View Single Post
  #1  
Old  Arrow Thứ trưởng dâng hương tưởng nhớ về hơn 10 chiến sỹ hi sinh tại QUảng B́nh
Những ngày tháng cuối năm người dân Việt Nam luôn dành thời gian để dâng hương tưởng nhớ về những người đă khuất. Thứ trưởng bộ TT &TT cũng không phải là một ngoại lệ. Ông đă về tận QUảng B́nh để dâng hương tưởng niệm những cán bộ chiến sỹ đang anh dũng hy sinh.




Hang Lèn Hà là nơi đóng quân của A69, Đại đội 9, Trung đoàn 134 thuộc Bộ Tư lệnh Thông tin, một đơn vị bí mật thời kháng chiến chống Mỹ, nằm trên địa bàn xă Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng B́nh).
Đây là một trạm thông tin quan trọng trên tuyến dây trần trục giao thông Bắc-Nam, cách tuyến đường chiến lược 15A khoảng 3km, thường xuyên là trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ.
Lèn Hà cao chừng 150m, có đỉnh cao nhất là 320m. Lưng chừng núi có một hang đá rộng trên 400m2 được cán bộ, chiến sỹ sử dụng làm nơi đặt máy móc, điện đàm. Dưới chân núi là rừng cây rậm rạp, rất dễ ngụy trang được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt của bộ đội.
Thông tin liên lạc có vai tṛ vô cùng quan trọng, quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phối hợp lực lượng để giành chiến thắng trong các cuộc cách mạng. Ngay từ khi mới thành lập, chiến sĩ cơ vụ của trạm đă xác định nhiệm vụ hết sức nặng nề và vô cùng quan trọng, đó là đảm bảo thông tin liên lạc kịp thời.
"Ngày 2/7/1972, trong khi đang làm nhiệm vụ, máy bay Mỹ đă bất ngờ ném bom khói, bom bi, B52 làm cả thung lũng tan hoang. 13 chiến sỹ gồm 10 nữ 3 nam đă hy sinh anh dũng.
Các chiến sỹ chủ yếu là người miền Bắc, trong số 10 chiếc sỹ nữ hy sinh mới chỉ có một cô có gia đ́nh, lớn nhất là 22 tuổi, trẻ nhất mới chỉ 16 tuổi"", chị Hoàng Thị Luân, cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa cho biết.
Ngày 7/5/2009, hang Lèn Hà đă được Bộ VH-TT-DL công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, tên tuổi những chiến sỹ hy sinh đă được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Ngày 16/12, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đă đến thăm và xúc động ghi vào sổ lưu niệm ḷng biết ơn đối với các liệt sỹ đă hy sinh xương máu, góp phần bảo vệ độc lập dân tộc.
Sau khi dâng hương ở bia tưởng niệm phía dưới chân núi, Thứ trưởng đă dẫn đoàn trèo lên hang đá Lèn Hà để tận mắt chứng kiến nơi lưu giữ một phần nhỏ các hiện vật như: bệ đặt máy phát nổ, máy thông tin liên lạc được đắp bằng vôi vữa, đá.Thứ trưởng đă giao nhiệm vụ cho Sở TT&TT Quảng B́nh, Pḥng Văn hóa Thông tin huyện Tuyên Hóa đẩy mạnh công tác thông tin, góp sức tu bổ, nâng cấp để khi di tích này trở thành một điểm nhấn quan trọng về du lịch cách mạng của cả nước.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 12-18-2015
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20151218153616-anh.jpg
Views:	0
Size:	108.7 KB
ID:	840670  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04416 seconds with 10 queries