28/06/2020
Tin từ Quảng Trị: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nhà cầm quyền huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đă và đang áp dụng nhiều biện pháp kỷ luật đối với ông Trần Hữu Dực, hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng, chỉ v́ ông thực hành Pháp Luân Công và phát tán tài liệu về môn tập dưỡng sinh này.
Báo chí nhà nước đưa tin huyện uỷ Vĩnh Linh đă cách chức bí thư chi bộ đảng tại trường của ông Dực, và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tước bỏ chức hiệu trưởng của ông, sau khi ông đưa nhiều người tới nhà riêng của ḿnh để luyện tập Pháp Luân Công.
Ông Trần Hữu Dực hiện vẫn còn là hiệu trưởng (Trường PTTH Cửa Tùng)
Trước đó, sau khi có báo cáo của công an tỉnh, huyện uỷ Vĩnh Linh đă ép ông Dực không được tiếp tục thực hành Pháp Luân Công và không tụ tập người ở nhà ông nhưng ông từ chối. Ông c̣n xé quyết định của huyện uỷ về trường hợp của ông, và từ chối tiếp nhận công văn kỷ luật.
Cộng sản Việt Nam coi Pháp Luân Công như một tổ chức nguy hiểm sau khi Trung Cộng đàn áp dă man những người thực hành môn tập dưỡng sinh này. Đă có nhiều người bị đánh đập, sách nhiễu và bỏ tù ở nhiều địa phương trên toàn quốc, trong đó có Hà Nội.
Ông Dực có thể bị sa thải khỏi ngành giáo dục, bị tước thẻ đảng viên và thậm chí bị bỏ tù v́ đảng không bao giờ chấp nhận cá nhân nào công khai chống lại đảng.