HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội nghị thượng đỉnh G20 mang lại chiến thắng ngoại giao cho Thủ tướng Modi
9/11

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ca ngợi đất nước của ông có đủ khả năng để thu hẹp khoảng cách trong Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu và giải quyết các vấn đề toàn cầu, nhưng nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ trước hội nghị thượng đỉnh cuối tuần do có sự chia rẽ nghiêm trọng trong khối về vấn đề này.

Ông đă có thể xua tan những nghi ngờ đó bằng cách công bố một thỏa thuận một ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh G20 kết thúc vào Chủ nhật, trong đó có nội dung về cuộc chiến ở châu Âu mà cả Nga và Trung Quốc đă kư kết.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết nhóm đă đồng ư với một thông điệp “rất mạnh mẽ“. Thủ tướng Đức Olaf Scholz gọi đây là “sự thành công của nền ngoại giao Ấn Độ”, đồng thời nói thêm “nhiều người không nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra trước đó”. Và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Subrahmanyam Jaishankar, cho biết tuyên bố này “đáp ứng với t́nh h́nh hiện nay”.

Tuyên bố này có từ ngữ nhẹ nhàng hơn so với thông cáo G20 năm ngoái và không trực tiếp tố cáo Moscow. Thay vào đó, nó trích dẫn một hiến chương của Liên hợp quốc, nói rằng “tất cả các quốc gia phải kiềm chế đe dọa hoặc sử dụng vũ lực để t́m cách chiếm đoạt lănh thổ chống lại sự toàn vẹn lănh thổ và chủ quyền hoặc độc lập chính trị của bất kỳ quốc gia nào”.

Tất cả các nước đều đồng ư về tuyên bố này, cho phép Ấn Độ tuyên bố thành công về mặt ngoại giao.

Amitabh Kant, nhà đàm phán G20 hàng đầu của Ấn Độ cho biết: “Đây là tuyên bố đầu tiên không có chú thích hoặc bản tóm tắt của chủ tọa”.

Một số chuyên gia coi thỏa thuận này là một chiến thắng cho Nga, trong khi những người khác coi đó là một thành tựu của phương Tây. Nhưng hầu hết đều đồng t́nh rằng đó là một chiến thắng trong chính sách đối ngoại của ông Modi khi ông thúc đẩy tăng cường ảnh hưởng của Ấn Độ trên trường thế giới.

Derek Grossman, một nhà phân tích tập trung vào Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương tại RAND Corporation, cho biết: “Tuyên bố của Ấn Độ thể hiện tiếng nói của miền Nam toàn cầu đang nổi lên. Đó là một cuộc đảo chính đối với New Delhi, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược với Bắc Kinh, giúp nước này trở thành nước lănh đạo khối này”.

Tại hội nghị thượng đỉnh, ông Modi cũng thông báo nhóm đă đồng ư bổ sung Liên minh châu Phi làm thành viên thường trực và đạt được tiến bộ trong các vấn đề quan trọng khác đối với các quốc gia đang phát triển ở Nam bán cầu.

Michael Kugelman, giám đốc Viện Nam Á của Trung tâm Wilson, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến ​​G20 cuối cùng đă trở thành một thực thể toàn cầu thực sự và thoát ra khỏi cái bóng của G7”.

Ông nói: “Nó đang nổi lên như một trường hợp điển h́nh thành công về việc các cường quốc phương Tây và ngoài phương Tây cũng như toàn cầu miền Nam hợp tác cùng nhau để theo đuổi các mục tiêu chung”.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào thời điểm Nga và Trung Quốc đang cố gắng tập trung nhiều hơn vào nhóm BRICS có cùng quan điểm – bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – đă đồng ư mở rộng với nhóm tại hội nghị thượng đỉnh tháng trước. sáu thành viên mới. Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lănh đạo Trung Quốc Tập Cận B́nh đă bỏ qua hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, người thay thế Putin tại hội nghị thượng đỉnh, nói với các phóng viên rằng “G20 đang trải qua một cuộc khủng hoảng” và ví “thành công tuyệt đối” của Ấn Độ với một “cải cách nội bộ”.

Ông Lavrov nói: “Điều này được thể hiện qua sự kích hoạt đáng kể của các thành viên Nhóm 20 từ Nam bán cầu với vai tṛ dẫn đầu là Ấn Độ, những quốc gia rất rơ ràng và kiên tŕ t́m cách tính đến lợi ích của họ”.

Michael Schuman, thành viên cấp cao tại Hội đồng Đại Tây Dương, cho biết Bắc Kinh đang t́m cách tập hợp Phương Nam toàn cầu xung quanh một khối lấy Trung Quốc làm trung tâm, và việc ông Tập vắng mặt trong các cuộc họp có nghĩa là ông Modi và những người khác có thể “thúc đẩy các ư tưởng và mục tiêu của riêng họ”.

Ông nói, với cách tiếp cận ngoại giao của ḿnh, ông Modi nổi lên như “có lẽ là người chiến thắng lớn trong hội nghị thượng đỉnh” và là người đang trở thành một nhân tố ngày càng quan trọng trong các vấn đề quốc tế.

Schuman nói: “Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đă cho thấy rằng ông cũng là một thế lực ở các nước đang phát triển và có một tầm nh́n khác về mối quan hệ giữa các nước phát triển và đang phát triển, không mang tính đối đầu”.

Một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu giấu tên phát biểu thẳng thắn về các cuộc đàm phán cho biết điều quan trọng là không thể kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên mà không có thông cáo chung cuối cùng.

Ông nói với các phóng viên ở New Delhi: “Tôi nghĩ rằng sự lănh đạo mạnh mẽ của Ấn Độ đă bảo toàn được G20 và mở ra không gian cho Brazil trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo để giải quyết các vấn đề toàn cầu”.

Hướng tới hội nghị thượng đỉnh, ông Modi đă lập luận rằng các nước đang phát triển nên có tiếng nói nhiều hơn, lưu ư rằng họ bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều cuộc khủng hoảng bao gồm biến đổi khí hậu, thiếu lương thực và giá năng lượng tăng cao.

Nhiều người thấy rằng Ấn Độ đă đặt nền móng cho Brazil và Nam Phi – cả hai thành viên có ảnh hưởng của Nam bán cầu – tiếp tục đi theo con đường tương tự khi họ đảm nhận chức chủ tịch G20 trong hai năm tới.

Kugelman nói: “Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức không biên giới và sự thiếu hụt của chủ nghĩa đa phương, kiểu hợp tác toàn cầu thực sự đó là nhu cầu cấp thiết”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 09-12-2023
Reputation: 604425


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Last Update: None Rating: None
florida80_is_offline
Thanks: 7,446
Thanked 47,149 Times in 13,135 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 161 florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05780 seconds with 13 queries