Theo các chuyên gia, uống nước gạo lứt rang (trà gạo lứt) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất hiệu quả trong việc thanh lọc gan.
Gạo lứt là gạo ǵ?
Gạo lứt, c̣n gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.
Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.
Trường hợp gạo trắng qua quá tŕnh xay, giă, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều ḥa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và rất tốt cho để thanh lọc gan.
Tác dụng thanh lọc gan thần kỳ của nước gạo lứt rang
Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người b́nh thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể.
Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đă được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đă áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước uống này.
Sau đó, bác sĩ đă thực hiện cuộc phân tích máu của một số người, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tṛn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác, hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và kư sinh trùng (Para-sites).
BS. Renée Welhouse đă hướng dẫn các bệnh nhân cách sử dụng loại nước uống thần kỳ như sau:
Cách rang: Bạn có thể rang gạo lứt bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc máy rang bắp (dùng máy th́ chỉ 5 phút là được, nhưng chỉ áp dụng cho gạo lức tṛn. Nếu gạo lứt dài th́ phải rang bằng chảo). Bạn muốn rang cho gạo có màu vàng đậm, hay màu nâu, nâu xậm tùy ư, nhưng đừng rang cháy.
Cách nấu: Phương pháp nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi và để lửa nhỏ.
Bạn có thể nấu từ sáng tới tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp th́ nước không trong, nh́n đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt.
Cách uống: Nên uống thay thói quen uống nước trà. Uống khi khát, uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng th́ đổ vô b́nh thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm.
Tác dụng cho sức khỏe: Không chỉ thanh lọc gan. Trà gạo lứt c̣n giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không c̣n nhức mỏi mỗi khi trời lạnh. Cộng với chế độ ăn uống tốt th́ giảm mập nhanh. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Miệng, mồ hôi không c̣n mùi hôi thối. Trị nhức vai, mỏi xương sống. Uống trường kỳ, uống theo thói quen của người uống trà sẽ hết được bệnh “gao” (gout), chứng phong thấp của người già, một thứ bệnh khó chữa. Cơ thể tăng sinh lực, không c̣n thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không c̣n bị đi tiểu đêm nhiều lần…
Chú ư: Lúc khởi sự uống nước gạo lứt, sau 3, 4 tuần, có một số người b́nh thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi có người c̣n bị lở miệng, nhưng đừng lo lắng, cứ việc uống tiếp tục vài ngày sẽ hết. Sau đó cơ thể tự điều ḥa trở lại b́nh thường.
vnn
|
|