HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Closed Thread
 
Thread Tools
Old 07-17-2020   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default Hoa Kỳ là đất nước của tất cả chúng ta trong đó có Trump chớ đất nước này không phải của Trump.

07/16/20

Thưa Quư vị,

Quư vị cứ nhai đi nhai lại điệp khúc là chúng ta ăn nhờ ở đậu đất nước này nên TT nói ǵ cũng phải nhắm mắt nghe theo ông.


Hăy thức tỉnh mà nhận biết rằng Hoa Kỳ là hiệp chủng quốc nghĩa là đây là đất nước của tất cả những người di dân mà trong đó có ông cha của Trump. Vấn đề là đến trước hay sau mà thôi.

Chỉ có người dân bản địa (Native American) mới dám vỗ ngực xưng đây là đất nước của họ. Nói thế có nghĩa là Trump, ông và tôi đều ăn nhờ ở đậu cả. Sau cuộc chiến VN, Hoa Kỳ đă cưu mang người Việt từ đó đến nay th́ người Việt là một trong những cộng đồng thiểu số phát triển mạnh về mọi phương diện. Chúng ta đi làm, đóng thuế, khuyến khích con em đi học, trở thành công dân tốt cho xă hội đó là chúng ta đă và đang trả ơn cho đất nước này.

Tại sao chúng ta chạy trốn cộng sản? Khi đoàn người Việt Nam tỵ nạn vượt biển t́m tự do, có trên mấy trăm ngàn người hy sinh trên biển cả. Vậy nước Mỹ có ǵ hay mà họ phải đánh đổi mạng sống như vậy? Đó là “tự do, dân chủ” cái mà xứ cộng sản không bao giờ cho họ. Bây g

Giờ nh́n lại lối hành xữ của các ông. Hễ ai nói ǵ các ông không hài ḷng th́ các ông chụp lên đầu họ cái mủ này mủ kia (không biết mủ các ông mua ở đâu với giá rẽ hay sao mà chụp nhiều thế, maybe from China?).

Nếu ai nói về Trump th́ các ông hùa nhau xử tử người ta mà không chịu fact check.Các ông cứ nh́n lại lối hành xử của bọn cộng sản côn đồ, bịt miệng cha Lư trước vành móng ngựa, đàn áp giết hại người biểu t́nh…thế th́ ở Mỹ các ông cũng muốn làm y như vậy hay sao?

Hoa Kỳ là đất nước của tất cả chúng ta trong đó có Trump chớ đất nước này không phải của Trump.

Trump làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ cũng như trăm ngàn nhân viên chính phủ liên bang khác. TT Trump mỗi năm lănh lương 400,000 đô từ chính phủ liên bang chớ Trump đâu có làm không.

OOP! Ông lại nói rằng Trump tặng hết số tiền lương cho quỷ từ thiện?

Đúng, nhưng Trump trước hết vẫn nhận tiền từ liên bang rồi sau đó mới chuyển tặng cho từ thiện. Vẫn đề Trump tặng cho ai th́ đó là quyết định cá nhân chớ chính phủ Hoa Kỳ vẫn trả lương cho Trump như tất cả mọi nhân viên liên bang khác.

Đối với chính phủ Hoa Kỳ, mỗi người một trách nhiệm, từ nhân viên bưu điện đến anh cảnh sát, người lính chiến…và tổng thống th́ ai ai hằng ngày cũng phải đóng góp vào cho đất nước này.

Chúng ta trung thành là trung thành đối với đất nước Hoa Kỳ chớ không phải trung thành đối với Trump.

Ông c̣n nhớ câu chuyện Trump hỏi FBI Director James Comey sau bửa ăn tối là Comey nên trung thành với Trump v́ lúc đó Comey đang điều tra Trump dính líu đến Nga. Comey thẳng thắn trả lời là tôi trung thành với hiến pháp Hoa Kỳ thế thôi. Và sau đó Trump đuổi Comey.

Nên nhớ, ở Hoa Kỳ, Tổng thống này xong th́ TT khác lên chớ không có TT nào làm vua vĩnh viễn trên đất nước này cả và nếu quư vị nghĩ rằng TT có quyền tuyệt đối, muốn làm ǵ th́ làm, th́ quư vị đang ở Bắc Hàn rồi. Tổng thống không phải là Supreme Leader (Lănh tụ tối cao). Nếu bất cứ TT nào làm sai th́ hiến pháp sẽ truất phế họ.

Gần đây nhất là sự từ chức của TT Nixon rồi sự bải nhiệm của Clinton và sau cùng là Trump. Tổng thống Theodore Roosevelt nói rằng: “No man is above the law and no man is below it: nor do we ask any man’s permission when we ask him to obey it.” Nghĩa là: “không một ai đứng trên luật pháp hay không một ai bị luật pháp đè ép và chúng ta không được phép bắt người khác phải tuân theo”.

Do đó, sự sai lầm quá lớn là các ông đồng hóa Hoa Kỳ là Trump. V́ thế một TT không cần phải lo lắng mà cứ làm việc v́ sự lợi ích của quốc gia th́ lịch sử sau này sẽ ghi chép lại không sót một chữ. Không ai có thể bóp méo lịch sử được.

Sau cùng, các ông có quyền trung thành với Trump, nhưng đừng bắt người khác phải chạy theo. Chúng tôi chỉ trung thành với đất nước này cho dù TT là Dân chủ hay Cộng ḥa.

Lê Sỹ Minh Tùng
cha12 ba_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	american-patriotic-holiday-people-holding-their-hands-national-flags-usa-outdoors-america-celebr.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	1620098  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
Giamaham (07-17-2020), hoathinhdon (07-17-2020)
Old 07-17-2020   #2
hoathinhdon
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2017
Posts: 289
Thanks: 356
Thanked 389 Times in 161 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 58 Post(s)
Rep Power: 9
hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5hoathinhdon Reputation Uy Tín Level 5
Default

Đúng vậy. Ở Mỹ TT cũng chỉ là public servant, có nghĩa là làm việc cho dân. Nên mỗi 4 nắm họ phải “nộp đơn” xin làm việc trở lại và những cử tri đi bỏ phiếu là để quyết định mướn ai xứng đáng để tiếp tục làm công việc đó. Đơn giản vậy thôi.
hoathinhdon_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to hoathinhdon For This Useful Post:
cha12 ba (07-17-2020), Giamaham (07-17-2020)
Old 07-17-2020   #3
laingo10
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Những thế hệ sau này (the next generations) khi học US history, khi học đến chapters nói về 45th US President, Donald Trump, th́ chắc có lẽ họ sẽ nỗi nóng và xé nát mấy chapters đó Quá.. .
laingo10_is_offline  
The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
cha12 ba (07-17-2020)
Old 07-17-2020   #4
Giamaham
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Giamaham's Avatar
 
Join Date: Jun 2020
Posts: 1,670
Thanks: 1,078
Thanked 2,934 Times in 1,020 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 324 Post(s)
Rep Power: 8
Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7
Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nhưng họ vẫn mù quáng tin vào Trâm.
Đừng nói là họ chưa nghe thấy vụ việc Nga trả tiền cho Taliban bắn lính Mỹ th́ sẽ được thưởng tiền và trong số đó có thể có con em là người VN. Nhưng họ vẫn muốn ủng hộ mù quáng vào Trâm. Ngay cả Trâm đối đăi với đàn bà con gái như gái giang hồ họ vẫn không nh́n thấy. Họ thấy Trâm kư cái Check $1200.00 là nghĩ chả chăm sóc người dân. Mà đâu có nghĩ đó là tiền ḿnh đă đổ mồ hôi nước mắt. Thức khuya Dậy sớm cày dọc cày ngang để đóng thuế cho cha đi đánh Golf rồi cha kư cái check cho ḿnh là chả lo cho ḿnh đâu. Và chính chả là người đă làm mâu thuẫn cho người dân trong nước, và tạo ra vấn đề kỳ thị trong nước. Trong 4 năm làm Tông Tông chả đă làm ǵ được chuyện thực sự cho đất nước. Hay cho túi tiền nhà cửa của chả và vấn đề gái gú của chả của bao nhiêu năm về trước. Đuổi người này đá kẻ kia v́ làm trái ư của chả. Cắt cái này bỏ cái kia

Last edited by Giamaham; 07-17-2020 at 03:47.
Giamaham_is_offline  
The Following User Says Thank You to Giamaham For This Useful Post:
cha12 ba (07-17-2020)
Old 07-17-2020   #5
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by hoathinhdon View Post
Đúng vậy. Ở Mỹ TT cũng chỉ là public servant, có nghĩa là làm việc cho dân. Nên mỗi 4 nắm họ phải “nộp đơn” xin làm việc trở lại và những cử tri đi bỏ phiếu là để quyết định mướn ai xứng đáng để tiếp tục làm công việc đó. Đơn giản vậy thôi.
Quote:
Originally Posted by laingo10 View Post
Những thế hệ sau này (the next generations) khi học US history, khi học đến chapters nói về 45th US President, Donald Trump, th́ chắc có lẽ họ sẽ nỗi nóng và xé nát mấy chapters đó Quá.. .
Quote:
Originally Posted by Giamaham View Post
Nhưng họ vẫn mù quáng tin vào Trâm.
Đừng nói là họ chưa nghe thấy vụ việc Nga trả tiền cho Taliban bắn lính Mỹ th́ sẽ được thưởng tiền và trong số đó có thể có con em là người VN. Nhưng họ vẫn muốn ủng hộ mù quáng vào Trâm. Ngay cả Trâm đối đăi với đàn bà con gái như gái giang hồ họ vẫn không nh́n thấy. Họ thấy Trâm kư cái Check $1200.00 là nghĩ chả chăm sóc người dân. Mà đâu có nghĩ đó là tiền ḿnh đă đổ mồ hôi nước mắt. Thức khuya Dậy sớm cày dọc cày ngang để đóng thuế cho cha đi đánh Golf rồi cha kư cái check cho ḿnh là chả lo cho ḿnh đâu. Và chính chả là người đă làm mâu thuẫn cho người dân trong nước, và tạo ra vấn đề kỳ thị trong nước. Trong 4 năm làm Tông Tông chả đă làm ǵ được chuyện thực sự cho đất nước. Hay cho túi tiền nhà cửa của chả và vấn đề gái gú của chả của bao nhiêu năm về trước. Đuổi người này đá kẻ kia v́ làm trái ư của chả. Cắt cái này bỏ cái kia
Thank You:handsh ake:
cha12 ba_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
terryvulong (07-17-2020), wonderful (07-17-2020)
Old 07-17-2020   #6
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Bài nầy đọc hay quá viết bởi người việt cho người việt đọc...vậy đám việt cuồng trump nghỉ sao ?? ráng mở óc đọc đi trước là suy gẩm sau là im bớt cái miệng lại cho con cháu ḿnh nhận xét về ḿnh và bớt quê.
wonderful_is_offline  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (10-06-2020), baolunbeau (01-25-2021), Ho Chu Tiem (07-17-2020), hohoang (07-30-2020), thoigian (07-30-2020)
Old 07-17-2020   #7
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by cha12 ba View Post
Thank You:handsh ake:
Bác t́m ra bài nầy đọc hay và thấm thía quá..người viết bài nầy Number one...người việt ḿnh c̣n nhiều người sáng suốt lắm.
wonderful_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (10-06-2020), baolunbeau (01-25-2021), hohoang (07-30-2020), thoigian (07-30-2020)
Closed Thread

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11927 seconds with 14 queries