R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,024
Thanks: 19,986
Thanked 43,284 Times in 12,211 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1897 Post(s)
Rep Power: 71
|
Bạn có thể không thích ông Trump, nhưng cũng đừng 'khiêu vũ' với tà ác
Thật đáng tiếc, một nước Mỹ với trái tim thuần phác, cuối cùng vẫn rơi vào nanh vuốt của ma quỷ, dần dần bị đầu độc. Quá tŕnh của lần tổng tuyển cử này, đă khiến người ta cảm thấy kinh tâm động phách, cảm thấy lo lắng cho tương lai của Hoa Kỳ.
Ngày xưa khi c̣n đi học, chỉ cần nghe thầy giáo nhắc đến Hoa Kỳ là mắt tôi kiểu ǵ cũng sáng lên, tinh thần sảng khoái hẳn lên, trong tâm luôn nghĩ rằng đó là một đất nước tươi đẹp và vĩ đại. Có lẽ đó là bởi v́ người Mỹ vẫn giữ được những đặc tính trung thực, chính trực, thiện lương so với những đặc tính xă hội thời bấy giờ. Mà những truyền thống tốt đẹp này đang nhanh chóng bị xói ṃn tại xă hội Trung Quốc ngày nay.
Cho dù không quan tâm đến chính trị, nhưng một nhân vật chính trị nói lời thật hay giả th́ cũng không khó để kiểm tra. Trong nền tảng lập quốc của Hoa Kỳ, sự thành tín và phẩm hạnh là một phần rất quan trọng. Trong chính trị hay kinh doanh, một người chỉ cần bị phát hiện nói dối tại một sự kiện nào đó, th́ kiếp sống của người đó sẽ kết thúc, bởi v́ dân chúng không thể tha thứ cho hành vi dối trá. Nh́n vào hoàn cảnh như vậy, suy nghĩ lại một chút về chính trị và kinh doanh ở Trung Quốc, thật là khiến cho người ta cảm thấy mười phần ngán ngẩm.
Thật đáng tiếc, một nước Mỹ với trái tim thuần phác, cuối cùng vẫn rơi vào nanh vuốt của tà ma Đảng Cộng sản, dần dần bị đầu độc. Quá tŕnh của lần tổng tuyển cử này, đă khiến người ta cảm thấy kinh tâm động phách, cảm thấy lo lắng cho tương lai của nước Mỹ. Bởi v́ bắt đầu từ thời bà Hillary, ông Bill Clinton và cựu Tổng thống Barack Obama, người ta cảm thấy nền tảng truyền thống của Hoa Kỳ đă bị xói ṃn một cách cố ư hay vô ư, rất nhiều giá trị quan truyền thống tốt đẹp cũng bị bóp méo một cách có chủ ư.
Bắt đầu từ Hillary, Clinton, Obama, người ta cảm thấy nền tảng truyền thống của Hoa Kỳ đă bị xói ṃn một cách cố ư hay vô ư, rất nhiều giá trị quan truyền thống tốt đẹp cũng bị bóp méo một cách có chủ ư.
Bắt đầu từ Hillary, Clinton, Obama, người ta cảm thấy nền tảng truyền thống của Hoa Kỳ đă bị xói ṃn một cách cố ư hay vô ư, rất nhiều giá trị quan truyền thống tốt đẹp cũng bị bóp méo một cách có chủ ư. (Tổng hợp)
Sau khi ông Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, những nhân vật chính trị này và số lượng lớn các phương tiện truyền thông cánh tả, cũng như rất nhiều người có tầm ảnh hưởng trong xă hội, họ vĩnh viễn phớt lờ các chiến tích của ông, không ngừng trút lời chỉ trích vu khống ông.
V́ Tổng thống Trump, tôi bắt đầu chú ư đến nhất cử nhất động của Hoa Kỳ trong thời gian qua. Xem truyền h́nh trực tiếp cuộc tranh luận tổng tuyển cử, tôi không chỉ ngạc nhiên khi đội ngũ của ông Biden gian lận công khai trước khán giả cả nước, mà ngay cả người dẫn chương tŕnh đă tiếp tay cho ông Biden và đả kích ông Trump. Điều đó là không công bằng và khách quan.
Bây giờ thử suy nghĩ một chút, đội này dám nói dối công khai trong những dịp như vậy, đeo thiết bị điện tử trái phép, đặt trộm iPad trên bục, th́ bầu cử Mỹ dám công khai gian lận và ăn cắp phiếu bầu, cũng là điều không khiến người ta quá bất ngờ. Mà điều khiến người ta không khỏi cảm khái, đó là từ Đại Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc đến thời kỳ hiện tại, tinh thần lập quốc của nước Mỹ đang lâm nguy, rơi vào nanh vuốt của Đảng Cộng sản, tràn ngập đủ loại hành vi tà ác và hủ hóa nhân danh "cái đẹp".
May mắn thay, người Mỹ không ngu ngốc. Hầu hết những người có lư trí bắt đầu từ chối sự tẩy năo của môi trường chung, và dám lên tiếng phản đối. Trong số họ, có những người không sợ bị đe dọa, dũng cảm đứng ra làm chứng cho việc gian lận trong bầu cử, số đông khác sử dụng cuộc diễu hành cuối tuần để xuống đường bảo vệ công lư.
Hơn 1 triệu người Mỹ xuống đường phản đối gian lận bầu cử và ủng hộ Tổng thống Trump tại Washington DC. (Chụp video)
Hơn 1 triệu người Mỹ xuống đường phản đối gian lận bầu cử và ủng hộ Tổng thống Trump tại Washington DC. (Chụp video)
Tổng thống Trump có rất nhiều thành tựu chính trị trong nhiệm kỳ của ḿnh, và ông ấy cũng đang trong cuộc đối đầu với chính quyền Bắc Kinh để văn hồi các nguồn tài nguyên của nước Mỹ đă bị đánh cắp. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là, ông Trump đă đánh thức những giá trị quan truyền thống vốn đă ngủ say từ lâu của đa số người dân, pḥng ngừa Hoa Kỳ bị biến thành một nước chư hầu của ĐCSTQ.
Trong trận chiến này, với sự xuất hiện của một lượng lớn bằng chứng gian lận, Đảng Dân chủ vốn mang đậm màu sắc chủ nghĩa cộng sản, đă rơi vào cảnh xế tàn. Ông Bill Clinton tuổi tác đă cao, cộng thêm t́nh trạng sức khỏe không được tốt, bởi vậy chỉ có thể bàng quan; bà Hillary có lẽ biết rằng tai ách của vụ bê bối email sắp ập đến, cho nên cũng không dám lên tiếng; chỉ c̣n lại Obama, coi như vẫn c̣n trẻ tuổi hăng hái, thường xuyên tích cực lộ diện trên các phương tiện truyền thông lớn, để hộ tống vụ gian lận bầu cử lần này.
Thế sự như cuộc cờ, người tính không bằng trời tính. V́ Trời cao đă sớm khải thị trong nhiều lời tiên tri rằng ông Trump là người được chọn, là v́ thanh trừ rất nhiều việc ác mà đến. Vậy th́ những tín đồ ma quỷ này vùng vẫy giăy chết, cũng bất quá chỉ làm nặng thêm tội nghiệt của chính họ. Họ tưởng rằng có thể một tay che cả bầu trời, và thoát khỏi sự trừng phạt của Thần sao?
Trong khi cảm thấy may mắn cho xă hội nước Mỹ ngày nay, tôi cũng không thể không cảm thấy lo lắng về Trung Quốc ở bên kia Thái B́nh Dương. Vụ gian lận bầu cử lần này đă thức tỉnh người dân Mỹ; c̣n đông đảo người dân Trung Quốc, đến bao giờ mới tỉnh ngộ và sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho tương lai của chính họ và con cháu của họ?
Đông đảo người dân Trung Quốc, đến bao giờ mới tỉnh táo và sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho tương lai của chính họ và con cháu của họ?
Đông đảo người dân Trung Quốc, đến bao giờ mới tỉnh táo và sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho tương lai của chính họ và con cháu của họ? (Getty)
Đối với những người chính trực thành tín mà nói, đức tin của ông Trump đối với Chúa là vô cùng kiên định, và tính cách thẳng thắn chính trực của ông chính là điều đáng được hoan nghênh.
Nếu một tính cách như vậy vẫn không được bạn lưu tâm, th́ có lẽ bạn nên quay trở lại suy nghĩ xem, sự chán ghét của bạn đối với ông Trump bắt nguồn từ nơi nào?
Tất nhiên, trong xă hội dân chủ, một nhà lănh đạo không thể hoàn toàn làm hài ḷng tất cả người dân, và vẫn phải học cách tôn trọng những tiếng nói bất đồng. Chỉ là tôi muốn nhắn gửi với bạn rằng: Bạn có thể không thích ông Trump, nhưng tại thời khắc lịch sử then chốt này, cũng đừng chọn đứng sai bên, đừng lựa chọn 'khiêu vũ' với cái ác. Bởi v́ có một số lựa chọn, là không có đường quay trở lại.
|