Đậu hũ om nước dừa là món ăn chay vừa thơm vừa cay ăn cùng cơm nóng hay cháo trắng là ngon tuyệt. Tất cả gia vị thấm đều với nhau. Nấm đông cô thì mềm mềm, dai dai, còn đậu hũ thì beo béo. Ướp tí hạt nêm chay Knorr thì càng làm cho món đậu hũ om nước dừa trở nên đậm đà hơn.
Nguyên liệu làm đậu hũ om nước dừa
Đậu hũ non 100 gr
Nấm đông cô 30 gr
Ớt sừng 5 gr
Tỏi 3 gr
Dừa 1 trái
Nước tương 20 ml
Đường 5 gr
Hạt nêm knorr nấm hương chay 5 gr
Bột ngọt 2 gr
Dầu hào chay
Cách làm đậu hũ om nước dừa
Bước 1
Phi thơm tỏi băm với ít dầu ăn rồi tắt bếp, cho các gia vị gồm : nước tương, đường, hạt nêm chay Knorr, ớt sừng cắt lát, bột ngọt, dầu hào chay vào khuấy tan.
Bước 2
Nấm đông cô ngâm nở rồi vắt ráo, cắt sợi nhỏ, sau đó cho nấm vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 3
Thêm tiếp đậu hũ vào đảo nhanh tay rồi cho nước dừa vào xăm xắp mặt, đậy nắp và om đến khi nước sệt, vị vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 4
Vậy là hoàn tất món đậu hũ om nước dừa đậm đà. Còn chờ gì mà không dọn ra dĩa cùng chén cơm nóng hay chén cháo trắng chứ. Chúc các bạn thành công theo công thức này nhé.
VietBF Sưu Tầm