Vietbf.com - Ở tuổi 56, bà Hà Siêu Quỳnh là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong với tài sản ước tính lên tới 3,8 tỷ USD, khiến bị Hoa hậu Lư Gia Hân cướp mất người chồng, về vậy về già chỉ t́m thấy được hạnh phúc tuổi U60 bên người t́nh đồng tính.
Nữ tỷ phú xinh đẹp và quyền lực
Nhắc đến những nữ tỷ phú giàu có và nổi tiếng nhất đất Hong Kong và Macau không thể không nhắc đến bà Hà Siêu Quỳnh, con gái của vua ṣng bạc Hà Hồng Sân.
Bà Hà Siêu Quỳnh là là con cả của Hà Hồng Sân và người vợ thứ 2 Lam Quỳnh Anh. Trong 17 người con của vua ṣng bài với 4 bà vợ, Hà Siêu Quỳnh chính là ái nữ giỏi kinh doanh nhất.

Bà Hà Siêu Quỳnh.
Ở tuổi 56, bà Hà Siêu Quỳnh là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong với tài sản ước tính lên tới 3,8 tỷ USD. Bà đang nắm giữ 50% cổ phần của tập đoàn kinh doanh ṣng bạc MGM China, đồng thời là giám đốc quản lư hàng loạt công ty bất động sản do cha gây dựng.
Năm 2013, bà c̣n được tạp chí Fortune Mỹ xếp thứ 49 trong top 100 nữ thương gia tài ba nhất thế giới. Quyền lực của bả trên đất Hong Kong và Macau khó ḷng đong đếm hết.
Bà Hà Siêu Quỳnh từ lâu đă nổi tiếng giỏi giang trong giới kinh doanh nhưng ít ai biết khi c̣n trẻ bà cũng từng muốn trở thành ngôi sao làng giải trí.

Bà Hà Siêu Quỳnh thời trẻ và bố Hà Hồng Sân.
Khi mới 19 tuổi, ái nữ yêu kiều của vị tỷ phú Macau bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng một album nhạc song ca cùng ngôi sao thần tượng thời bấy giờ là Trần Bách Cường. Hà Siêu Quỳnh c̣n đóng vai nữ chính trong MV ca nhạc "Yêu em đậm sâu" của Trần Bách Cường.
Con gái vua ṣng bạc mê mẩn chàng ca sĩ kiêm diễn viên điển trai và họ trở thành cặp đôi trai tài gái sắc rất được giới trẻ Hong Kong thập niên 80 mến mộ.


Trần Bách Cường và Hà Siêu Quỳnh.
Nhưng thật không may, Trần Bách Cường tài hoa nhưng đoản mệnh. Năm 1991, sau khi uống rượu với bạn bè về nhà ông bất ngờ bị rơi vào hôn mê sâu và qua đời sau đó 17 tháng.
Khi đó Hà Siêu Quỳnh đă vô cùng đau đớn, bỏ tất cả về phủ phục bên linh cữu người t́nh. Người yêu ra đi và sự nghiệp âm nhạc của bà cũng kết thúc tại đó.
Hà Siêu Quỳnh quyết định từ bỏ ước mơ làm minh tinh để trở về bên cha phụ giúp việc kinh doanh.
Bị Hoa hậu cướp chồng và mối t́nh với người yêu đồng tính
Sau khi người t́nh Trần Bách Cường qua đời, Hà Siêu Quỳnh kết hôn vội vă với Hứa Tấn Hanh - một thiếu gia có tiếng ở đất Hong Kong.
Đám cưới long trọng gắn kết hai gia đ́nh giàu có nhất nh́ xứ Cảng thơm diễn ra vô cùng đ́nh đám. Báo chí thời đó từng ước đoán họ tiêu tốn tới 20 triệu đô la cho đám cưới rùm beng khắp Hong Kong của đôi trẻ.
Tưởng rằng cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối này sẽ bền vững nhưng thật không ngờ khi kết hôn chưa tṛn chục năm, Hứa Tấn Hanh đă lén lút qua lại với Hoa hậu Hong Kong 1988 Lư Gia Hân.
Scandal t́nh ái phá vỡ hạnh phúc gia đ́nh cặp đôi tỷ phú của Lư Gia Hân khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Nhiều người mắng chửi cô là kẻ đào mỏ, hồ ly tinh cướp chồng nhưng sau cùng, Hứa Tấn Hanh vẫn bất chấp tất cả ly dị vợ để đến với cô Hoa hậu trẻ.

Hứa Tấn Hanh tái hôn với Lư Gia Hân.
Năm 2000, Hà Siêu Quỳnh tuyên bố "đường ai nấy đi" với Hứa Tấn Hanh. Nghe tin con gái bị Hoa hậu cướp chồng, vua ṣng bạc Hà Hồng Sân tỏ vẻ chẳng cần chàng rể giàu có mà phụ bạc.
Khi bị báo chí phỏng vấn, ông chỉ nói đúng một câu nhưng đă khiến Siêu Quỳnh vô cùng xúc động: "Rơ ràng là con gái tôi xinh đẹp hơn".
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hà Siêu Quỳnh chỉ lao vào công việc kinh doanh. Bà cứ măi cô đơn lẻ bóng, không hề có con cái và cũng chẳng có bóng dáng đàn ông ở bên cạnh.
Từ năm 2010, người ta bắt đầu thấy nữ tỷ phú cặp kè bên nữ đại gia Du Tranh. Du Tranh là nhà sản xuất phim, phó chủ tịch đài truyền h́nh thương mại Hong Kong và từ lâu đă công khai là người đồng tính.
Bà Du Tranh có vẻ ngoài nam tính với mái tóc húi cua và cách ăn mặc không khác đàn ông là mấy. Bà từng có nhiều mối t́nh với các hồng nhan của giới giải trí như Chung Sở Hồng, Ngô Quân Như...
Tuy chưa thừa nhận mối t́nh này nhưng nữ thừa kế vua ṣng bạc từng thẳng thắn với báo chí: "Nếu có người yêu tôi thương tôi, th́ tôi nghĩ chẳng cần phải nghĩ nhiều".
Ở tuổi U60, Hà Siêu Quỳnh chẳng thiếu thốn tiền bạc bởi bà là người phụ nữ giàu có nhất Hong Kong. Bà chỉ thiếu vắng duy nhất một người tri kỉ ở bên.
Hà Siêu Quỳnh và Du Tranh, hai người phụ nữ tuổi trung niên tay trong tay dạo phố, ăn uống và chăm sóc cho nhau. Ở họ toát lên một thứ t́nh cảm thật ấm áp. Người ta gọi đó là t́nh yêu cũng được mà t́nh bạn cũng chẳng sai.