Phở nước đă là món ngon lắm rồi. Bạn hăy đổi vị với món phở cuốn xem nào, khéo lại ghiền hơn phở nước đó nha. Xin giới thiệu hai món phở cuốn sốt thịt và cuốn tôm chua:
Phở cuốn sốt thịt
Nguyên liệu:
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đă có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.
- Phở cuốn: 6-7 cái
- Thịt lợn băm: 150g
- 5g hạt tiêu; 1 cánh hoa hồi; 1 chút x́ dầu; 2 lát gừng; 1 chút rượu nấu ăn; 1 ít bột năng
Cách làm:
Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong h́nh cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.
Đổ phần thịt heo vào cùng với x́ dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.
Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!
Phở cuốn tôm chua
Nguyên liệu:
Món phở cuốn tôm chua rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.
- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)
- 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn v́ không bị khô).
- Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm, ở đây ḿnh tự làm tôm chua)
- Bánh phở cuốn.
Cách làm:
Bước 1: Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.
Bước 2: Cà rốt, đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo sợi, ngâm cà rốt vào nước muối loăng.
Đu đủ ngâm nước muối loăng có vắt thêm ½ quả chanh để trắng và ra hết nhựa đắng.
Bước 3: Thịt để nguội thái con ch́ dài.
Bước 4: Bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và cuối cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.
Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt để làm nước chấm.
Phở cuốn tôm chua khá thanh mát trong những ngày hè nóng bức.
VietBF © sưu tập