Tôm sốt me chua chua, ngọt ngọt làn món ăn rất ngon với cơm, có thể bạn ăn măi không chán. Món này đơn giản vừa dễ làm lại tốn ít thời gian.
Nguyên liệu:
- 500 gr tôm tươi
- 2 th́a nước cốt me
- 2 th́a đường
- 1 th́a nước mắm
- 1/2 củ tỏi,1 củ hành khô
- 1 ít hành lá
- Dầu mè.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, dùng kéo cắt dọc sống lưng lấy phần chỉ đen sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
Bước 2:
Đun nóng dầu. Cho tôm vào chiên, vớt ra để ráo.
Bước 3:
Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 th́a nước cốt me, 2 th́a đường, 2 th́a nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4:
Phi thơm hành tỏi cho tôm vào. Đổ hỗn hợp nước sốt me vào đun cho nước sốt ngấm vào tôm. Cho hành lá, hạt tiêu vào chảo rồi tắt bếp.
Therealrtz © VietBF