HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Old 12-03-2020   #1
luyenchuong3000
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
luyenchuong3000's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,024
Thanks: 19,986
Thanked 43,284 Times in 12,211 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1897 Post(s)
Rep Power: 71
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Default TT Trump hoàn toàn 'nghiêm túc' về Dự luật phủ quyết Điều 230 bảo vệ các gă khổng lồ mạng xă hội

Tổng thống Donald Trump hoàn toàn nghiêm túc về việc phủ quyết một đạo luật nếu nó không bao gồm việc băi bỏ các biện pháp bảo vệ của Mục 230 đối với những gă khổng lồ mạng xă hội.

Ngày 2/12, Thư kư báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany xác nhận rằng, Tổng thống Donald Trump nghiêm túc về việc phủ quyết Đạo luật Ủy quyền Quốc pḥng (NDAA) nếu nó không bao gồm việc băi bỏ các biện pháp bảo vệ của Mục 230 đối với những gă trùm mạng xă hội.

Trả lời trong một cuộc họp báo, cô McEnany khẳng định: “Vâng, tổng thống rất nghiêm túc về điều đó". Một quyền phủ quyết sẽ chặn dự luật trị giá 1,4 ngh́n tỷ USD và nếu nó không được kư vào ngày 11/12, th́ một biện pháp ngăn chặn có thể xảy ra, nhưng cũng có thể dẫn đến việc đóng cửa chính phủ.

Ngày 1/12, Tổng thống Trump đă viết trên Twitter rằng: “Nếu Mục 230 rất nguy hiểm và không công bằng này không bị chấm dứt hoàn toàn [trong] Đạo luật Ủy quyền Quốc pḥng (NDAA), tôi sẽ buộc phải dứt khoát PHỦ QUYẾT Dự luật này”.

Mục 230 của Đạo luật Chuẩn tắc Truyền thông đang bảo vệ các công ty mạng xă hội khỏi phải đối mặt với trách nhiệm pháp lư đối với những nội dung mà người dùng đăng, v́ họ không được coi là người đăng tải chúng.

Cô McEnany nói: “Về cơ bản, nó là một tấm lá chắn trao cho các công ty mạng xă hội v́ họ tự xưng là chốn công cộng".

Các nhà phê b́nh nhận định, những gă khổng lồ công nghệ như Twitter và Facebook đang đóng vai tṛ là đơn vị xuất bản khi họ kiểm duyệt một số người dùng hoặc chủ đề nhất định, và sử dụng nhăn kiểm tra tính xác thực trên các bài đăng.

Trong những tháng gần đây, một số bài đăng của Tổng thống Trump đă bị ẩn khỏi chế độ xem công khai trừ khi người dùng nhấp vào nhăn cảnh báo. Tuy nhiên, cô McEnany, cho biết, các tweet mang nội dung thông tin độc hại lại không hề hấn ǵ.

Các ví dụ bao gồm việc các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đă lan truyền thông tin sai lệch về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán, và việc nhà lănh đạo Iran kêu gọi diệt chủng chống lại người Israel. Cả hai nội dung này đều không bị Twitter gắn cờ hoặc chặn.

Cô McEnany nói: “Có những lo ngại thực sự nghiêm trọng ở đây. Đây là một vấn đề rất quan trọng - một vấn đề mà thậm chí nhận được sự nhất trí từ lưỡng đảng rằng cần phải làm ǵ đó. V́ vậy, Tổng thống sẽ không ngại ngùng khi chiến đấu chống lại thứ ngôn từ vô nghĩa mà chúng ta thấy, và những ngôn từ đầy thù hận mà Twitter đang cho phép".

Hạ nghị sĩ Adam Smith (đảng Dân chủ) là Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện. Trong ngày 2/12, ông cùng với Dân biểu Mac Thornberry thuộc đảng Cộng ḥa đă đưa ra một tuyên bố khẳng định đă đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng cho đạo luật NDAA trong năm tài chính 2021.

Ông Smith cũng lên tiếng chỉ trích ông Trump trên Twitter rằng: "Ông sẵn sàng phủ quyết dự luật quốc pḥng chỉ v́ điều ǵ đó liên quan đến bản ngă của ông chứ không hề liên quan ǵ đến quốc pḥng".

Quốc hội Mỹ sẽ thông qua NDAA hàng năm để tài trợ cho Bộ Quốc pḥng và các chương tŕnh an ninh quốc gia của Bộ Năng lượng nước này.

Vẫn có những câu hỏi về việc liệu những con số trong ngân sách của NDAA có được Thượng viện thông qua hay không. Thượng nghị sĩ Josh Hawley cho biết không thể ủng hộ dự luật hiện tại và lư do không chỉ v́ Mục 230. Ông Hawley là một nhà phê b́nh lâu năm về vấn để kiểm duyệt của các công ty Big Tech.

Ngày 2/12, Thượng nghị sĩ Hawley đă viết trên Twitter rằng:

“NDAA KHÔNG có bất kỳ cải cách nào đối với Mục 230, nhưng CÓ bao gồm sửa đổi về những cải cách cơ sở [hạ tầng] của [Thượng nghị sĩ] Elizabeth Warren, để đơn phương đổi tên các căn cứ và đài tưởng niệm chiến tranh mà không công khai dữ liệu đầu vào hoặc quy tŕnh. Tôi không thể ủng hộ nó. NDAA không nên bị lạm dụng v́ chương tŕnh nghị sự của thế lực cánh tả đang trỗi dậy trong Đảng Dân chủ”.

Bản sửa đổi của Thượng nghị sĩ Warren quy định rằng tất cả các tên, biểu tượng, màn h́nh, tượng đài và đồ dùng tôn vinh quân miền nam trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ sẽ bị loại bỏ trong ṿng 3 năm kể từ ngày ban hành dự luật.

Nội chiến Hoa Kỳ diễn ra từ năm 1861 - 1865 do các bang miền Nam tách khỏi Hoa Kỳ thành lập chính phủ riêng do bất đồng về chính sách băi bỏ chế độ nô lệ của Tổng thống Lincoln. Quân Miền Bắc đă chiến thắng và giành lại các tiểu bang ly khai này. Để hàn gắn sự chia rẽ của 2 miền sau chiến tranh, Tổng thống Lincoln đă ân xá cho quân niềm nam và sau này tên của những tướng lĩnh của quân miền nam vẫn được dùng để đặt tên cho các tượng đài, căn cứ quân sự..

Ngày 30/6, Tổng thông Trump từng tuyên bố sẽ phủ quyết một dự luật quốc pḥng nếu nó có bao gồm dự luật sửa đổi này.

“Chính quyền của tôi thậm chí sẽ không xem xét việc đổi tên các Cơ sở quân sự Tráng lệ và Huyền thoại này”, ông viết trên Twitter hồi tháng Sáu.

Ngày 2/12, cô McEnany đă xác nhận Tổng thống Trump vẫn “rất phản đối Dự luật sửa đổi của bà Warren — và các thăm ḍ ư kiến từ công chúng cũng đồng t́nh với ông”.

Tuy nhiên, cô không chắc liệu Tổng thống Trump có phủ quyết đạo luật NDAA hiện tại v́ dự luật sửa đổi của bà Warren hay không.

“Cũng cần lưu ư rằng Tổng thống sẽ luôn bảo vệ quân đội của chúng ta và đảm bảo rằng chúng ta nhận được đầy đủ các khoản tài trợ quốc pḥng, v́ ông ấy đă phê duyệt 2,9 ngh́n tỷ USD cho đến nay. Nhưng ông ấy sẽ gây áp lực lên Quốc hội để thúc đẩy việc này”, cô cho biết.
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn_201203-d01.jpg
Views:	0
Size:	493.9 KB
ID:	1700468  
Reply

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06793 seconds with 14 queries