Món ếch tẩm bột chiên gịn ăn cực kỳ thú vị nếu bạn biết cách làm, mọi người sẽ hết lời ca ngợi cho coi. Để làm món này không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó một chút. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây bạn cứ việc làm theo bảo đảm sẽ thành công.
Nguyên liệu:
- 500 g đùi ếch
- 2 quả trứng vịt (gà)
- Bột ḿ
- Chanh tươi
- Ớt tươi, tỏi, rau xà lách, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường, ḿ chính
Cách làm món ếch tẩm bột chiên gịn:
Bước 1: Đùi ếch rửa sạch rồi cho tỏi, hạt tiêu, nước mắm, ḿ chính vào ướp trong khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2:
- Trộn đều bột mỳ với trứng.
- Rau xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Lấy đùi ếch đă ướp gia vị cho vào bát bột và thả ngập trong dầu rán. Đến khi chín vàng th́ vớt ra để trên tờ giấy ăn cho ngấm bớt dầu.
Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt gồm: đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt.
Bước 5: Xếp đùi ếch ra đĩa. Ăn kèm món ếch tẩm bột chiên gịn với với nước chấm chua ngọt và rau sống.
Therealtz © VietBF