'Không một ai có cuộc sống hạnh phúc mà đi chà đạp người khác'. Leei Quyên nói về t́nh trạng hiện tại của ḿnh và ông xă cũng như những tin đồn vây quanh. Cô đă trả ḷng phóng vấn của phóng viên:
- Chào Lệ Quyên, gần đây có tin đồn chị và anh xă đổ vỡ hôn nhân. Hiện tại, cả hai như thế nào?
Đừng hỏi tôi về hôn nhân. Bản thân tôi không hay chia sẻ chuyện cá nhân trên báo chí nên tôi sẽ không trả lời. Tôi không phải người hay nói về vấn đề đó, tôi muốn giữ bản thân làm nghề. Cái ǵ tôi không công khai, chuyện riêng tư tôi muốn trở thành riêng tư, không muốn phơi bày. Hiện tại, tôi vẫn sống với gia đ́nh ở quận 2.
- Chị có thật sự đang vui với cuộc sống của ḿnh?
Vui chứ! Đă có những thời điểm, quan điểm hạnh phúc khác nhau. Tôi cũng đă có những thời điểm nghĩ rằng quan trọng cứ làm những công việc như vậy, cứ cống hiến cho tất cả cho khán giả, hy sinh tất cả cho sự nghiệp. Ngoài ra cũng có cuộc sống gia đ́nh b́nh yên. Tất nhiên điều đó không bao giờ sai, luôn đúng. C̣n bây giờ tôi muốn dành nhiều thời gian cho cá nhân hơn, ví dụ thời gian làm việc mệt mỏi, tôi có bạn bè, tôi sống mở hơn, không c̣n quá khép kín nữa. Cuộc sống ai cũng mưu cầu hạnh phúc, cố gắng mỗi ngày để nh́n nhận những ǵ bản thân đă trải qua để cuộc sống thoải mái hơn. Tôi không thể sống măi một cuộc sống nh́n có vẻ thoải mái nhưng bên trong lại không vui. Tôi đang thay đổi những điều rất tích cực để có cuộc sống trọn vẹn hơn, không phải lúc nào cũng công việc.
- Thời điểm nào chị bắt đầu thay đổi?
Từ rất nhiều năm rồi tôi đă có thay đổi.
Lệ Quyên chia sẻ về những tin đồn vây quanh ḿnh.
- Dạo gần đây, chị có nhận nhiều lời khen v́ sự lăo hoá ngược của ḿnh?
Có thể dơ sự cởi mở của tôi, kể cả trong phong cách thời trang và sự chia sẻ không c̣n quá khép kín và cứng nhắc nữa. Tôi thoải mái hơn, đa dạng hơn, cho tôi suy nghĩ mới mẻ kiến mọi thứ vui vẻ, mở mang hơn nên tự nhiên mọi người thấy tôi trẻ hơn.
- Chị có cảm thấy bản thân bị nghiện cơ thể của ḿnh, đây là dấu hiệu của người phụ nữ đang yêu không?
Bản chất của nghệ sĩ là luôn luôn có nhiều cảm xúc, không cần thiết phải có t́nh yêu cụ thể mới như vậy. Nếu họ không tự tạo cảm xúc, họ không thể nào làm nghề được. Đặc biệt, không tạo ra cảm xúc sẽ không c̣n sức hút, sẽ không cằn và không c̣n thu hút khán giả nữa. Đó là đặc điểm lạ lùng của tất cả những người làm nghệ thuật, không chỉ ca sĩ, kể cả các bạn diễn viên hay người mẫu cũng vậy. Tôi đă qua tuổi mơ mộng để bị t́nh cảm tác động. Khi trưởng thành, sự tích cực về quan điểm và tư duy khiến con người thay đổi, không có cá nhân nào khiến tôi thay đổi cả. Mỗi một giai đoạn đều có những điều hay ho, có thể khi trưởng thành, bạn vẫn có sự ngây ngô, bạn vẫn có mộng mơ tuổi trưởng thành và có thể, tôi đang mộng mơ tuổi trưởng thành chứ không phải có ai tác động để thay đổi.
- Cá nhân chị với quan điểm đi đánh ghen với người thứ 3 thế nào?
Tôi nói rồi, tôi không bao giờ có chuyện đó là tôi khuyên chị em phụ nữ cũng không nên làm vậy. Nhiều người bảo cứ lời hay ư đẹp, chắc ǵ lâm vào hoàn cảnh đó tôi không như thế. Nhưng mọi người đâu ai biết được thực tế thế nào, đâu ai biết được tôi từng đối diện điều đó hay chưa. Mọi người có thể thấy rơ chưa bao giờ tôi đầu bù tóc rối, tôi lúc nào cũng như vậy v́ quan điểm cá nhân bẩm sinh tôi là như vậy. Mất người yêu mới là thua cuộc, ai cũng có những khoảnh khắc như thế. Khi thua cuộc, tôi lại có thể khiến người kia tiếc nuối. Những lúc tôi c̣n trẻ, chưa có ǵ để người ta nhớ tới nhưng lại bước đi rất dứt khoát, khi trưởng thành, bước đi của tôi đă vững vàng, đó là sự tiếc nuối cả đời của người ta. Phụ nữ phải làm sao để người đàn ông hoặc người phải quay lưng bước đi phải khiến họ tiếc nuối một đời, không phải v́ ḿnh đẹp, không phải v́ ḿnh thành công, mà v́ ḿnh quá tốt, quá tử tế và người ta đă đánh mất ḿnh. Thước đo về đẹp hay giàu có, hay thành công cũng không có chuẩn mực ǵ, chỉ có sự tử tế mới khiến họ tiếc. Không phải ai cũng có tử tế.
- Chị đối mặt với những b́nh luận tàn nhẫn trên mạng nói về chị thế nào?
Không một ai có cuộc sống hạnh phúc mà đi chà đạp người khác. Chắc chắn họ không hạnh phúc họ mới trút uất hận, trút sự bức xúc lên người khác bằng câu nói cay nghiệt. Những người hạnh phúc, họ không bao giờ buông ra những lời lẽ như vậy với những người không thù oán. Không ai làm việc vô nghĩa như vậy cả. Những người không hạnh phúc đáng thương hơn đáng ghét. Tôi là người không bao giờ đối thoại trên mạng xă hội, việc đầu tiên tôi thấy thương họ trước những sự cào cấu buồn cười như vậy trong khi tôi không liên quan, không gây hấn ǵ, nghĩa là cuộc sống của họ không vui vẻ. Những người hạnh phúc họ rất hỷ xả lắm, rực rỡ lắm, lời hay ư đẹp lắm, không bao giờ buông những lời xàm bậy, cay nghiệt với người khác. Không phải tôi đang nói những lời đạo đức giả, đây là sự thật, cuộc sống của người ta phải trải qua thế nào mới có những lời nói, hành động, tư duy như vậy với người không thù oán. Tôi không buồn bực ǵ họ v́ tôi thấy thương họ hơn. Tôi không bao giờ đối thoại trên mạng xă hội, trang cá nhân của tôi, tôi thích đi theo hướng của tôi.
- Chị có thấy h́nh ảnh rất quư phái, kiêu sa, vô t́nh dựng lên một hàng rào cho người đối diện nh́n vào chị, hoặc những người yêu thương chị, muốn tiếp xúc với chị cũng có sự e dè nhất định với chị không?
Tôi không tạo nên bất cứ thứ ǵ kệch cỡm hay cố gắng cả. Tất cả những ǵ tôi xây dựng xưa nay là những thứ phù hợp với tôi. Tôi không thể có h́nh ảnh gần gũi, trẻ trung theo kiểu hoạt bát được. Ngay từ khi bắt đầu đi theo con đường nghệ thuật, tôi đă có h́nh ảnh hơi già trước tuổi. Khi mọi người gặp tôi ở ngoài, mọi người không nghĩ tôi nhỏ bé như vậy, trông tôi đơn giản. Trên sân khấu không phải tôi tạo ra mà đó vốn là những h́nh ảnh tôi theo đuổi cho khán giả thấy.
- Hiện tại cái ǵ chị cũng có, vậy giá trị hạnh phúc với chị bây giờ là ǵ?
Tôi không cho tôi là người có tất cả v́ phạm trù có tất cả lớn lắm. Tôi đảm bảo không ai trên đời này dám tuyên bố họ có tất cả.
Tôi không thiếu ǵ cả, tôi không có tất cả nhưng tôi không thiếu ǵ cả. Bản thân tôi bây giờ đă sống thoải mái hơn, cho bản thân sự cởi mở hơn, không đóng khuôn cuộc sống, đó đă là hạnh phúc với tôi rồi. Bản thân con người sẽ mưu cầu có cái này, đạt được cái khác, đó cũng được xem là tham vọng. Cuộc sống cũng nên có những sự tham vọng trong khuôn khổ, không phải hăo huyền, tham vọng để phấn đấu. Như album này tôi nghe lần đầu thấy hay, nhưng đến lần sau nghe tôi lại nghĩ tại sao lại hát thế này, đó cũng là một tham vọng, tham vọng chinh phục giúp tôi càng ngày càng khá hơn, phát triển trọn vẹn hơn, hoàn hảo hơn. Tôi mong muốn cuộc sống của tôi sẽ tham vọng theo hướng đó. Hiện tại tôi rất cảm thấy hạnh phúc. Có những điều không thể tránh được, đôi khi những phiền toái, đôi khi có những sự vui, buồn. Dù thử thách nào đi nữa cũng khiến tôi ư thức được mọi việc, khiến mọi việc tốt hơn chứ không xấu đi. Đối với tôi đó là sự may mắn.
- Chị có dự định sinh thêm con không?
Phải dũng cảm mới đẻ được v́ không phải đẻ ra là xong. C̣n phải lo cho con theo từng giai đoạn mang bầu thế nào… đó là một quá tŕnh. Tôi nghĩ tôi may mắn có một lần, trộm vía cũng ổn nên tổng hoà những yếu tố đó đă may mắn rồi. nếu thật sự có thêm con sẽ rất tuyệt vời. Tôi nghĩ nếu tôi dũng cảm, vẫn có thể có thêm. Nhưng tôi là người cầu toàn, khi nuôi con tôi không muốn ai đụng vào, suốt ngày đầu tắt mặt tối với bé. Bây giờ con cũng lớn rồi nên tôi thảnh thơi một chút. Nếu lại có, cũng sẽ là một hành tŕnh dài đầu tắt mặt tối nên tùy duyên thôi.
- Cảm ơn Lệ Quyên về buổi tṛ chuyện này!
VietBF@ sưu tầm.