Ḅ lúc lắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn làm không hề mất thời gian chút nào. Thịt ḅ xào với ớt chuông vừa mềm lại thơm gịn.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ḅ
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành tím băm
Cách làm:
Bước 1: Dần thịt hơi mềm rồi cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với tỏi, hành băm, cho vào 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn ướp trong 15 phút. Ớt và hành tây cắt miếng vuông như ḅ.
Bước 2: Phi thơm tỏi cho ḅ vào xào với lửa lớn để ḅ không ra nước, tiếp cho phần hành tây và ớt vào. Xào nêm lại vừa ăn, cho thêm 1 ít tương ớt rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho ḅ ra dĩa, thêm tiêu ng̣ lên mặt, ăn kèm muối tiêu chanh.