Vụ việc xảy ra khi Olga Leontyeva làm công việc đưa thư trong một ṭa chung cư 9 tầng. Đoạn video từ camera an ninh ghi lại cho thấy, cô bước vào thang máy từ tầng trệt của ṭa nhà. Tuy nhiên người ta đă không thấy người phụ nữ bước ra sau đó.
Măi đến tận ngày 26/7, những người thân của Leontyeva bắt đầu lo lắng khi không liên lạc được với người phụ nữ một con này nên đă báo cho cơ quan chức năng về sự mất tích của cô.
Thi thể của Leontyeva được t́m thấy vào ngày hôm sau trong chiếc thang máy đă dừng hoạt động được cho là v́ nguyên nhân mất điện. Các phương tiện truyền thông đưa tin cô Leontyeva được cho là đă cố gắng đập cửa để gây tiếng động và không ngừng kêu cứu, nhưng không ai nghe thấy. Cũng v́ mất điện nên hệ thống báo động của thang không hoạt động nên các nhân viên làm việc trong ṭa nhà đă không phát hiện ra vụ việc.
Điều tra cho hay, thang máy của ṭa nhà 9 tầng, nơi Leontyeva gặp nạn thường xuyên gặp sự cố, cư dân ở đây và những người giao hàng, bưu tá đều nơm nớp lo sợ khi sử dụng. Văn pḥng Tổng công tố Tashkent cho biết họ cũng thường nhận được thông báo về các sự cố xảy ra ở ṭa nhà này.