiều đoàn, đă thấy t́nh trạng mất cắp đồ hành lư vô cùng nhiều. Hồi đi Anh về, đoàn có rất nhiều người mất đến nửa đồ trong hành lư, toàn thứ quư giá dù đă khóa nhé. Có ông trong đoàn, nay làm Chánh văn pḥng Tổng cục Hải quan, anh Cẩn, mất nhiều nhất. Đại khái cứ có 2 cái th́ nó lấy 1: 2 đồng hồ th́ mất 1... Nhưng tệ hơn, có ông làm lănh đạo trong ngành hàng không cũng kêu từng mất 2 laptop mà cũng không làm ǵ được.

Việc rất chậm trễ trong khâu trả hành lư e rằng có phần do hành lư khi xuống máy bay bị kiểm tra, lục lọi bằng tay quá nhiều nên nó mới lâu thế. Tuần trước ḿnh về Nội Bài, máy bay hạ cánh lúc 6h30 mà 8 h mới lấy được đồ. Các hành khách đi cùng đoàn, mặt mũi vô cùng chán ngán.

Có những chuyến bay từ Băng Koc về có 2 tiếng, thời gian chờ nhận hành lư ở Nội Bài cũng 2 tiếng. Bạn có thể nói điều ǵ về chuyện này, ngoài 2 từ: khốn nạn ?

Mất cắp, đi đôi với t́nh trạng lừa lọc. 3 tháng trước, tôi chứng kiến tận mắt, 2 vợ chồng người nước ngoài vào cửa hàng ăn uống trên sân bay, mua hộp sữa ǵ đó, cô bán hàng mang ra, 2 ông bà này lắc đầu bảo không phải. Nhưng cô đó cứ bảo phải và ép họ trả tiền. 2 vợ chồng họ mặt khinh khỉnh, đặt tiền lên bàn rồi đi, không thèm lấy hộp sữa đó nữa.

C̣n lừa đảo lấy đồ, lừa người đi về khách sạn... với các du khách ngơ ngác th́ vẫn thường xuyên xảy ra.

Luôn luôn có thể nh́n thấy những h́nh ảnh bát nháo ở sân bay: taxi bát nháo, người đi, đứng ngồi nhốn nháo... chẳng có sân bay nào thấy kém văn minh như sân bay Nội Bài, và cả sân bay TSN.

Nhưng vấn đề là, hàng ngày, hàng tuần, có bao nhiêu nhà lănh đạo, nhà quản lư đi lên sân bay, không ít người nh́n thấy cái sân bay VN tệ hại, nhếch nhác như vậy mà họ không yêu cầu chấn chỉnh, thay đổi.
Nói cảng hàng không là thể diện, phản ánh trình độ quốc gia cũng đúng đấy. 2 cảng HK này thể hiện rõ quá rồi: có chỗ văn minh cho VIP, còn lại là bát nháo...

Người ta đang bảo phải đầu tư lớn, mở rộng, nâng cấp... th́ sân bay VN không c̣n tệ nhất thế giới. Nhưng e là, ngay bây giờ, có một cảng hàng không hiện đại mà quản lư yếu kém như thế, nó vẫn tệ hại, khốn nạn nhất thế giới thôi.

Chưa nói đến những sân bay của các nước phát triển. Nếu ai đă qua sân bay của Campuchia, Myanmar... thấy nó văn minh khác hẳn. Ở đó, không thấy có những hạng cầu bơ cầu bất, lom khom, những khuôn mặt trông gian gian... sẵn sàng lừa người như ở sân bay Nội Bài . Thật đấy !

Theo FB Mạnh Quân
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 11-02-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2010%2BSB%2Bnoi%2Bbai.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	682997  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03488 seconds with 10 queries