View Single Post
  #1  
Old  Default Trung Quốc xây dựng đường ống lấy nước ngọt từ Nga
Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng đường ống lấy nước từ hồ nước sâu nhất thế giới. Hồ Baikal thuộc lănh thổ của Nga. Đường ống dẫn nước này sẽ cung cấp nước ngọt cho tỉnh Cam Túc.



Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng một đường ống dài 1.000 km để bơm nước từ Siberia đến vùng tây bắc khô hạn của Trung Quốc.
Theo truyền thông Trung Quốc, các nhà quy hoạch đô thị ở thành phố Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc, vừa đề xuất lấy nước từ hồ Baikal của Nga cho tỉnh. Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất và có lượng nước nhiều nhất thế giới.

Li Luoli, một trong những học giả ủng hộ kế hoạch, tuyên bố dự án này hoàn toàn khả thi về mặt lư thuyết và "rất có lợi" cho Trung Quốc.
"Một khi các vấn đề kỹ thuật được giải quyết, các nhà ngoại giao nên ngồi xuống và nói chuyện về cách mỗi bên hưởng lợi từ sự hợp tác quốc tế này", ông Li, phó chủ tịch của Hiệp hội Cải cách Kinh tế Trung Quốc, nói.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, đường ống này sẽ làm giảm "cơn khát" của tỉnh Cam Túc, nơi chỉ có tổng lượng mưa 380mm trong cả năm ngoái.

Đường ống dự kiến bắt đầu ở điểm cực tây nam của hồ Nga và kéo dài khoảng 1.000km, qua Mông Cổ tới thủ phủ của Cam Túc.
Dự án sẽ giúp tăng trưởng "môi trường sinh thái" và nền kinh tế của Cam Túc, cả hai đều bị ảnh hưởng không nhỏ bởi thiếu nước.
Kế hoạch quyết liệt cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng nước mà Trung Quốc đang phải đối mặt.

Theo Guardian, dân số Trung Quốc chiếm 20% dân số thế giới nhưng chỉ sở hữu 7% nước ngọt. Đặc biệt, miền bắc nước này đang phải đối mặt với sự thiếu nước nghiêm trọng do đô thị hoá, sử dụng lăng phí và ô nhiễm.

Kế hoạch bơm nước từ Siberia không phải là kế hoạch tương tự đầu tiên.
Năm ngoái, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga, ông Alexander Tkachev, từng đề xuất bơm nước qua Kazakhstan tới Tân Cương, một vùng khô hạn khác của Trung Quốc, nhưng với điều kiện "tuân thủ đầy đủ quyền lợi của Nga, kể cả vấn đề môi trường".

Các nhà khoa học của Nga cho biết: "cung cấp nước sạch cho Trung Quốc có thể là một lĩnh vực xuất khẩu đầy hứa hẹn của Nga".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 03-07-2017
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1488878198-148887696747075-ong-nuoc.jpg
Views:	0
Size:	123.8 KB
ID:	1007572  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04047 seconds with 10 queries