Các quan chức Premier League đang đàm phán với Chính phủ, để thảo luận về khả năng hoăn các trận đấu bóng đá cuối tuần này, trong bối cảnh cả nước Anh thực hiện quốc tang sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.
Theo dự kiến, vào trưa nay (theo giờ Anh), thông báo chính thức về việc các trận đấu giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục thi đấu hay hoăn lại. Nguồn tin từ BTC giải NH Anh cho biết, các câu lạc bộ đều mong muốn lịch thi đấu cuối tuần này được hoăn lại.
Tất cả các chương tŕnh thể thao của ngày thứ Sáu đă được xác nhận hoăn lại từ tối thứ Năm, sau thông tin xác nhận từ Chính phủ Anh rằng, Nữ hoàng Elizabeth II đă qua đời. Các sự kiện đă hoăn lại bao gồm trận đấu cricket giữa tuyển Anh và Nam Phi, giải vô địch gôn BMW PGA tại Wentworth và tất cả các cuộc đua tốc độ, môn thể thao yêu thích của Nữ hoàng.
Trong khi đó, các trận đấu EFL – hệ thống các giải bóng đá Anh từ hạng Nhất trở xuống - diễn ra vào thứ Sáu, bao gồm cặp Burnley v Norwich ở giải hạng Nhất và Tranmere v Stockport ở hạng 2 đă bị hoăn lại.
Việc hoăn lại toàn bộ các trận đấu sẽ tạo ra tắc nghẽn lịch thi đấu vào cuối mùa giải, v́ không có tuần nghỉ ngơi nào từ bây giờ đến kỳ nghỉ giữa mùa đông, khi World Cup bắt đầu ở Qatar chỉ 7 ngày sau khi Premier League tạm dừng.
Các trận đấu Champions League sẽ tiếp tục diễn ra vào tuần tới, trong khi trận đấu ở Europa League của Manchester United với Real Sociedad diễn ra b́nh thường, theo hướng dẫn từ UEFA./.
|