HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir 5 dự báo rợn tóc gáy về VN trong năm 2022

1. Việt Nam cần chuẩn bị để ứng phó với Omicron
Không hiểu v́ lư do ǵ mà các làn sóng Covid-19 luôn đến Việt Nam chậm hơn so với thế giới. Đợt dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 6 năm 2021 là một dẫn chứng. Làn sóng của biến chủng Delta chỉ tràn đến Việt Nam sau gần một năm rưỡi càn quét khắp thế giới. Nó đến rất bất ngờ, vào lúc ban lănh đạo Đảng cộng sản Việt Nam tưởng chừng đă thoát nạn nên huênh hoang đắc chí khiến cho cả nước không kịp trở tay.
Làn sóng thứ năm của biến chủng Omicron đang là một thách thức lớn cho Việt Nam. Không ai biết là nó có gây nhiễm dịch trên diện rộng như hồi năm ngoái hay không. May mắn là biến chủng Omicron không quá nguy hiểm, nó không gây chết người nhưng tốc độ lây nhiễm th́ rất nhanh. Omicron gây nhiễm cho cả những người từng bị Covid-19 và đă được tiêm chủng đầy đủ. Chính quyền Việt Nam cần chuẩn bị giường bệnh để đón nhận các ca nặng. Cần chuẩn bị thuốc điều trị cảm cúm, ho, đau họng, thuốc giăn phổi và chống đông máu...
Người bị nhiễm Omicron, phần lớn có thể tự chữa trị ở nhà và nghỉ ngơi khoảng 2 tuần là ổn. Nếu làn sóng Omicron bùng phát th́ nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề v́ thiếu người làm việc. Dù vậy Việt Nam phải chấp nhận sống chung với lũ chứ không thể chống dịch một cách cực đoan như Trung Quốc. Việc một số tỉnh thành như Thanh Hóa và Thái B́nh “khóa cửa nhốt người” về quê ăn Tết để cách ly là không thể chấp nhận được và nó không giải quyết được vấn đề ǵ.
2. Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại
Năm 2021 GDP của Việt Nam chỉ c̣n 2,58%. Đây là mức thấp nhất trong 30 năm qua. Lư do ai cũng biết là v́ 4 tháng phong tỏa chống dịch tại Sài G̣n, B́nh Dương và Đồng Nai. Năm 2022 để đạt được được mức tăng trưởng GDP 5,5% th́ người công nhân phải làm việc nhiều hơn. Người lao động có thể phải làm đến 72 tiếng trong một tuần, tức là 12 tiếng mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần. Lương tối thiểu vẫn không tăng, cụ thể là 4,42 triệu đồng/tháng đối với vùng 1 như Hà Nội, Sài G̣n và chỉ hơn 3 triệu đồng đối với các khu vực vùng sâu vùng xa.
Đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục đổ vào Việt Nam v́ Việt Nam gần Trung Quốc nên thuận tiện cho việc di dời các nhà máy từ Trung Quốc sang. Việt Nam có thị trường lao động trẻ và dồi dào. Chừng nào cuộc chiến giữa Trung Quốc và các nước dân chủ chưa ngă ngũ th́ các nước dân chủ vẫn cố gắng lôi kéo Việt Nam ra khỏi quĩ đạo Trung Quốc bằng cách gia tăng đầu tư và giúp đỡ Việt Nam.
Tuy nhiên làn sóng các công ty đa quốc gia chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam không c̣n nhiều hứa hẹn như trước khi xảy ra đại dịch. Lư do: Các nước dân chủ đang xét lại quá tŕnh toàn cầu hóa. Mặc dù toàn cầu hóa là cần thiết và phù hợp với sự phát triển nhưng nó cũng cần được kiểm soát để không xảy ra t́nh trạng khan hiếm hàng hóa và đứt găy chuỗi sản xuất lúc thiên tai dịch bệnh. Hồi đầu, khi xảy ra Covid-19, chính quyền Mỹ đă từng tranh dành lô hàng 200.000 chiếc khẩu trang của Đức ngay trên đường băng sân bay. Nhiều nhà máy của Mỹ và EU không thể hoạt động v́ thiếu nguyên vật liệu và phụ tùng từ các nước Châu Á. Các quốc gia dân chủ sẽ phải rút một số nhà máy quan trọng về lại chính quốc hoặc về các nước trong cùng châu lục. Việc Samsung đầu tư 17 tỉ USD xây một nhà máy chip tại Mỹ để hưởng các ưu đăi từ chính phủ Mỹ là một ví dụ.
Một lư do nữa khiến các công ty ngần ngại khi chuyển nhà máy sang Việt Nam đó là sự chống đối dân chủ gay gắt của Đảng cộng sản. Các bản án nặng nề dành cho các tiếng nói bất đồng chính kiến và dân oan Việt Nam trong năm 2021 là minh chứng. Khi làn sóng chủ nghĩa dân túy và đại dịch Covid-19 đi qua các nước sẽ phải xét lại các vấn đề căn bản của nền dân chủ trong đó có việc không thể tiếp tục hợp tác một cách vô điều kiện với các nước độc tài phản dân chủ như Trung Quốc, Nga...Việc chính quyền Mỹ cấm các công ty mua bông vải sợi sản xuất tại Tân Cương do vi phạm nhân quyền tại đây đă khiến nhiều công ty gặp khó khăn. Điều đó có thể sẽ xảy ra khi làm ăn với Việt Nam.
Việc kiêu ngạo, chủ quan và kém cỏi của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc chống đại dịch Covid-19 năm 2021 đă làm cho nhiều công ty đa quốc gia lo lắng, bất an khi chuỗi sản xuất bị đứt găy. Nhiều đơn hàng của các công ty đă phải chuyển sang nước khác, tập đoàn Nike giảm đơn hàng tại Việt Nam là một ví dụ.
Năm 2022 lạm phát tại Việt Nam tiếp tục gia tăng do nhà nước bơm rất nhiều tiền vào thị trường. Mặt khác do đứt găy chuỗi sản xuất toàn cầu v́ Covid-19 nên hàng hóa sẽ khan hiếm và tăng giá bất chấp thu nhập người dân giảm.
3. Cuộc sống của người dân Việt Nam tiếp tục khó khăn
Nền kinh tế Việt Nam vẫn dựa trên xuất khẩu hàng hóa thô, nhân công rẻ nên tăng trưởng không cao và không có chất lượng. Cũng giống như người lao động chân tay thuần túy, hết mồ hôi là hết tiền. 4 tháng phong tỏa một số tỉnh thành để chống dịch khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khốn khó. Hơn 2,2 triệu người đă rời Sài G̣n, B́nh Dương và Đồng Nai về quê tránh dịch và v́ không c̣n tiền để chi tiêu. Tháng 8/2021 chính phủ đă phải cấp 150.000 tấn gạo để cứu trợ cho 8,6 triệu người dân tại 27 tỉnh, thành phố. Đầu tháng 1/2022 thêm 10 tỉnh thành đề nghị chính phủ tiếp tục hỗ trợ 7.820 tấn gạo để cứu đói cho hơn nửa triệu người trong dịp tết Nhâm Dần.
Tháng 11/2021 Tổng cục Thống kê cho biết thu ngân sách nhà nước năm 2021 bội thu hơn 100.000 tỉ đồng nhưng sau đó một tháng thông báo lại là bội chi hơn 300.000 tỉ đồng (chính xác là 315.800 tỉ đồng). Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, trong một lần lỡ lời cho biết “Ngân sách đă cạn kiệt, không c̣n đồng nào”. Điều này không có ǵ là lạ khi ngân sách nhà nước thất thu do tham nhũng và phải nuôi một lúc ba bộ máy là Đảng cộng sản, Chính phủ và Mặt trận tổ quốc. “Trăm dâu đổ đầu tằm”, để bù đắp cho việc thâm thủng ngân sách th́ chính phủ sẽ gia tăng thuế phí các loại trong năm 2022 mà mở màn là việc gia tăng phí phạt vi phạm giao thông và phạt người đi xe không chính chủ.
Hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2022 do chính sách đóng cửa và co cụm của Tập Cận B́nh. Sau Thế vận hội Mùa Đông là đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 20. Trung Quốc sẽ siết chặt việc nhập khẩu hàng hóa để chống dịch với chủ trương “Zero Covid”. Có thể c̣n một lư do nữa, nghe có vẻ hơi vô lư đó là Trung Quốc hạn chế nhập khẩu v́...hết tiền. Các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị phương án đối phó với sự thay đổi này.
Việc Trung Quốc đóng cửa biên giới với các nước trong khu vực, trong đó có việc đóng cửa với hàng hóa nông sản nhập khẩu đă làm cho giới tiểu thương và nông dân Việt Nam điêu đứng. Hơn 5000 xe hàng, chủ yếu là nông sản của Việt Nam đă bị ùn tắc tại biên giới trong suốt gần một tháng qua. Số tiền thiệt hại v́ hàng hóa bị hư hỏng đổ đi lên tới khoảng 4.000 tỉ đồng. Không chỉ Việt Nam mà các nước như Lào, Myanmar đều cũng bị như vậy.
4. Đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục suy yếu và bế tắc
Ngay từ đầu năm đă rộ lên nhiều tin đồn xung quanh việc Đảng cộng sản thay thế ông Nguyễn Phú Trọng và ứng cử viên sáng giá cho cái ghế quyền lực này là Vương Đ́nh Huệ. Theo chúng tôi th́ việc thay thế ông Trọng là đương nhiên v́ sức khỏe không cho phép ông tiếp tục công việc. Tuy nhiên việc thay thế ông Trọng không hề dễ dàng. Nếu dễ th́ họ đă không phá bỏ điều lệ đảng tại đại hội 13 để ông Trọng làm thêm nhiệm kỳ thứ ba. Việc giữ ông Trọng lại chứng tỏ Đảng cộng sản hoàn toàn bế tắc. Họ không có giải pháp nào cho đất nước cũng như cho chính họ.
Ông Trọng là người ít tai tiếng tham nhũng và có lẽ là người duy nhất c̣n tin vào chủ nghĩa cộng sản. Lấy đâu ra một người thứ hai như vậy? Ông Trọng là sợi dây gắn kết duy nhất trong đảng. Bất cứ ai ngồi vào ghế của ông đều bị chống đối quyết liệt. Chiến dịch “đốt ḷ” của ông Trọng vẫn tiếp tục nóng lên trong năm 2022. Tuy nhiên không mấy ai tin “đốt ḷ” để chống tham nhũng mà hầu như đều tin rằng “đốt ḷ” là đấu đá phe nhóm và để triệt hạ lẫn nhau. Phe nào thắng th́ đốt ḷ, phe nào thua th́ làm củi. T́nh trạng tham nhũng tại Việt Nam ngày càng gia tăng chứ không hề có dấu hiệu giảm xuống. Ngay cả trong lúc đại dịch Covid-19 đang hoàng hành khiến hàng triệu người phải bỏ chạy về quê lánh nạn th́ các nhóm lợi ích vẫn tranh thủ để kiếm tiền. Việt Á là một ví dụ, và điều này chứng tỏ họ đâu có sợ ai.
Trong khi đại án Việt Á vẫn đang điều tra th́ lại xảy ra vụ thổi giá bất động sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Thủ Thiêm và vụ bán chui cổ phiếu của Trịnh Văn Quyết (FLC) ngay từ những ngày đầu năm 2022. Điều này báo hiệu cho một năm đầy biến động của “các ông lớn” cũng như nền kinh tế Việt Nam. Niềm tin của người dân vào chính quyền cộng sản và các đại gia ngày càng xuống thấp. Sẽ không có một dự án hay một kế hoạch nào, dù tốt đến đâu, mà xuất phát từ Đảng cộng sản lại có thể thành công trong t́nh trạng mất niềm tin như vậy.
Rơ ràng ai cũng thấy Đảng cộng sản không c̣n là giải pháp cho đất nước. Họ không c̣n lư tưởng và sự đoàn kết như trước đây. Mạnh ai nấy chạy, mạnh ai nấy vơ vét, không c̣n ai nghĩ đến đất nước. Một ví dụ là Hàng không Việt Nam vẫn nằm yên bất động trong khi các nước trong khu vực đă khôi phục lại b́nh thường như cũ. Việc đóng cửa với thế giới sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Việt Nam. Các ngành nghề như du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển...sẽ tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng.
5. Phong trào dân chủ Việt Nam bước sang một giai đoạn mới
Đáng lẽ ra trong hoàn cảnh Đảng cộng sản suy yếu như vậy th́ phong trào dân chủ Việt Nam phải mạnh lên mới đúng. Tuy nhiên, một hiện thực đáng suy ngẫm là phong trào đấu tranh thay v́ mạnh lên th́ lại ngày càng suy thoái và ră rượi. Các ngôi sao dân chủ và các nhà tranh đấu có tiếng tăm gần như không thấy xuất hiện và không gây được sự chú ư nào. Nhưng trái với sự bi quan và thất vọng của nhiều người, anh em Tập Hợp dân Chủ Đa Nguyên vẫn lạc quan và tin vào tương lai. Sự trầm lắng của phong trào dân chủ theo chúng tôi là cần thiết để mỗi người tự xét lại và nâng ḿnh lên một tầm cao mới. Các nhân sĩ đă nói tất cả những ǵ có thể nói và đă làm tất cả những ǵ có thể làm.
Từ trước đến giờ phong trào dân chủ chỉ mới dừng lại ở mức “chống cộng” bằng cách phê phán và chỉ trích những sai lầm và yếu kém của chế độ. Điều đó đă đủ và không quá cần thiết nữa. Điều cấp thiết bây giờ là thuyết phục người dân về một giải pháp mới, một truyện thuyết mới thay thế cho giải pháp cộng sản. Để làm được điều này th́ những người tranh đấu cần thay đổi tư duy và nâng cấp bản thân lên tầm tranh đấu có tổ chức và có tư tưởng chính trị. Như vậy, một là t́m hiểu và ủng hộ cho các tổ chức dân chủ đối lập đứng đắn đă có sẵn hoặc liên kết với nhau để lập ra các tổ chức chính trị mới. Phải hiểu một điều quan trọng rằng: Đấu tranh chính trị luôn là đấu tranh giữa các tổ chức với nhau chứ không phải giữa các cá nhân.
Nếu trong năm 2022 những người tranh đấu cho dân chủ ư thức và thay đổi được như vậy th́ đây sẽ là một cột mốc quan trọng cho tiến tŕnh dân chủ hóa Việt Nam.
Việt Hoàng (2022)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 02-02-2022
Reputation: 588696


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 35,707
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF960x0.jpg
Views:	0
Size:	68.4 KB
ID:	1995443  
Gibbs_is_offline
Thanks: 30,401
Thanked 21,072 Times in 9,683 Posts
Mentioned: 164 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 817 Post(s)
Rep Power: 85 Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
meyeucon (02-02-2022)
Old 02-03-2022   #2
nhatnghi
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 948
Thanks: 7
Thanked 267 Times in 152 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 19
nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4
Default

vn Th́ cần ǵ dự báo , năm nào củng có chuyện dưng tóc gáy , nội bộ lảnh đạo của đảng cs vn là dủng tóc gáy rồi ,,,,
nhatnghi_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to nhatnghi For This Useful Post:
hoaghoatham (02-05-2022), vinhduong68 (02-06-2022)
Old 02-03-2022   #3
HonThienViet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2017
Posts: 4,447
Thanks: 290
Thanked 2,361 Times in 1,460 Posts
Mentioned: 98 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 552 Post(s)
Rep Power: 12
HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
Default

"Dự báo" , dự hổ điễm nào th́ cứ "dự" ...riêng về điễm số 4 ( Đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục suy yếu và bế tắc) th́ ḷi chành ra khiá cạnh có tâm "vô ư" khuyến khích dân trong nuớc do VC cai trị nên ngồi chờ Sung rụng, chả làm ǵ à ?

Tụi VC làm sao suy yếu và bế tắc khi có đàn anh 5-SVPK làm băo kê ...

Ngày nào cộng đồng thế giới c̣n chưa có tâm khoái triệt tiêu (tùng) cái thứ "cuồng búa liềm" th́ ngày đó Ba Nuớc Đông nam Á: Việt-Miên- Lào vẫn c̣n nằm ngon lành gọn gàn trong bàn tay tụi "cuồng búa liềm" muốn làm ǵ th́ làm với dân đen thôi ...v́ đó là De Facto.
HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
Old 02-03-2022   #4
xomvang
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
xomvang's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 757
Thanks: 1
Thanked 75 Times in 57 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 19
xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3xomvang Reputation Uy Tín Level 3
Default

4 điều "Rợn tóc gáy" của VN trong năm 2002 th́ đă và đang xăy ra trên thế giới rồi, chẳng có ǵ ngạc nhiên hết.
C̣n điều 5 mới thật sự RỢN TÓC GÁY khi các phong trào dân chủ đang hy vọng bước sang một cuộc cải tổ hướng đấu tranh mới..cha cha ..cái này vui nha, nhưng người viết lại nói rằng:
"Tuy nhiên, một hiện thực đáng suy ngẫm là phong trào đấu tranh thay v́ mạnh lên th́ lại ngày càng suy thoái và ră rượi. Các ngôi sao dân chủ và các nhà tranh đấu có tiếng tăm gần như không thấy xuất hiện và không gây được sự chú ư nào.
Là sao? em thật sự "Rợn tóc gáy"
Hỏng hết..hỏng hết, làm bi quan và làm nhụt khí những người tranh đấu dân chủ.
xomvang_is_offline   Reply With Quote
Old 02-04-2022   #5
bia3ba
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Location: Blackburn
Posts: 1,164
Thanks: 1,883
Thanked 503 Times in 292 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 86 Post(s)
Rep Power: 6
bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
Default

C̣n dự báo thứ 6 là ǵ?

Giả thuyết:

6. Dân VN tiếp tục lảnh đủ: nghèo, ngu, dốt, hèn nhác, nhu nhược, ốm yếu, gầy mo, bệnh tật, ngoại trừ cán bộ đảng và nhà nước th́ bụng tṛn như cái trống!

Sorry that I am so pessimistic in my comment.
bia3ba_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16108 seconds with 14 queries