HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Closed Thread
 
Thread Tools
Old 09-01-2020   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default Trong tương lai, báo cáo an ninh về bầu cử ở Quốc Hội sẽ bị hủy. Phe Dân chủ phản kháng.

08/31/20

Intel chief cancels future election security briefings for Congress
By:Jacob Knutson Axios

National Intelligence Director John L. Ratcliffe during his confirmation hearing in May. Photo: Gabriella Demczuk -Pool/Getty Images


Biên dịch: Kiều Giang

“Đây là một sự tha hóa tệ hại trong trách nhiệm hợp pháp [mà T́nh báo Quốc Gia có] trong việc cập nhật t́nh h́nh cho Quốc Hội, và là một sự phản bội đối với dân chúng v́ họ có quyền được biết bằng cách nào mà những thế lực ngoại bang đang t́m cách lật đổ nền dân chủ của chúng ta,” bà Pelosi và ông Schiff phát biểu.

Vào thứ Bảy, Chủ tịch Hạ viện bà Nancy Pelosi và Đại biểu Quốc hội ông Adam Schiff (cả hai đều thuộc Đảng Dân Chủ ở California) tuyên bố trong một phát biểu, rằng Văn pḥng T́nh báo Quốc gia (Office of the Director of National Intelligence - ODNI) đă chấm dứt các buổi báo cáo trực tiếp về những vấn đề an ninh bầu cử cho ủy ban t́nh báo quốc hội trong tương lai, thay vào đó, họ sẽ chỉ đưa ra những văn bản tường thuật.

V́ sao vấn đề này lại quan trọng: Đầu tháng Tám, Cơ quan Phản gián Quốc gia và Trung tâm An ninh nói rằng chính phủ Nga đang ra sức “dùng một loạt các biện pháp” nhằm “bôi nhọ cựu Phó Tổng thống, ông Biden” trước cuộc bầu cử tháng Mười một.

Giám đốc trung tâm, ông William Evanina, nói thêm rằng những nhân vật có liên quan đến điện Kremlin đang ra sức hỗ trợ tổng thống Trump ứng cử trên mạng xă hội và truyền h́nh Nga, trong lúc một bộ phận khác loan tin tham nhũng giả để phá ông Biden và Đảng Dân Chủ.

Vào tháng Bảy, Chánh cơ quan phản gián cảnh báo rằng Trung Quốc, Nga và Iran đều có nguy cơ sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử nhằm tranh cử tổng thống vào 2020.

Cơ quan Phản gián Quốc gia và Trung tâm An ninh đều là một phần của ODNI.

Điều họ đang bàn căi: “Đây là một sự tha hóa tệ hại trong trách nhiệm hợp pháp [mà T́nh báo Quốc Gia có] trong việc cập nhật t́nh h́nh cho Quốc Hội, và là một sự phản bội đối với dân chúng v́ họ có quyền được biết bằng cách nào mà những thế lực ngoại bang đang t́m cách lật đổ nền dân chủ của chúng ta,” bà Pelosi và ông Schiff phát biểu.

“Những tin tức t́nh báo này thuộc về người dân Mỹ, chứ không phải của riêng những cơ quan làm giám hộ của nó. Và người Mỹ có quyền cũng như có nhu cầu được biết rằng một quốc gia khác, cụ thể là Nga, đang ra sức “chọn giúp” người Mỹ người sẽ kế nhiệm chức tổng thống Hoa Kỳ tiếp theo.”

Ông Biden cáo buộc rằng Trump đang kỳ vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin “sẽ bổ trợ sự ứng cử của ông ta thêm lần nữa”.

“Đây không phải là cách nền dân chủ hoạt động,” ông Biden nói. “Nhưng đây là cách an ninh quốc gia và chủ quyền Mỹ bị xâm phạm.”

Chủ tịch tạm thời của Ủy ban T́nh báo Thượng viện, Thượng nghị sĩ Marco Rubio, thuộc đảng Cộng Ḥa ở Florida, phát biểu, “Việc giám sát những hoạt động t́nh báo của Quốc hội đang gặp phải một khủng hoảng lịch sử.” Ông chỉ trích cả quyết định của ông Ratcliffe lẫn việc để lộ tin tức được cho là do Đảng Dân Chủ dẫn tới t́nh thế mà cộng đồng t́nh báo đang gặp phải.

Biện luận từ phía đối lập: Dựa theo email của một phát ngôn viên cho ODNI, ông Matthew Lahr, Giám đốc T́nh báo Quốc gia, ông John Ratcliffe, “sẽ cam kết giữ đúng trách nhiệm theo luật định và cập nhật đầy đủ và kịp thời toàn bộ diễn biến cho Quốc Hội.”

“Để làm rơ cũng như bảo vệ những thông tin t́nh báo nhạy cảm khỏi bị phát tán khi thiếu sự cho phép, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin này phần lớn qua những văn bản t́nh báo hoàn chỉnh. Sau những bản tóm tắt vừa qua, chúng tôi đang lo ngại về việc những thông tin nhạy cảm bị tiết lộ một cách trái phép”, ông Lahr nói.

Ghi chú thêm: Giám đốc Phản gián Evanina đă lập cam kết vào tháng Bảy là sẽ cung cấp “những bản báo cáo chính xác dựa trên thông t́nh báo về việc an ninh bầu cử” đến Quốc Hội, về những đảng phái chính trị và các cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Quyết định băi bỏ này sẽ không áp dụng lên Gang of Eight (tạm dịch là Bộ Tám Quyền Lực), tức nhóm tám vị lănh đạo cấp cao trong quốc hội, các vị này sẽ nhận được bản báo cáo được xếp loại tuyệt mật, dựa theo Politico.

Phía Nhà Trắng vẫn chưa có phản hồi nào về yêu cầu cho ư kiến.


Người Thông Dịch

Links:
https://www.axios.com/odni-cancels-i...8363d4237.html
cha12 ba_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1598729128502.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1646123  
Old 09-01-2020   #2
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

"Trong tương lai, báo cáo an ninh về bầu cử ở Quốc Hội sẽ bị hủy. Phe Dân chủ phản kháng."

Hủy đi cho rồi...để người ta âm thầm làm việc với nga.
wonderful_is_offline  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (03-22-2021), baolunbeau (03-06-2021), cha12 ba (09-01-2020), hohoang (09-16-2020), thoigian (09-16-2020)
Closed Thread

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06680 seconds with 14 queries