Nữ quái giết 7 người rồi bỏ trốn 20 năm qua bị bắt. Nữ quái này vẫn lời qua tiếng lại với gia đ́nh nạn nhân gây náo loạn gây bức xúc.
Thời gian gần đây, dư luận Trung Quốc bức xúc trước thông tin “kẻ giết người hàng loạt” trốn truy nă suốt 20 năm đă bị bắt. Theo đó, Lao Rongzhi, 46 tuổi, bị buộc tội giết 7 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi đă bị đưa ra xét xử hôm thứ Hai (21/12).
Tại Ṭa án Nhân dân Nam Xương, tỉnh Giang Tây, với khuôn mặt rách rưới, cô xác nhận việc ḿnh tham gia vào các vụ giết người trong quá khứ là do bị bạn trai đe dọa đánh đập và cưỡng bức. Cô nói rằng cô không muốn giết bất cứ ai và nhiều lần cố gắng chia tay với bạn trai Fa Zeing, nhưng anh ta không chịu để cô đi.
“Fa Zaying thường đánh đập, bóp cổ và tra tấn tôi dă man. Anh ta đe dọa sẽ làm hại gia đ́nh tôi nếu chúng tôi chia tay … Tôi không muốn giết bất cứ ai. Tôi chỉ muốn sống.”
;Lau nói khi đang đứng trước vó ngựa. Cô cho biết ḿnh đă 4 lần phá thai và cơ thể thường xuyên bị đánh đập và bầm tím, Tin tức Sao Đỏ Tin tức.
Cô cho biết muốn gửi lời xin lỗi đến gia đ́nh các nạn nhân và cho biết sẵn sàng trả tiền nhưng trong tài khoản ngân hàng chỉ có 30.000 nhân dân tệ (khoảng 106 triệu đồng). Cô cũng xin lỗi bạn trai hiện tại ở Hạ Môn – nơi ở mới của cô và nói rằng anh ta không biết về quá khứ của cô.
Đặc biệt, Lưu Đức Hoa là giáo viên dạy tiểu học ở Cửu Giang, cô gặp FA trong một đám cưới năm 1993. Khi đó, FA hơn Lưu Đức Hoa 10 tuổi và có một cô con gái. Năm 1995, Lau từ chức và bắt đầu cuộc sống trốn chạy với FA v́ bị cảnh sát truy nă một lần nữa với tội danh hành hung và trộm cắp.
Năm 1996, Lau thuê một doanh nhân tên là Xiong Kai – người mà cô đă gặp tại một hộp đêm ở Nam Xương, đến căn hộ của ḿnh. Sau đó người ta tin rằng Lau và Fa đă cướp nhà của Xiong, giết anh ta cùng vợ và con trai ba tuổi. Một năm sau, Liang Xiaochun và Liu Suqing, hai người phụ nữ khác làm việc tại một hộp đêm ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, cũng bị cướp và sát hại bởi chính một cặp vợ chồng tàn ác.
Hai nạn nhân cuối cùng bị giết vào tháng 7 năm 1996. Lao bị cáo buộc đă thu hút một doanh nhân khác tên là Yin Jianhua – người mà cô gặp tại hộp đêm, trong một căn hộ ở Hợp Ph́, tỉnh An Huy. Họ nhốt người đàn ông trong hộp và liên lạc với gia đ́nh anh ta để đ̣i tiền chuộc. Một người thợ mộc tên Lu Zhongmin cũng bị dụ đến căn hộ với lời hứa làm việc và bị sát hại để đe dọa Yin.
Cuối cùng, Fa bị bắt khi đến nhà ông Yin với một khẩu súng lục để ép tiền chuộc vợ. Năm tháng sau, anh ta bị tử h́nh v́ tội giết người, bắt cóc và trộm cắp. Cuộc vượt ngục của FA thành công v́ FA đă giúp che giấu tung tích của cô ấy bằng cách đưa thông tin sai lệch cho cảnh sát khi bị thẩm vấn.
Cuối cùng, Lau bị phát hiện và bắt giữ tại một trung tâm mua sắm ở Hạ Môn, nơi cô bán đồng hồ để kiếm sống. Điều này là nhờ cơ sở dữ liệu của cảnh sát đă giúp phát hiện ra danh tính thực sự của Lau. Cô ấy đă sống dưới một cái tên giả và làm những công việc lặt vặt tại một hộp đêm trong 20 năm qua.
Gần đây, Zhu Dahong, vợ của người thợ mộc, người bị sát hại gần 20 năm trước, đă có mặt tại phiên ṭa sau khi hoàn thành công việc dọn dẹp ban đêm của ḿnh. Trả lời cuộc phỏng vấn này với Trang tính Tin tức Bắc KinhCô Zhu cho biết khi mới 29 tuổi, cô đă phải một ḿnh nuôi ba đứa con sau khi chồng qua đời và đă có lúc cô nghĩ đến việc tự kết liễu cuộc đời ḿnh v́ không đủ khả năng để chúng ra đi. Trường học. Cô đă đợi 20 năm để được chứng kiến khoảnh khắc kẻ sát nhân tự trả giá.
“Mẹ chồng tôi khóc đến mức bị mù. Cuộc sống của gia đ́nh tôi hoàn toàn tan nát. Ba đứa con thơ dại lắm nhưng không đứa nào được học hành đến nơi đến chốn”. Liu Jingji, luật sư đại diện cho bà Xu, nói với tờ báo Tin tức Bắc Kinh.
VietBF@ sưu tầm.