VBF-Hà Phương, em gái Cẩm Ly cũng như vợ tỷ phú gốc Việt đang có một cái Tết sum họp với gia đ́nh trên quê hương. Cô tâm sự không thích gộp hai Tết Ta và Tết Tây với nhau. Cũng như cô cho biết sau Tết cô sẽ quay lại Mỹ.
Mỗi năm, Hà Phương tranh thủ cùng chồng và các con về thăm quê ngoại một lần. Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi em gái ca sĩ Cẩm Ly trở về Việt Nam đúng dịp Tết cổ truyền.
Được biết, đây là lần thứ ba giọng ca “Thuyền hoa” về nước trong hơn 6 tháng qua. Mỗi năm, Hà Phương tranh thủ cùng chồng và các con về thăm quê ngoại một lần.
Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi cô trở về Việt Nam một ḿnh để đón Tết cổ truyền cùng gia đ́nh. Lần gần nhất cô đón Tết Việt là vào năm 2013, nhân dịp về dự đám cưới của em gái Minh Tuyết.

Cả năm tất bật trên đất khách, Hà Phương chỉ mong đến dịp xuân để về nhà đoàn tụ cùng ba mẹ, cùng họ đón không khí xuân đang về cũng như thăm hỏi, giúp đỡ bà con nghèo.
Cô thường bày tỏ nỗi buồn với chồng v́ chứng kiến “song thân” già đi mỗi ngày nhưng lại không thể ở bên cạnh để chăm sóc họ. Nhiều lần cô đă bật khóc khi nói chuyện qua điện thoại với ba mẹ.
Nữ ca sĩ có hơn 300 ngàn followers trên fanpage đôi lần chạnh ḷng và cũng sợ khi nghĩ đến cảnh không c̣n được cùng bố mẹ đón Tết những năm sau nữa. Chính v́ thế, cả cô và ông xă đều muốn dành nhiều thời gian sum họp bên ba mẹ, đặc biệt là vào những dịp lễ truyền thống. Chính ông xă tỷ phú là người động viên cô về nơi chôn nhau cắt rốn để đón Tết cùng ba mẹ.
Trước đây, v́ các con c̣n nhỏ, nên Hà Phương chưa thể về Việt Nam thường xuyên để thăm gia đ́nh. Năm nay, các con cô đă lớn và biết chăm sóc bản thân nên cô yên tâm hơn khi trở về quê.

Đối với nữ ca sĩ được yêu thích ở thể loại nhạc trữ t́nh dân ca, Tết ở Việt Nam bao giờ cũng trọn vẹn hơn ở Mỹ, v́ có đông đủ người thân ruột thịt. Cô thường tự tay làm các món ăn đặc trưng của ngày Tết, cùng chồng mừng tuổi cho hai con trong những ngày Tết âm lịch.
Chia sẻ về quan điểm gộp Tết ta và Tết tây, Hà Phương mong muốn giữ nguyên hai ngày Tết v́ mỗi ngày đều mang những ư nghĩa khác nhau. Tết âm lịch thể hiện nét đẹp truyền thống, hồn sắc của văn hoá Việt Nam.
Các kiều bào xa quê mỗi khi nhớ về quê hướng là nhớ đến ngày Tết sum vầy bên gia đ́nh. Trong khi đó, Tết tây là dịp để những người con an cư lập nghiệp tại nơi đất khách đón những điều tốt đẹp trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Nhân dịp về quê ăn Tết, Hà Phương cùng mẹ đi đến những địa điểm nổi tiếng của TP HCM như chợ hoa ở công viên 23/9, đường sách Nguyễn Văn B́nh, chợ Bến Thành để mua các món ăn đặc trưng, các vật dụng trang hoàng nhà cửa và phong bao ĺ x́ cho các thành viên trong gia đ́nh.

Dù đă lập gia đ́nh và có hai con, người đẹp vẫn giữ được thần thái trẻ trung cùng vẻ đẹp “không t́ vết”. Sự xuất hiện của cả hai mẹ con nữ ca sĩ đă thu hút sự chú ư ở những nơi họ đến.

Hà Phương tiết lộ, ḿnh đặc biệt yêu thích các loại mứt nên thường mua nhiều để thưởng thức trong những ngày Tết. Nữ ca sĩ c̣n tranh thủ ghé đường sách mua các ấn phẩm về văn hóa Tết cổ truyền để mang về Mỹ, giúp hai con hiểu thêm về những nét sinh hoạt truyền thống của người Việt.
Dù không có nhiều dịp về Việt Nam, Hà Phương luôn nhắc các con nhớ về nguồn cội của ḿnh thông qua những việc nhỏ hằng ngày như dạy con nhớ về những ngày lễ tết đến những phong tục của người Việt từ lâu đời.
Hà Phương kính chúc quư độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Sau khi ăn Tết tại Việt Nam, Hà Phương sẽ trở về Mỹ bên gia đ́nh nhỏ và tiếp tục thực hiện các dự án nghệ thuật trong năm mới của ḿnh.