Đạo luật bỏ tù những người hành hạ động vật ở Mỹ đă được thông qua. Đạo luật PACT được Trump kư hôm 25/11 quy định hành vi ngược đăi, tra tấn động vật là tội h́nh sự có thể bị kết án tù 7 năm.
Theo tuyên bố ngày 25/11 của Văn pḥng Báo chí Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đă kư Đạo luật Ngăn chặn Tàn sát và Tra tấn Động vật (PACT), trong đó quy định mọi hành vi tàn sát hoặc làm thương tích nghiêm trọng đối với động vật sẽ bị coi là tội ác liên bang.

Người Mỹ dắt chó đi dạo bên ngoài Khu vực 51 hồi tháng 9. Ảnh: Reuters.
Theo định nghĩa trong đạo luật, hành vi ngược đăi động vật bị coi là phạm tội khi một con vật bị "cố t́nh đánh đập, thiêu đốt, nhấn nước, bóp cổ, đâm chém hoặc các hành động gây thương tích nghiêm trọng khác". Những người phạm tội này sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù tối đa 7 năm.
Đạo luật được Trump kư thông qua sau khi nhận được sự ủng hộ rộng răi tại quốc hội. "Tôi vinh dự kư dự luật PACT nhằm xác định hành vi tàn sát động vật là tội ác liên bang", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 15/11 thông báo trên Twitter, bày tỏ sự ủng hộ với quy định mới.