View Single Post
  #1  
Old  Default 6 loại rau quả không nên dùng làm nước ép
Sử dụng một số loại rau quả dưới đây để làm nước ép có thể gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Bông cải xanh

Bạn không nên dùng ép nước bông cải xanh v́ chúng có lượng calo thấp, lại chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin C, K1, kali, mangan. Nếu chỉ ép lấy phần nước nghĩa là bạn đă bỏ qua một phần dinh dưỡng c̣n lại trong phần bă của bông cải xanh. Ngoài ra, nước ép hay sinh tố bông cải xanh đều rất khó tiêu, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, nôn nao, buồn nôn.

Dứa

Dứa là loại trái cây có vị ngon ngọt và hương thơm hấp dẫn. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Rất nhiều người hay sử dụng để làm nước ép. Tuy nhiên, dùng dứa để ép lấy nước là bạn đă lăng phí đi một nguồn dinh dưỡng quư báu có trong phần bă và chỉ để lại rất nhiều đường. Nó có thể làm đường huyết và mức insulin tăng lên đáng kể. Do đó, các chuyên gia cũng cảnh báo việc tiêu thụ quá nhiều nước ép dứa có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Rau bina, cải xoăn

Hai loại rau này vốn rất giàu dưỡng chất và là thực phẩm lư tưởng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, chúng có chứa hàm lượng oxalat khá cao. Tiêu thụ oxalat ở nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Oxalat kết hợp với canxi có thể tạo ra sỏi ở thận.

Vỏ cam, quưt

Các loại trái cây họ cam, quưt thường được sử dụng để lấy nước ép. Tuy nhiên, một số người cho cả phần vỏ vào máy ép trái cây. Đây là điều không nên. Vỏ cam, quưt có chứa các hợp chất có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa. Ngoài ra, phần vỏ thường chứa tinh dầu khiến cho nước ép của bạn có vị đắng rất khó uống.

Quả lê

Bạn không nên ép lê để lấy nước. Lê có chứa sorbitol - một dạng đường không tiêu hóa có thể tạo nhu động ruột nhanh chóng, có thể gây ra tiêu chảy. Người nhạy cảm với fructose nên tránh uống nước ép lê.

Táo (cả hạt)

Táo rất giàu chất xơ và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Chất quercetin trong táo có tác dụng chống viêm, chống trầm cảm. Catechin có trong loại quả này cũng là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện chức năng năo và cơ. Tuy nhiên, bạn hăy cẩn thận khi làm nước ép táo. Phần hạt táo chứa amygdalin có thể gây độc khi chuyển hóa trong hệ tiêu hóa. Do đó, hăy đảm bảo bạn đă loại bỏ hết hạt táo trước khi ép lấy nước.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-17-2021
Reputation: 25160


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 78,995
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	sd.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1792273  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,036 Times in 3,553 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 90
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04176 seconds with 10 queries