Giới chức Trung Quốc thông báo bắt hơn 70 con cá sấu sổng khỏi trang trại ở thành phố Mậu Danh trong lúc xảy ra mưa lũ hồi tuần trước.
"Những con cá sấu sổng chuồng đă bị bắt lại, con cuối cùng bị bắt đêm 18/9", Beijing News đưa tin ngày 19/9.
Beijing News cũng đăng video cho thấy hàng chục con cá sấu bị trói bằng vải và dây thừng. Trong hơn 70 con cá sấu sổng khỏi trang trại ở thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, có 69 con trưởng thành và hai con cá sấu con.
Đàn cá sấu sổng chuồng bị bắt tại thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Video: Beijing News
Đàn cá sấu bị sổng một tuần trước đó, trong lúc trận băo và mưa lũ quét qua khu vực. Giới chức tỉnh Quảng Đông sau đó nhanh chóng phát động chiến dịch truy t́m cá sấu diện rộng.
Lực lượng vây bắt cá sấu phải sử dụng thiết bị sóng âm để truy t́m con vật, song gặp khó khăn v́ nước lũ dâng cao. Chính quyền địa phương c̣n kêu gọi người dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.
Cá sấu được nuôi ở Trung Quốc để lấy da và thịt, đôi khi được sử dụng trong y học cổ truyền. Theo Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc, khu vực chịu ảnh hưởng mưa lũ hồi đầu tháng cũng là nơi có "công viên cá sấu" và "trang trại cá sấu lớn nhất nước".
Các khu vực khắp tỉnh Quảng Đông, trong đó có thành phố Thâm Quyến, đă hứng chịu đợt mưa lớn nhất kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1952.

Một con cá sấu sổng chuồng bị bắt ở thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, hôm 13/9.