Tội phạm 63 tuổi bị kết án tù v́ tội buôn bán phụ nữ, trẻ em và vượt ngục vào năm 2002. Sau đó ở ẩn trong hang đá suốt 17 năm trời. Mới đây cảnh sát huyện Vĩnh Thiện, tỉnh Vân Nam đă bắt được tên tội phạm.

Cảnh sát huyện Vĩnh Thiện phát hiện miệng hang Song dùng để ẩn nấp khi dùng máy bay không người lái quan sát dọc sườn núi, nhà chức trách thông báo trên Weibo hôm 27/9.
Song bị kết án tù v́ tội buôn bán phụ nữ, trẻ em nhưng đă vượt ngục vào năm 2002 và kể từ đó sống ẩn náu trong hang đá tại quê nhà ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc.
Cảnh sát cho biết nhận được vài manh mối về nơi ẩn náu của Song hồi đầu tháng 9, nhưng do quá tŕnh t́m kiếm thông thường không đem lại kết quả, họ phải sử dụng tới máy bay không người lái. Thiết bị này đă chụp được h́nh ảnh bạt che màu xanh ngoài miệng hang trên vách núi cùng một vài dấu vết cho thấy có người đang sống trong hang.
Cảnh sát sau đó lần theo dấu vết và t́m thấy Song. Theo cảnh sát, người đàn ông này đă sống tách biệt với xă hội quá lâu nên rất khó giao tiếp với người khác. Truyền thông địa phương đưa tin Song đă sử dụng chai nhựa để lấy nước uống từ một con sông và dùng cành cây để nhóm lửa. Hiện Song đă bị đưa trở lại nhà tù.
