Lực lượng Quốc pḥng Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở Kherson, Đại tá Mykola Urshalovych, đại diện của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia, tuyên bố.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở miền nam Ukraine. Ảnh NV
"Trên trục Kherson, các lực lượng pḥng thủ tiếp tục gây áp lực lên kẻ thù, tiến hành trinh sát tích cực và bắn vào các khu vực pḥng thủ của kẻ thù để chuẩn bị cho các khu vực và biên giới cho các hành động tấn công", ông Urshalovych nói.
Ông Urshalovych cho biết thêm, các đơn vị trinh sát Ukraine gần đây đă phát hiện 393 mục tiêu của quân đội Nga, trong đó một số mục tiêu đă bị tiêu diệt.
Vào ngày 10/7, Bộ Tổng tham mưu báo cáo rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đă giải phóng 169 km2 ở phía nam và 24 km2 xung quanh Bakhmut ở Donbas.
Trong tuần qua, các đơn vị Ukraine cũng đă tiến thêm 1,7 km về phía thành phố Melitopol.
Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Ukraine Hanna Maliar cho biết, ở phía nam Ukraine, là một phần của cuộc phản công, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang thực hiện nhiều nhiệm vụ nhằm làm suy yếu lực lượng Nga.
VietBF@ Sưu tập