Xuất thân trong một gia đ́nh b́nh thường nhưng ngay từ khi lên đại học, Vân đă xác định sẽ chỉ yêu và lấy chồng giàu để có một cuộc sống sung túc sau này.
Nhưng có vẻ cô đă sai lầm khi toan tính lấy chồng giàu. Nhưng cô vẫn quyết sẽ không để con ḿnh phải chịu những thiệt tḥi mà người mẹ này đă gây ra.
Vân luôn cố gắng học hành và bỏ ngoài tai mọi lời tán tỉnh của các bạn trai trong trường v́ theo cô, họ không đủ ‘tầm’ để được yêu Vân. Vân học rất tốt ngoại ngữ cộng với ngoại h́nh xinh đẹp sẵn có, mới học năm thứ hai đại học, cô dễ dàng xin vào làm lễ tân ở một công ty nước ngoài.
Rồi ước muốn của Vân cũng thành hiện thực khi cô lọt vào mắt xanh của Duy – giám đốc một công ty máy tính và là đối tác của công ty Vân. Duy đă 35 tuổi, anh không đẹp trai nhưng lại toát ra sức hút mạnh mẽ của một người đàn ông thành đạt. Quan trọng hơn, Duy rất có điều kiện kinh tế. Duy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cô sau này. Vân tin chắc thế nên khi Duy ngỏ lời yêu, cô nhanh chóng nhận lời. Vân dọn khỏi kư túc và chuyển về căn hộ Duy thuê cho. Duy cũng chu cấp cho Vân rất đầy đủ từ quần áo đến tiền bạc, Vân hưởng thụ cuộc sống do Duy mang lại mà không hề suy nghĩ.

Lấy chồng giàu...
Tháng thứ 3 sau khi yêu nhau, Duy dội một tin sét đánh đến tai Vân khi anh thú thật đă có vợ và con gái. Duy nói với cô, anh với vợ là mối t́nh đầu của nhau, lấy nhau cũng được gần 10 năm nhưng vợ Duy chỉ sinh cho anh đúng một cô công chúa.
Duy nói, anh rất yêu trẻ con nhưng vợ anh lại không sinh được nữa nên t́nh cảm ngày càng rạn nứt, giờ mỗi người tự lo cuộc sống riêng, không ai can thiệp vào đời tư của nhau. Duy hứa hẹn với Vân nếu cô đẻ cho anh được một đứa con trai để nối dơi, anh sẽ ly dị vợ để lấy cô.
Sau khi suy nghĩ kỹ càng, Vân xác định bây giờ để t́m được một người thành đạt như Duy mà chưa có vợ quả thật là chuyện rất khó. Hơn nữa, anh cũng chưa từng yêu cầu cô phải tránh thai nên rất có thể nếu cô mang bầu con trai như lời anh nói, anh sẽ bỏ vợ và cho cô lên làm ‘bà cả’. Để làm cho Vân yên tâm, Duy c̣n soạn thảo một loạt cam kết nêu rơ quyền lợi mà cô sẽ được hưởng nếu sinh con trai cho anh. Vân xem qua vài tờ đều thấy có lợi cho bản thân và con, cô quyết định sẽ đánh liều một phen.
Cô lên mạng t́m hiểu đủ mọi phương thuốc và cách thức đẻ con trai. Duy cũng nhiệt t́nh làm theo mọi yêu cầu của Vân để ‘phục vụ’ cho công cuộc tạo thằng cu. Gần 1 tháng sau, Vân mang thai. Duy cũng hết sức vui mừng, đặc biệt là sau khi biết giới tính thai nhi là con trai, Duy càng cưng Vân lên tận trời. Vân tin chắc một khi con cô ra đời, cô sẽ không bao giờ bỏ rơi cô nữa. Sau hơn 9 tiếng đau đớn trong pḥng sinh, Vân sung sướng ôm con trai trong tay nhưng Vân đă lầm.
Khi con trai Vân c̣n chưa đầy tháng, một người phụ nữ đă đến nhà của Vân. Chị tự xưng là vợ của Duy, trông chị vẫn c̣n khá trẻ và đẹp. Chị nhẹ nhàng thông báo với Vân, hôm nay chị đến là để ‘thanh lư hợp đồng’. Trong khi Vân c̣n đang ngây ngô chưa hiểu ǵ th́ người phụ nữ đă rút từ trong chiếc túi xách đắt tiền ra một tờ giấy.Trên tờ giấy ghi rơ là ‘Thoả thuận sinh con’. Run run cầm lên xem, mắt Vân như mờ đi. Cô không tin nổi những ǵ được ghi trên tờ giấy.
Cô không biết ḿnh đă kư những tờ giấy này từ khi nào, có lẽ là trong lúc kư những giấy tờ về quyền lợi mà cô nghĩ sẽ được hưởng nếu sinh con cho Duy.Th́ ra, vợ của Duy không phải không đẻ được, chị ta chỉ sợ ‘xuống mă’ nếu sinh thêm con nên không chịu đẻ tiếp. Thế nên, chị chấp nhận cho chồng ra ngoài t́m ‘người đẻ thuê’, miễn là phải ‘sạch’ và không mang bệnh về nhà.
Vân chính là ‘người đẻ thuê’ mà Duy t́m thấy. Duy đă t́m hiểu rất kỹ về Vân trước khi chọn cô và đương nhiên là dưới sự cho phép của vợ anh. Chị nói với Vân cứ yên tâm, chị sẽ coi con của Vân như con đẻ và nuôi nó khôn lớn. Căn hộ mà Duy đang thuê sẽ thuộc về cô kèm theo một khoản tiền ‘trả công’ xứng đáng.
Nếu Vân không nghe theo, chắc chắn chị và Duy sẽ khiến cô phải trả giá đắt. Vân hét lên và đuổi chị ta ra khỏi nhà. Khi ra đến cửa, chị c̣n nói theo: ‘Cô sẽ phải hối hận’. Cô lao vào trong pḥng thu dọn toàn bộ đồ đạc. Vân ôm chặt lấy con. Vân quyết định sẽ mang con về quê với ông bà.
Đây là điều duy nhất cô nghĩ ra trong lúc này, cô phải thoát khỏi Duy và cả người vợ của anh ta, cô phải rời xa nơi hiểm ác này. Cô đă sai lầm khi toan tính lấy chồng giàu nhưng cô quyết sẽ không để con ḿnh phải chịu những thiệt tḥi mà người mẹ này đă gây ra.
Thuư Quỳnh (iblog)/Theo Khỏe & Đẹp