HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Đinh La Thăng: sự cay đắng nh́n thấy rơ của xă hội CS
Bài viết do tác giả Đào Đức Thông phân tích về thời sự qua vụ án PVN Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh. Sau đây là nội dung xin gửi tới quư vị.


Làm người không muốn được tự do mà lại muốn làm ma tự do. Đó là điều khác biệt giữa một sản phẩm của thể chế đă dung chứa nó và những người tự do sống để đấu tranh cho những quyền làm người chính đáng đă và đang bị thể chế ấy tước mất.

O Báo chí lề đảng: những con dao 2 lưỡi

Mấy ngày nay, dư luận trong và ngoài nước đang “dậy sóng” khi truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin “TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 bị cáo khác ra xét xử tội “Cố ư làm trái quy định của Nhà nước về quản lư kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản”.


Ông Đinh La Thăng bị khởi tố bị can theo quyết định số 522/C46 ngày 8-12-2017 v́ có những sai phạm nghiêm trọng ở quá khứ trong việc lănh đạo, điều hành Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỉ đồng vào Ngân hàng cổ phần Đại Dương (OceanBank) và mất trắng số tiền này. Ông Thăng đă bị bắt tạm giam theo lệnh số 134/C46 ngày 8-12-2017 của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an".

Báo chí nhà nước, cơ quan truyền thông của đảng CS, những tổ chức và con người chỉ mới thời gian ngắn trước đây, khi ông Thăng về làm Bí thư thành Hồ, với những phát ngôn và hành động nổi bật, th́ họ đă đua nhau như một đàn ruồi xanh, theo “nâng” Tân Bí thư, với những lời tung hô có cánh, đưa ông Thăng lên tận mây xanh, coi ông như một “thần tượng”.


Hôm nay, cũng chính những tờ báo ấy, với những cây bút ấy, lại ra sức ném đá ào ào vào ông Thăng. Họ thay mặt ṭa án, quy kết rất nhiều tội cho ông trước khi ṭa tuyên án.

Đau đớn thay! Nghiệt ngă lắm! cho cái gọi là báo chí Cách mạng.

O Nh́n lại công và tội của ông Đinh

Về công, nh́n lại thực tế, Đinh La Thăng là Bộ trưởng đầu tiên của Chính Phủ Việt Nam dám thi tuyển công khai chức Tổng cục trưởng,Vụ trưởng. Ông là người đầu tiên dám chỉ mặt tổng thầu Trung Quốc mắng sa sả.


Ông là Lănh đạo cấp cao đầu tiên cấm cán bộ trong cơ quan chơi gôn,trong khi dân t́nh c̣n khổ. Ông là lănh đạo đầu tiên dám cách chức quan lại Bộ "đường sắt" và hàng loạt cán bộ dưới quyền kém tài, nhũng nhiễu. Ông là lănh đạo đầu tiên dám xoá bỏ những quy định bất hợp lư (biển báo giới hạn,thủ tục phiền hà,tiến độ thi công con rùa...).

Ông Đinh La Thăng, khi c̣n làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, đă xóa bỏ quy định tốc độ tối đa 40km/h đối với các loại xe cơ giới khi lưu thông trong khu đô thị hoặc vùng dân cư nông thôn, v́ đường sá nay đă rộng răi hơn trước.

Cũng chính ông Đinh La Thăng đă “cấm” giới CSGT khi làm nhiệm vụ, không được núp lùm núp ḷi, không được chui rúc trong các nhà cầu, hầm xí, hố phân ven đường như những tên trộm cắp đê hèn, để lẻn lút ŕnh ṃ ghi h́nh người tham gia giao thông.


Một số người thân cận từng làm việc chung với Đinh La Thăng nh́n nhận ông ấy là người có tính hài hước.

Sự hài hước của Thăng khi nói về người này người kia, việc này việc khác, là một trong những đầu mối đem đến tai họa cho ông mà có thể không ông nhận ra. Trong một nền chính trị khép kín, mọi người luôn giả vờ làm ra nghiêm trang, giấu biệt ư nghĩ thật của ḿnh, th́ Thăng lại cứ nói tuột mọi thứ thành lời bằng lối hài hước là sự tàng ẩn đem lại nguy hiểm cho bản thân.


Xưa nay mgười biết hài hước thường là người tốt. Ngay cả giờ đây, dù ông Thăng đang bị đưa ra Ṭa xét xử, vẫn có nhiều người dân Việt Nam tin ở ông, ủng hộ ông. Nếu so với đám quan chức Việt Nam đang tại vị c̣n lại, ông Thăng vẫn là người tốt nhất.

Về tội, đầu tiên là việc ông ấy đă cho lính đập nát chùa Liên Tŕ đă có hàng trăm năm tuổi, để thực hiện dự án cướp đất tại Khu Đô Thị Thủ Thiêm. Điều mà trước đó, vị Bí thư tiền nhiệm Lê Thanh Hải c̣n chưa dám làm.


Nhiều người đă không cầm được nước mắt khi chứng kiến h́nh ảnh vị Ḥa thượng trụ tŕ già nua Thích Không Tánh, khi trở về, thấy ngôi chùa thân yêu gắn bó với ḿnh bao năm nay, nay bị đập phá không thương tiếc. Ông đứng trên đống gạch đá ngổn ngang, run lẩy bẩy, vẻ mặt thẫn thờ.

Tiếp đấy, khi Công ty vỏ Đài ruột Tàu Formosa Hà Tĩnh, gây ra thảm họa môi trường khủng khiếp chưa từng có trong lịch sử nước nhà, xả hàng ngàn tấn chất thải cực độc ra vùng biển miền Trung, làm chết hàng trăm ngàn tấn hải sản các loại, nổi lên trắng bờ băi 4 tỉnh miền Trung, đă đẩy mấy triệu người dân nghèo nơi đây vào bước đường cùng v́ hết kế sinh nhai, gây phẫn nộ tột cùng trong nhân dân.


Trong cơn phẫn uất ấy, nhân dân nhiều nơi, từ Bắc chí Nam đă xuống đường biểu t́nh phản đối, đ̣i kẻ gây ra tội ác phải bị xét xử và bồi thường thỏa đáng cho dân.

Th́ ông Đinh La Thăng đă cho các lực lượng chính quy lẫn không chính quy, đàn áp các cuộc biểu t́nh ở Sài G̣n rất khốc liệt. Nhiều người bị đánh thâm tím mặt mày, bị câu lưu nhiều giờ trong đồn công an, chỉ v́ cái tội bày tỏ ôn ḥa thái độ của ḿnh trước kẻ đă gây ra tội ác.

O Họa đến từ sự hồn nhiên chính trị của họ Đinh

Một dạo, những người Cách mạng lăo thành khi xem cái Clip cắt ra từ chương tŕnh của Đài truyền h́nh Việt Nam, thấy ông Thăng chỉ tay mắng xa xả mấy gă người Tầu liên quan đến dự án Đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, đă có người buột miệng bảo: “thằng Thăng sẽ phải đi, không lúc này th́ lúc khác”.


Vâng! Nỗi nhục lớn thế kia, bọn Tàu đời nào chịu. Ông Nguyễn Cơ Thạch cũng mất chức chỉ v́ khinh Tầu, mà mới chỉ khinh thầm thôi, c̣n Ô.Thăng th́...!

Đến khi Ô.Thăng công khai ủng hộ ông Bob Kerrey người đă chỉ huy và trực tiếp tham gia vào cuộc thảm sát thường dân vô tội tại thôn Thạnh Phong (Bến Tre) vào tháng 2.1969, làm chủ tịch quỹ tín thác đại học Fulbright, th́ mọi người thấy gươm đao, giáo mác đă vây quanh cửa pḥng ông Thăng chờ cơ hội vồ lấy ông.


Liệu Trung Nam Hải và chính quyền CS miền Bắc Việt Nam có yên tâm trước một lănh đạo Sài G̣n thân thiện với Hoa Kỳ? Lúc đó Ô.Thăng chỉ mới là Bí thư thành ủy, biết đâu sẽ đến lúc Ông ấy làm Tổng bí thư đảng CS Việt Nam?.

Ô.Thăng đă quá hồn nhiên về mặt chính trị! Người Tàu với “Giấc Mộng Trung Hoa” luôn biết lo xa cả trăm năm, họ sẵn sàng ủ mối thù hàng chục năm, đợi cơ hội ra tay đáp trả, tất nhiên sẽ không để yên ổn cho ông Thăng tại vị khi ông mang tư tưởng hồn nhiên ấy. Khi làm những điều đó, có lẽ ông Thăng đă quên mất vị trí của ḿnh đang là Bí Thư của Hồ Thành sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng chính trị bởi quyết định ấy.


O Kết

Trong xă hội Cộng sản cai trị th́ công thoáng chốc bỗng thành tội và ngược lại tội biến thành công, là điều rất khó lường trước được.

Chúng ta chắc hẳn c̣n nhớ câu chuyện ngày xưa của bà Cát Hanh Long (Nguyễn Thị Năm), từ chỗ là ân nhân, đă hiến hàng ngàn lạng vàng cho đảng lúc đảng gặp khó khăn, sau chuyển sang tội đồ chỉ trong chốc lát lănh án tử h́nh, đến nay con cháu bà Năm vẫn c̣n mang nỗi nhục, chưa được đảng và nhà nước Việt Nam minh oan.

Giờ th́ Ô.Thăng đă phải đi thật! Viễn cảnh này nhiều người đă nh́n thấy trước, chỉ duy bản thân ông ấy là không thấy. Ô.Thăng đang phải trả giá cho thói quen làm việc quyết đoán, quá tin vào bản thân ḿnh đến mức chủ quan và sự cả tin vào cấp dưới.


Tội “cố ư làm trái”, phải chăng chỉ một quân bài để nhóm lănh đạo cao cấp của Việt Nam thân với Trung Nam Hải loại trừ ông Thăng ra khỏi bàn cờ Chính trị!? Bắc Kinh chắc hẳn đang rất hả dạ.

Khi mà nạn tham nhũng đă thành thứ ung nhọt vô phương cứu chữa của chế độ và người dân th́ chán ghét, căm tức quan chức đến tận xương tủy th́ tội tham nhũng là quân bài hiệu quả của nhà cầm quyền CS mượn ḷng dân trừ đối thủ.

Hăy xem hôm nay báo chí và khá nhiều người từng là đồng chí của ông Thăng đang ra sức bôi tro trát trấu lên mặt ông, vu cho ông ấy biết bao là thói xấu, lại cũng là chính là những kẻ ngày trước đă tâng ông lên tận mây xanh khi ông c̣n tại vị.


Biết là mọi việc trên đời đều là luật nhân quả, cái ǵ cũng có lư do của nó nhưng sao vẫn thấy xót xa cho con người một thời từng là Tư lệnh ngành Giao Thông Vận Tải, Bí Thư Thành Ủy thét ra lửa mà giờ đang phải đối diện với án tù.

Buồn v́ một người lănh đạo đă từng một thời được kỳ vọng là "Chiến tướng" đánh Đông dẹp Bắc, một người từng được nhân dân kỳ vọng là sẽ tạo ra h́nh ảnh mới của quan chức Việt Nam, giờ đă tiêu tan sự nghiệp Chính trị, đang phải vướn vào ṿng lao lư.
Đào Đức Thông
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 01-25-2018
Reputation: 588646


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 35,660
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (1).jpeg
Views:	0
Size:	83.8 KB
ID:	1166227   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (1).jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1166228   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (3).JPG
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1166229  

Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (4).jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1166230   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (5).jpg
Views:	0
Size:	87.3 KB
ID:	1166231   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (6).jpg
Views:	0
Size:	54.4 KB
ID:	1166232  

Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (7).jpg
Views:	0
Size:	94.2 KB
ID:	1166233   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (8).jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1166234   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (9).jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1166235  

Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (10).jpg
Views:	0
Size:	91.5 KB
ID:	1166236   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (11).jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	1166237   Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (12).jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1166238  

Click image for larger version

Name:	dinhlathangbongda (13).JPG
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1166239  
Gibbs_is_offline
Thanks: 30,386
Thanked 21,047 Times in 9,663 Posts
Mentioned: 164 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 817 Post(s)
Rep Power: 85 Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Old 01-28-2018   #2
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 28
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thằng la giáng này bị quả báo v́ ra lệnh đập chùa,nay th́ ba nó vừa giă từ sổ hưu đi gặp boác c̣n nó th́ tù sáng con mắt ra nhé.
nhattran03_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
woolee (01-28-2018)
Old 02-02-2018   #3
Bienru
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 170
Thanks: 1
Thanked 77 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 16
Bienru Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by nhattran03 View Post
Thằng la giáng này bị quả báo v́ ra lệnh đập chùa,nay th́ ba nó vừa giă từ sổ hưu đi gặp boác c̣n nó th́ tù sáng con mắt ra nhé.
toi cung nghi vay,

quả báo nhản tiền
Bienru_is_offline   Reply With Quote
Old 02-03-2018   #4
hoaibao
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoaibao's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 4,294
Thanks: 324
Thanked 1,348 Times in 811 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 275 Post(s)
Rep Power: 21
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đinh La Làng là một trong đám quỷ đội lớp người chuyên hại dân bán nước
hoaibao_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10362 seconds with 14 queries