HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 7,423
Thanks: 3,746
Thanked 13,302 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 31
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default Điện Kremlin gọi Trump là 'cảm xúc' khi ông này mô tả Putin là 'điên rồ'




Điện Kremlin cho rằng Tổng thống Donald Trump đang biểu hiện những dấu hiệu "quá tải cảm xúc" sau phát biểu gọi Vladimir Putin là "hoàn toàn điên rồ" sau cuộc không kích quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay của Nga vào Ukraine.

Đăng trên Truth Social vào Chủ Nhật, Trump tuyên bố rằng "có điều ǵ đó đă xảy ra" với tổng thống Nga, sau khi một loạt 367 máy bay không người lái và tên lửa do Moscow phóng đi khiến 13 người ở Ukraine thiệt mạng. "Ông ta đă hoàn toàn phát điên", Trump viết. "Giết rất nhiều người một cách không cần thiết".

Đáp lại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng những b́nh luận này xuất phát từ “sự quá tải cảm xúc của tất cả mọi người liên quan”.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho biết các đối tác phương Tây của Ukraine đă dỡ bỏ mọi hạn chế về phạm vi cung cấp vũ khí, trong bối cảnh có đồn đoán rằng Berlin đang chuẩn bị cung cấp tên lửa hành tŕnh Taurus cho Kyiv.

Từ tối Chủ Nhật đến sáng Thứ Hai, Nga đă phóng 355 máy bay không người lái tấn công Ukraine trong cuộc tấn công mà Không quân Ukraine mô tả là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lập luận rằng các cuộc tấn công này là hành động trả đũa, lấy các cuộc không kích của Ukraine vào "cơ sở hạ tầng xă hội" của Nga làm lư do biện minh cho hành động leo thang.

Mặt khác, Bộ Quốc pḥng Nga báo cáo rằng hệ thống pḥng không của nước này đă chặn và phá hủy 20 máy bay không người lái của Ukraine trên nhiều khu vực trong lănh thổ Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhanh chóng lên án làn sóng không kích của Nga, khẳng định rằng chúng không phục vụ mục đích quân sự hợp pháp. Thay vào đó, ông mô tả chúng là "một quyết định chính trị rơ ràng... của Putin, một lựa chọn của Nga... nhằm kéo dài chiến tranh và hủy hoại sinh mạng".

“Tôi đă biết ông ấy từ lâu, luôn ḥa thuận với ông ấy, nhưng ông ấy đang bắn tên lửa vào các thành phố và giết người, và tôi không thích điều đó chút nào,” Trump phát biểu tại New Jersey vào đêm Chủ Nhật.

“Tôi luôn nói rằng ông ấy muốn toàn bộ Ukraine, không chỉ một phần của nó, và có lẽ điều đó đúng, nhưng nếu ông ấy làm vậy, điều đó sẽ dẫn đến sự sụp đổ của nước Nga!” tổng thống nói thêm trên Truth Social.

Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ cũng có những lời lẽ nghiêm khắc dành cho Zelensky, cho rằng ông này "không mang lại lợi ích ǵ cho đất nước khi nói năng như vậy".

“Mọi điều ông ta nói đều gây ra vấn đề, tôi không thích điều đó và tốt hơn là nên dừng lại”, Trump viết về Zelensky.

Trong khi các đồng minh châu Âu của Kyiv có động thái áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Nga, Hoa Kỳ đă ra tín hiệu rằng họ sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán ḥa b́nh hoặc sẽ rút lui hoàn toàn nếu không đạt được tiến triển có ư nghĩa.

Tuần trước, Tổng thống Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đă có cuộc điện đàm kéo dài hai giờ để thảo luận về đề xuất ngừng bắn do Hoa Kỳ hậu thuẫn nhằm chấm dứt các hành động thù địch. Sau đó, Trump mô tả cuộc thảo luận là "rất tốt", khẳng định rằng cả Nga và Ukraine sẽ "ngay lập tức bắt đầu" các cuộc đàm phán hướng tới lệnh ngừng bắn và giải quyết xung đột rộng hơn.

Trong khi Ukraine đă công khai cam kết ngừng bắn trong 30 ngày, cho đến nay Putin chỉ tỏ ư muốn hợp tác soạn thảo một "bản ghi nhớ" nêu rơ "hoà b́nh tiềm năng trong tương lai" - một phản ứng mà Kyiv và các đối tác châu Âu đă bác bỏ là một chiến thuật tŕ hoăn.

Các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các phái đoàn Ukraine và Nga kể từ năm 2022 đă diễn ra vào ngày 16 tháng 5 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài cuộc trao đổi tù binh chiến tranh quan trọng được tiến hành vào tuần trước, các cuộc đàm phán đă đạt được rất ít tiến triển thực chất hướng tới việc thiết lập lệnh ngừng bắn hoặc giảm leo thang thù địch.

Hiện tại, Nga kiểm soát khoảng 20% ​​lănh thổ Ukraine, bao gồm Crimea - bán đảo phía nam có ư nghĩa chiến lược quan trọng đă được Moscow sáp nhập vào năm 2014.
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	FOR-WEBSITE-ARTICLES-2025-05-26T172257.542.png
Views:	0
Size:	545.4 KB
ID:	2529928
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
thothut (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05595 seconds with 12 queries