HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga đang trữ tên lửa để tập kích Ukraine trong mùa đông
NATO nói Nga trữ tên lửa để tập kích Ukraine trong mùa đông. NATO vừa cho hay Nga tích trữ lượng lớn tên lửa để tấn công hạ tầng năng lượng Ukraine vào mùa đông, buộc nước này sống trong "tối tăm và lạnh lẽo".

"Chúng ta không được đánh giá thấp Nga. Nền kinh tế của họ đang vận hành theo thời chiến", Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg cho biết hôm 29/11, sau khi tham dự hội nghị ngoại trưởng NATO - Ukraine tại Brussels, Bỉ.

Tuyên bố được ông Stoltenberg đưa ra trong bối cảnh Nga được dự đoán sẽ tăng cường không kích Ukraine vào mùa đông nhằm gây thiệt hại và "đau đớn tối đa" cho Kiev vào thời điểm khó khăn nhất.

"Nga đă tích lũy lượng lớn tên lửa lớn từ trước mùa đông và chúng ta đang chứng kiến nỗ lực mới nhất của họ để tập kích mạng lưới điện cùng hạ tầng năng lượng của Ukraine, nhằm khiến nước này phải sống trong tối tăm và lạnh lẽo", Tổng thư kư NATO nói.



Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg (giữa) tại hội nghị ngoại trưởng NATO hôm 28/11. Ảnh: Reuters

Nga vài tháng qua giảm đáng kể tần suất không kích Ukraine, mà chủ yếu tập trung bảo vệ pḥng tuyến chống lại chiến dịch phản công của Kiev. Tuy nhiên, lực lượng Nga cuối tuần trước triển khai 75 máy bay không người lái (UAV) tự sát tập kích 6 tỉnh của Ukraine, khiến 120 cơ sở hạ tầng và 77 ṭa nhà dân sự ở thủ đô Kiev bị mất điện.

Đây là cuộc tấn công bằng UAV lớn nhất của Nga kể từ đầu chiến sự, dấu hiệu cho thấy Moskva bắt đầu tiến hành các đ̣n đánh quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng của Ukraine như mùa đông năm ngoái.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/11 phê duyệt ngân sách liên bang năm 2024, trong đó chi tiêu quốc pḥng là 10,8 ngh́n tỷ ruble (khoảng 122 tỷ USD), tương đương 6% GDP. Con số này tăng khoảng 70% so với ngân sách quốc pḥng năm 2023.

Ngành công nghiệp vũ khí Nga gần đây cũng đẩy mạnh năng lực sản xuất để đáp ứng đơn đặt hàng ngày càng tăng từ Bộ Quốc pḥng. Các tập đoàn vũ khí Nga chuyển sang làm việc ba ca một ngày để tăng sản lượng, trong khi một số xí nghiệp dân sự cũng bắt đầu tham gia vào dây chuyền sản xuất khí tài, theo Financial Times.

UAV bị bắn rơi trên bầu trời thủ đô Kiev của Ukraine hôm 25/11. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 28/11 cho biết pḥng không nước này đă đánh chặn 90% tên lửa, UAV trong các cuộc tập kích gần đây của Nga, song thừa nhận Kiev cần thêm hỗ trợ để chống chọi các cuộc tấn công vào mùa đông.

"Chúng tôi cần được chuyển giao thêm hệ thống pḥng không hiệu quả cao từ đối tác phương Tây", ông Zelensky nói.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken ngày 29/11 tái khẳng định cam kết ủng hộ của NATO với Ukraine, nhấn mạnh rằng không có thành viên nào của khối cảm thấy "mệt mỏi" trong nỗ lực hỗ trợ Kiev như một số thông tin trước đó.

Tổng thư kư NATO cũng kêu gọi các nước thành viên phải thể hiện sự đoàn kết với Ukraine bằng cả lời nói và hành động. "Chúng ta cần phải có biện pháp cụ thể hơn, tiếp tục duy tŕ và tăng cường hỗ trợ cho Kiev", ông Stoltenberg khẳng định.

Giới chức Ukraine trước đó bày tỏ lo ngại cuộc xung đột tại Dải Gaza có thể khiến các nước phương Tây giảm bớt viện trợ cho Kiev. Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hôm 29/11 cho biết Liên minh châu Âu (EU) mới chỉ chuyển giao 300.000 trong tổng số một triệu viên đạn pháo cam kết cung cấp cho nước này, đồng thời kêu gọi Brussels tăng cường viện trợ.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-30-2023
Reputation: 136671


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 114,978
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	551.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	2304633   Click image for larger version

Name:	552.png
Views:	0
Size:	211.6 KB
ID:	2304634  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,714 Times in 6,861 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 132 PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07868 seconds with 14 queries