Hoàng Mập tiết lộ, vợ chồng Việt Hương đă cọc 200 triệu để mua chiếc xe thứ 5 làm từ thiện. Như vậy, đây là chiếc xe thứ 5 trong 5 tháng qua mà nữ danh hài đă mua, nhằm hỗ trợ bà con nghèo.
Theo h́nh ảnh Hoàng Mập chụp lại từ cuộc nói chuyện với đàn em, th́ lư do khiến Việt Hương mua thêm xe là v́ "không đủ xe chạy". Hoàng Mập cũng bày tỏ sự nể phục, hănh diện về vợ chồng Việt Hương.
Với vợ chồng Việt Hương, tôi chỉ biết dùng từ kính nể
Chia sẻ riêng với phóng viên, Hoàng Mập nói: "Trong thời buổi này, hai từ "thiện nguyện" hay "từ thiện" rất nhạy cảm. Lên mạng, thấy ai cũng có thể nguyền rủa được, dù nghệ sĩ tự bỏ tiền túi ra làm từ thiện cũng bị chửi.
Những ǵ Việt Hương làm là bằng cái tâm ngay thẳng, v́ cộng đồng, v́ người nghèo lúc này. V́ chỉ người nghèo họ mới cần 10kg gạo, mắm, muối, đường, sữa… nhất là những khu nhà trọ của công nhân phải cách ly.
Việt Hương phải hiểu được điều đó, để bỏ qua hết những chuyện cộng đồng mạng nói không đúng về ḿnh. Ví dụ, mua xe cứu thương, xe mai táng th́ bảo, trù ẻo người ta chết hay sao. Nói chung, ḿnh không làm vừa ḷng tất cả được. Nhiều người bị nói vậy, họ sẽ nản chí không làm nhưng Việt Hương vẫn làm.
Thật sự, những việc làm của vợ chồng Việt Hương và ê-kíp bên đó không phải việc b́nh thường nữa rồi. Nói th́ ích kỷ, hẹp ḥi nhưng nhiều khi tôi khuyên Hương nên ở nhà, dịch bệnh phức tạp, đừng làm nữa. Dịch không chừa ai hết, từ trẻ tới già, từ người giàu tới người nghèo.
Lâu lâu, báo chí vẫn đăng tin, những người tuyến đầu ra đi. Người làm thiện nguyện mắc dịch rồi cũng đi. Sức khỏe quan trọng lắm, lỡ có chuyện ǵ th́ sao… Tôi nói th́ nói mà Việt Hương làm vẫn làm. Nói hoài không được th́ tôi chỉ biết ủng hộ bằng tinh thần, quan tâm, hỏi han, chia sẻ tâm sự.
Một ngày, Việt Hương tiếp mấy trăm cuộc điện thoại, xin giúp cái này, cứu cái kia. Cả ê-kíp làm, đâu ai có lương nhưng ai cũng sốt sắng, chạy đi cứu người này người kia.
Ngay như tôi là người ngoài cuộc, mà một ngày cũng nhận không biết bao nhiêu điện thoại cầu cứu, xin giùm Việt Hương, nói giùm Việt Hương, chỗ em cần cái này, chỗ em cần cái kia... dù 12 giờ đêm hay 1,2 giờ sáng…
Ḿnh là người ngoài cuộc c̣n nhận không biết bao nhiêu cuộc thi Việt Hương một ngày, nhận bao nhiêu cuộc gọi nữa.
Việt Hương đă làm tới giây phút này là quá nể, dám xông pha vào chỗ F0 như vậy. Hai vợ chồng mua tới 5 chiếc xe, tôi chỉ biết dùng từ kính nể thôi chứ không biết nói ǵ nữa.
Chỉ biết cầu mong mau hết dịch, để Việt Hương trở lại sân khấu, lung linh. Giờ Việt Hương càng ngày càng tàn tạ, mặt nổi mụn, quần áo th́ xộc xệch, ăn ngủ không đúng nơi đúng chỗ. Ḿnh nh́n mà thương lắm".
Việt Hương phải gồng gánh bao nhiêu thứ vẫn bỏ tiền làm từ thiện
Hoàng Mập cũng cho hay, mỗi khi anh khuyên Việt Hương bảo vệ sức khỏe th́ ngược lại, chính nữ nghệ sĩ lo cho anh.
"Hương nói, tôi đi làm mà chỉ lo cho ông thôi. Việt Hương bảo tôi: Ông ở yên trong nhà đi, ông béo ph́, nhiều bệnh nền, ông dính dịch một cái là chết chắc, không cách nào cứu hết. Ông ở yên một chỗ đi. Ḿnh cũng muốn xông xáo đi ra ngoài kia giúp người ta nhưng chỉ sợ, chưa giúp được ǵ mà c̣n trở thành gánh nặng cho người ta nữa", Hoàng Mập tâm sự.
Danh hài cũng tiết lộ, trong thời điểm này, Việt Hương nặng gánh rất nhiều về kinh tế khi gồng gánh nhiều công ty, lo cho hàng trăm nhân viên của ḿnh và chưa biết khi nào mới đi diễn, đi quay lại.
Thế nhưng, nữ diễn viên vẫn xông xáo, nhiệt huyết với từ thiện, sẵn sàng lấy tiền túi ra cứu giúp bà con nghèo.
"Đâu phải ai nổi tiếng cũng nhiều tiền. Bản thân tôi, 4, 5 tháng không làm ra một đồng vẫn phải lo đủ thứ chuyện, lo công ty. C̣n bên Việt Hương, không làm ra tiền mà vẫn phải gồng gánh bao nhiêu công ty, bao nhiêu nhân viên mấy tháng nay mà sân khấu th́ không diễn, không quay.
Việt Hương mới khai trương quán karaoke được 1 tuần th́ dịch. Tuần đầu, Việt Hương cho hát miễn phí, vừa hết 1 tuần th́ đóng cửa tới giờ. Bao nhiêu thứ như thế, bản thân ḿnh đă muốn chết rồi, c̣n bỏ tiền lo biết bao nhiêu chuyện.
Livestream mà nói không vừa ḷng người ta chút xíu, cũng bị anh hùng bàn phím soi mói, cào mặt. Tôi cảm giác như bây giờ lên mạng, ai cũng có quyền nói, ai cũng có quyền chửi.
Lúc này, ai cũng mệt, ai cũng đuối. Người giàu đuối theo kiểu người giàu. Người nghèo đuối theo kiểu người nghèo. Người nghèo thiếu ăn từng bữa th́ chạy được. C̣n người giàu mở công ty, vay tiền ngân hàng, không những chạy ăn từng bữa mà c̣n lo tiền lời ngân hàng mỗi tháng rồi nhân viên.
Dịch, ai cũng khổ hết. Lúc này, c̣n đem được niềm vui, hạnh phúc cho người khác là rất quư, rất hạnh phúc rồi. Cộng đồng mạng cũng bớt soi mói lại, hăy nh́n nhau bằng con mắt yêu thương để cùng vượt qua khó khăn này".
|
|