HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Reply
 
Thread Tools
Default QUY TRÌNH ... QUAN
Old 07-20-2022   #1
troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2014
Posts: 87,045
Rep Power: 109
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Lão cùng ông bạn hàng xóm đang nhâm nhi ly trà nói chuyện phiếm cho vui ,thì hắn vào ,hắn chào rồi nói
_ Hai bác đang nói chuyện gì vậy...tôi vào có ảnh hưởng gì không.
Lão cười nói
_ Anh Hải ngồi uống nước nói chuyện cho vui, bọn tôi đang nói chuyện các vị quan vừa rồi bị vô lò ấy mà.
Ngồi uống nước một lúc hắn nhìn lão và ông hàng xóm
_ Hai bác nghĩ thế nào về quan lại ta hiện nay
Nghe vậy ông bạn hàng xóm của lão cười nói
_ Bọn tôi già cả rồi, hơn nữa cứ ru rú ở nhà, quan hệ xã hội không có nên...nhận xét có phần phiến diện. Còn như anh Hải làm nghề xe lai...tiếp xúc với nhiều hạng người chắc có cái nhìn hơn chúng tôi .
Hải cười nói
_ Em đâu dám qua mặt hai bác, nhưng theo em nghĩ...quy trình quan lại giống như...
Nói đến đây hắn ngừng lại trầm tư...
Thấy hắn như vậy lão hỏi
_ Giống gì mà anh Hải khó nói thế...
Làm một ly trà hắn nói
_ Hai bác biết đó, các quan ta ông nào được bổ nhiệm đều giỏi giang cả. Mà giỏi giang lãnh đạo tốt ,thì ta gọi đó là...QUAN TÀI. Thế rồi vừa qua một số quan vô lò, như thế gọi là NHẬP QUAN. Còn lại những vị quan đang được chú ý để...ta gọi là ĐỘNG QUAN. Còn quan xã cứ hai khóa bí thư thì sang làm chủ tịch, hết hai khóa chủ tịch lại trở về bí thư thì gọi là QUAY QUAN.
Hắn dừng lại làm ly trà rồi nói tiếp
_ Các ông quan vướng phải...nhưng nhờ nhiều yếu tố mà bị kỷ luật chuyển lên tuyến trên gọi là DI QUAN. Còn bị kỷ luật giáng cấp thì gọi là HẠ QUAN. Cuối cùng là các quan gặp tội quá nặng không thể nào tha thứ được thì phải là...CHÔN QUAN.
Nghe hắn nói từ nãy đến giờ, ông bạn hàng xóm của lão cứ gật gù nói
_ Hay...anh Hải nói chí lý, té ra quy trình của các quan cũng giống như quy trình của một đám ma
Hắn nghe vậy cười nói
_ À bọn xe lai tụi tui rảnh rỗi rồi nói xạo thôi

VietBF©sưu tập
troopy_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	37.8 KB
ID:	2084728  
Reply

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered