Minh Quân phanh phui bí mật chấn động làng giải trí Việt
Minh Quân không ngại vạch ra "mảng khuất" đằng sau cuộc sống hào nhoáng của showbiz Việt - ngay sau lời tâm sự gây sốc về hậu trường showbiz của diễn viên Bá Thắng.
"Shock với Bá Thắng luôn. Không ngờ Thắng lại thay đổi như thế. Từ 1 người hiền lành, chân chất và ít nói thành 1 người khác hẳn. Mạnh mẽ và thẳng thắn hơn. Good job my friend! Vấn đề này th́ đă có nhiều nghệ sĩ tiền bối nói rồi nhưng qua truyền thông khán giả vẫn luôn tin rằng 100 % dân showbiz luôn xa hoa và lắm tiền, xe sang nhà xịn.
Ca sỹ Minh Quân và Ngọc Anh.
No! 10 % giàu có, 20 %khá giả, 50% đủ ăn đủ sống, c̣n lại 20% vẫn phải lăn lộn nhặt nhạnh từng đồng, làm nhiều công việc khác để đủ bươn trải với nghề. Nhiều bạn trẻ mới bước vào showbiz bị mắc thứ bệnh tự tạo hào quang ảo cho ḿnh. Tiền ăn chẳng c̣n đủ, về nhà ngửa tay xin bố mẹ nhưng sau đáy lại xúng xính thuê xe hơi, váy bướm hàng hiệu để đi lượn lờ, ăn tối ở nhà hàng sang chảnh mong sao có phóng viên nào t́nh cờ ngang qua chụp choẹt vài tấm rồi mai cho lên báo! "Nghệ" mới th́ hay mắc bệnh "sĩ", có khi tiền điện, tiện thuê nhà, tiền nước, tiền ăn c̣n nợ chồng, nợ chất nhưng ra đường hẳn là phải đi xe hơi xịn, kèm theo 1 vệ sĩ, 1 trợ lư đi cùng. Váy bướm loè x̣e, make up điên đảo chỉ cốt để lượn vài ṿng quanh Q1, lướt lát dăm ba cái trung tâm thương mại hoành tráng cho dân t́nh để ư rồi lại quắp đít đi về v́ chẳng mua được thứ ǵ. Lượn chán chê mê mỏi rồi lại sà vào Highland Nhà Thờ làm ly Capuchino, không quên bo cho anh bồi hẳn 100k rồi lại lên xe ra về. Ấy vậy mà mua cái kẹo cao su của mấy em bé bán ngoài via hè th́ mặc cả, trả giá từng đồng một.
"Nghệ sĩ mà đi dự sự kiện chắc nhiều tiền lắm nhỉ? Chắc mỗi lần như vậy phải ấy ngàn? Không có đâu à, vụ đi event - mấy ngàn giờ này "hiếm lắm". Đi v́ xă giao, v́ quan hệ, v́ nhờ vả là chính. Trừ khi là người đại diện thương hiệu hay 1 vài sao có tên thôi, chứ sao nào đến cũng vài trăm, vài ngàn đôla th́ doanh nghiệp kia sớm đi bán nhà ! Có nhiều bạn th́ luôn tỏ ra ḿnh "đông sô (show) nhiều chậu". Nổ th́ thôi rồi. Đến quốc tang bác Vơ Nguyên Giáp (cấm hát ḥ toàn quốc ) mà c̣n chém anh em trong nghề: "Mai em phải diễn chương tŕnh Đại nhạc hội ở Trống Đồng rồi sau c̣n chạy về mấy quán bar". Choáng! "Thôi em không ngồi mấy quán ăn vỉa hè này đâu, phải giữ h́nh ảnh. Chẳng may người ta nhận ra rồi bu lại, kí kót, mệt lắm"! Ḿnh nóng mắt định xả cho 1 trận nhưng nghĩ lại thấy thương mấy em c̣n trẻ, ăn nói cũng không quá xấc láo nhưng c̣n ngu, c̣n dại.
Vừa mới bước chân ra khỏi máy cuộc thi hát trên truyền h́nh mà cứ ngỡ ḿnh là "trai xinh, gái đẹp bị trục xuất", các em ư chưa nếm mùi gian khổ nên ḿnh lại tha. Các em ư không biết rằng, người ta có yêu, có quí mới mới quan tâm, mới xin chữ kí. C̣n văn hoá người việt là ăn quán xá vỉa hè. Đến anh DVH, chị HN, ML, HNH...c̣n la cá quán xá vỉa hè huống hồ là mấy "ngôi sao giấy" như các bé. Đọc tâm sự của Bá Thắng ḿnh cũng như bị chọc vào vào nọc nên bla...bla mấy ḍng v́ thấy nhiều thứ dởm đời của 1 số bạn dởm người cứ làm cho showbiz Viêt thêm nhố nhăng, lố bịch. Nhớ lại cái thời 2001 -2002, ḿnh bị shock khi lần đầu tiên hát ở Lan Anh, thấy chị Chanh ăn mặc xinh đẹp ngồi sau cho 1 bác xe ôm chở để chạy show. Khán giả bu kín lối vào của nghệ sĩ và ḥ reo khi thấy Phương Thanh. Chị Chanh cười tươi bước xuống khỏi chiếc xe Honda rồi xin bà con cho ḿnh vào trong cánh gà. Sau khi kư tặng mỏi tay mới vào được sau sân khấu, thấy ḿnh mồm há hốc, mắt trợn tṛn v́ ngạc nhiên, chị liền bảo "chơi xe ôm cho nó khoẻ em à. Đi xe hơi giờ này kẹt giữ lắm! Lát hát xong chị lại chạy về 126 và vài điểm nữa nên chạy xe ôm cho kịp giờ". Sau đấy khoảng 15 phút, có 1 kiều nữ, chân "suưt nữa th́ dài", xuất hiện với 11 vệ sĩ , 2 trợ lư kiêm stylish, chưa kể 2-3 người nhà vác theo hơn 10 bó hoa để lát nữa đợi người đẹp hát xong là chia nhau ra tặng cho nó xôm tụ. Nàng bước xuống xe đi vào hậu trường trong sự trang nghiêm, tĩnh lặng kèm theo ṭ ṃ, thắc mắc của mọi người xung quanh. Từ lớp khán giả đông kịt bên ngoài cho đến ca sĩ, nhóm múa, hậu đài bên trong & cả bác bảo vệ cũng không biết nàng là ai, đến trái đất này làm ǵ mà nghiêm trọng thế. "Má này má nào dzậy trời.Bà làm cái ǵ mà làm quá dzậy? Ca sĩ, nhóm múa hay đu dây, khạc lửa mà kéo chi kéo nhiều người vô đây vậy? - Tiếng bác bảo vệ dơng dạc hỏi vừa thật vừa châm biếm làm ai cũng phá lên cười". vnn
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.