Món chả cá tự tay bạn làm ngon và chắc chắn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu:
- 1 kg cá fillet (cá rô phi hay cá thác lác hoặc cá nào bạn thích)
- 1 th́a muối
- 1 th́a canh nước mắm
- 1 th́a tiêu
- 2 th́a canh đường
- 2 th́a canh bột năng
- ½ th́a baking powder
- ¼ bát hành lá (lấy phần màu trắng)
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu và cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 2: Lấy hỗn hợp cá ra và cho vào một cái bát to. Nhúng tay vào dầu ăn và nhào hỗn hợp bột cá trong vài phút. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Đặt chào lên bếp rồi cho 1 th́a canh dầu ăn vào chảo. Bất bếp lửa nhỏ rồi vê các miếng chả cá thành miếng vừa ăn, thả vào chiên trong chảo đến khi vàng gịn. Vớt chả cá ra bát/đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Thái chả thành miếng rồi xếp ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.
Hỗn hợp bột chả cá hay chả cá chiên có thể bảo quản trong tủ lạnh được nhiều ngày, là món ăn dự trữ sau những ngày làm việc bận rộn.
Theo Supertramp
Tri Thức Thời Đại