
Một nhóm 6 du khách Lào khi đến một quán ăn đêm ở Đà Nẵng ăn vài xiên đồ nướng th́ bị tính giá 760.000 đồng.
Vụ việc xảy ra vào ngày 13/7 tại một quán vỉa hè trên đường Dương Đ́nh Nghệ.
Báo Tuổi Trẻ Online dẫn lời kể của hướng dẫn viên du lịch: "Tôi xem các món ăn trên tờ giấy gồm 4 xiên bạch tuộc, 2 xiên đậu bắp, 1 phần chân gà, 3 lạp xưởng. Tổng số tiền mà chủ quán ăn thu là 760.000 đồng.
Thấy khách ḿnh như bị ‘chặt chém’, tôi tới cự căi với người bán hàng kịch liệt th́ người này mới chịu trả lại 200.000 đồng. Như vậy nhóm khách của tôi phải trả 560.000 đồng cho những món ăn đường phố rất sơ sài."
Trao đổi với TTO vào chiều 14/7, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đă gửi thông tin phản ánh "chặt chém" du khách từ một hướng dẫn viên du lịch đến địa phương nơi xảy ra vụ việc để xác minh.
VietBF@ sưu tập