Nói là làm.
TT Trump ký lệnh NGƯNG mọi hoạt động bán vũ khí cho Ukraine và đang cân nhắc việc chấm dứt tất cả các viện trợ khác. Hoa Kỳ cũng sẽ không tài trợ cho việc mua vũ khí cho Ukraine nữa .
Nếu Zelensky muốn một cuộc chiến tranh không hồi kết, ông ta sẽ phải tự trả giá. Chúng ta phải bước ra ngoài.
https://www.wsj.com/.../u-s-hitting-brakes-on-flow-of...
https://www.nytimes.com/.../trump-ukraine-weapons.html
Nói về tương lai của Zelensky.
“Không quá khó để đạt được một thỏa thuận. Nó có thể được thực hiện rất nhanh. Bây giờ có thể có người không muốn đạt được thỏa thuận, và nếu có người không muốn đạt được thỏa thuận, tôi nghĩ rằng người đó sẽ không còn ở lại lâu nữa. Người đó sẽ không được lắng nghe lâu, bởi vì tôi tin rằng Nga muốn đạt được một thỏa thuận. Tôi tin rằng chắc chắn người dân Ukraine muốn đạt được một thỏa thuận.”
Theo các chiên da fakebook, điển hình là nhà báo tự do Hai van Nguyen , thì Tổng Thống Trump chẳng có quyền hành gì nhiều để cắt viện trợ hay làm những chuyện khác với Ukraine.