Vụ việc Kathryn Mayorga tố cáo Cristiano Ronaldo cưỡng bức cô hồi 2009 tưởng như đă ch́m vào quên lăng khi Ronaldo đă bù đắp tài chính cho Mayorga, đồng thời ṭa án bác đơn tố cáo của cô gái này. Nhưng mới đây nó được khơi lại khi luật sư của Mayorga đă công bố một chi tiết sốc.
Hơn 10 năm trước, Kathryn Mayorga đă cáo buộc Ronaldo, người khi đó khoác áo Manchester United, đă cưỡng bức cô trong một pḥng ở ṣng bạc Palms tại Las Vegas vào năm 2009. Đáp lại, Ronaldo vẫn khẳng định rằng cuộc gặp gỡ và qua đêm với cô gái này là "tự nguyện".
Theo 2 tờ The Mirror của Anh và Der Spiegel của Đức, sau đó ngôi sao sinh năm 1985 này đă đạt được thỏa thuận dân sự với Mayorga hồi 2010. Theo đó, anh đền bù cho cô gái này hơn 370 ngàn USD.
Nhưng theo Stovall - vị luật sư của Kathryn Mayorga - chia sẻ trên tờ The Sun, cô gái này đă nhận "đang t́m kiếm khoản tiền bồi thường gần 76 triệu USD". Đây là thiệt hại và chi phí kiện tụng mà cô đă theo đuổi suốt nhiều năm qua.
Và vị luật sư này cung cấp một thông tin gây bất ngờ cho The Sun. Đó là hồi 2009, các cảnh sát ở Las Vegas (Mỹ) đă điều tra xong xuôi Ronaldo và lập tức xin lệnh bắt anh. Nhưng ṭa án địa phương từ chối tiếp nhận vụ án.
Djokovic 'thà bỏ Wimbledon và Pháp Mở rộng chứ nhất quyết không tiêm pḥng'
Người từ chối đưa trát ṭa cho CR7 là Ủy viên công tố quận Clark, Steve Wolfson."Các chứng cứ đă được đệ tŕnh lên văn pḥng luật sư quận, nhưng ông Wolfson lại từ chối truy tố," Stovall nói.
"Ông ấy không nói lư do tại sao ông ấy lại quyết định từ chối, bất kỳ lập luận nào cũng chỉ là suy đoán. Chỉ biết rằng cảnh sát tin rằng họ đă có đủ bằng chứng để truy tố v́ tội danh tấn công t́nh dục.
Song ṭa án lại quyết định không làm như vậy".Thực ra, Wolfson đă xem xét lại vụ án vào năm 2019. Nhưng kết luận vẫn không thay đổi. Ông khẳng định rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh cáo buộc hiếp dâm của Mayorga là có cơ sở.
VietBF @ Sưu tầm