HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi công Ukraine: Đối mặt với Không quân Nga, chúng tôi bất lực
Các phi công chiến đấu của Ukraine cho rằng, khi đối mặt với lực lượng Không quân Nga, họ thực sự bất lực; do vậy họ cần phương Tây cung cấp chiến đấu cơ F-16 gấp.Cuối tháng 6 vừa rồi, hăng tin Mỹ CNN đă phỏng vấn các phi công của phi đội cường kích Su-25 của Không quân Ukraine. Các phi công này cho biết, chiến đấu cơ Su-35 của Nga và các máy bay chiến đấu khác tiên tiến hơn và đă bắn hạ nhiều máy bay chiến đấu của Ukraine và thực sự khiến họ "bất lực".
Khi quân đội Ukraine chuyển sang phản công, ưu thế trên không của Nga đă khiến quân đội Ukraine tổn thất nặng nề. Các phi công kêu gọi NATO cung cấp chiến đấu cơ F-16 càng sớm càng tốt, để giảm bớt áp lực trên không.

CNN cho biết, cường kích Su-25 là máy bay chiến đấu của Liên Xô, có nhiệm vụ chi viện trực tiếp cho các lực lượng chiến đấu mặt đất, được ra mắt lần đầu tiên vào đầu những năm 1980 và chúng là “con mồi” dễ dàng cho Su-35 của Nga cùng các tên lửa tầm xa và radar tiên tiến của nó.

Một phi công người Ukraine có mật hiệu "Dzhus" cho biết: "Hiện tại, chúng tôi không thể làm ǵ cả. Đơn giản là chúng tôi không thể chống lại đối phương bằng tên lửa, radar của ḿnh và máy bay chiến đấu F-16 chắc chắn sẽ giúp ích trong việc này".C̣n Oleksyi, một phi công Su-25 của Không quân Ukraine có mật hiệu là "Pumba" và đă mất nhiều đồng nghiệp trong cuộc xung đột kéo dài một năm rưỡi, cho biết: "Chúng tôi đă mất rất nhiều máy bay trong các cuộc không chiến. Tôi đă mất chỉ huy phi đội và đồng đội của ḿnh, họ là những anh hùng của Ukraine."

Oleksyi nói: “Khi bạn nh́n thấy đồng nghiệp của ḿnh nổ tung ngay trước mắt, bạn thực sự bị sốc… đó thực sự là trận chiến lớn nhất với chính bạn và bạn phải đủ sức mạnh tinh thần, để giúp bạn có thể bay trở lại”.

Giờ đây, quân đội Ukraine cuối cùng đă thừa nhận tiến hành một cuộc phản công. Một trong những vấn đề chính mà bộ binh Ukraine phải đối mặt khi phản công, đó là sức mạnh không quân Nga đang ḱm hăm họ. Nga vẫn duy tŕ ưu thế trên không, khiến lực lượng mặt đất của Ukraine khó tiến công.Phó chỉ huy của một đơn vị thuộc Lữ đoàn Pḥng thủ nội địa 128 có tên là "SPA" cho biết: "Công việc không quân của quân đội Nga giống như sóng, giống như quân Mỹ chiến đấu ở chiến trường Afghanistan, họ được hỗ trợ bởi trực thăng hoặc máy bay chiến đấu suốt ngày đêm. C̣n không quân của quân đội chúng ta đang thiếu nghiêm trọng”.

Ukraine đă nhận được tổng cộng 45 chiếc Su-25 và MiG-29 từ các quốc gia NATO và các đồng minh châu Âu, nhưng những con số này không giải quyết được vấn đề.

Một phi công MiG-29 với mật danh "Juice" thừa nhận những khó khăn mà Không quân Ukraine phải đối mặt, nói rằng: "tại thời điểm này, chúng tôi không thể làm ǵ... tên lửa và radar của chúng tôi đơn giản là không có khả năng chống lại máy bay của không quân Nga”.

Phi công “Juice” cho biết, các nước phương Tây có thể giúp Ukraine bằng cách cung cấp cho nước này loại F-16 mà họ muốn. "Nếu chúng tôi có F-16, cuộc phản công của chúng tôi sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn cho người dân của chúng tôi trên mặt đất; và tôi tin rằng F-16 có thể thay đổi cục diện chiến tranh", “Juice” nói.“Juice” cũng cho biết, do tính năng kỹ chiến thuật máy bay MiG-29 do Liên Xô sản xuất đă lạc hậu, nên các loại vũ khí do Mỹ sản xuất, chẳng hạn như tên lửa chống bức xạ AGM-88 HARM, không thể phát huy hiệu suất tối đa; nhưng sẽ phát huy tối đa trên F-16.

Ngoài ra, một khi F-16 bắn hạ một số máy bay chiến đấu của Nga, nó sẽ buộc quân đội Nga phải thay đổi các quy tắc tác chiến hiện có cũng như việc hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng mặt đất.

Hiện tại, mặc dù các nước NATO vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine, nhưng Tổng thư kư NATO Stoltenberg ngày 15/6 cho biết, việc đào tạo phi công Ukraine để lái F-16 đă bắt đầu.

Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Đan Mạch Terrells Len Poulsen cho biết, việc đào tạo phi công Ukraine ở Đan Mạch sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ hè. Poulsen cho biết, mặc dù Đan Mạch vẫn chưa quyết định có giao F-16 cho Ukraine, nhưng các phi công Ukraine có thể huấn luyện sử dụng F-16 tại Căn cứ Không quân Skrustrup của Đan Mạch.

C̣n Brown, Phó trợ lư chính Cục Chính trị-Quân sự của Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết vào ngày 19/6 rằng, mặc dù cho đến nay, Mỹ chưa tuyên bố chuyển giao bất kỳ máy bay chiến đấu F-16 nào cho Ukraine, nhưng Mỹ ủng hộ ư định của các nước đồng minh khác, để cung cấp F-16 cho Ukraine; nhưng việc này có thể bước sang năm 2024.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-03-2023
Reputation: 344427


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 134,350
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c13dd6f060bd89e3d0ac.jpg
Views:	0
Size:	14.6 KB
ID:	2239022  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,500 Times in 5,450 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08494 seconds with 14 queries