HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Reply
 
Thread Tools
Default Cuộc sống dở sống dở chết của người Hong Kong giữa đại dịch corona
Old 02-11-2020   #1
troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2014
Posts: 87,045
Rep Power: 109
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Cuộc sống của người dân Hong Kong bị đảo lộn khi phải hoặc là nhốt ḿnh trong những căn hộ chật chội hay đổ xô tới siêu thị để mua thực phẩm và khẩu trang tích trữ, người Hong Kong đang lo sợ cho tương lai khi virus corona càn quét tới một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.


Người Hong Kong đổ xô đến siêu thị mua nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh tích trữ v́ lo dịch virus corona lan rộng

Nhiều người ở trung tâm tài chính châu Á gồm 7 triệu người - nơi đại dịch SARS 2002/03 đă giết chết 299 người - đang cân nhắc các lựa chọn của họ trước một mối đe dọa mang tên virus corona chủng mới có nguồn gốc từ TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đại lục.

Natalie Belbin, 35 tuổi, một thai phụ dự kiến sinh con vào tháng 4 - thời điểm được cảnh báo rằng dịch corona có thể đạt đỉnh đang đau đầu cân nhắc về chuyện sinh con ở đâu.

Các bệnh viện công ở Hong Kong v́ lo ngại sự lây lan của virus corona đă yêu cầu người thân của sản phụ không được vào pḥng sinh. Belbin cho biết, những người bạn cũng đang mang thai như cô đang cố kiếm tiền để tới các bệnh viên tư sinh nở, người giàu hơn th́ ra nước ngoài hoặc đang cân nhắc ra nước ngoài sinh nở. C̣n Belbin vẫn nghiêng về việc đăng kư sinh ở bệnh viện công mặc dù biết rằng chồng cô có thể không được ở cạnh vợ lúc lâm bồn.

"Tôi đă chấp nhận điều đó. Nhưng mối quan tâm chính của tôi bây giờ là liệu con tôi có an toàn trong bệnh viện hay không", Belbin chia sẻ.

Nhiều người dân Hong Kong đang có những cuộc thảo luận tương tự về cuộc sống ở một thành phố vốn vẫn c̣n bị ám ảnh sâu sắc bởi hàng trăm ca tử vong đau ḷng thời dịch SARS bùng nổ.

Với 36 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đă được xác nhận ở Hong Kong cho đến nay, và một trong các bệnh nhân đă chết, mọi người đều lo sợ kịch bản đáng sợ lại lặp lại 1 lần nữa. Nỗi sợ hăi đă tạo ra những cảnh tượng hoảng loạn.

Nhiều kệ hàng ở các siêu thị của Hong Kong đă "bốc hơi" sạch sẽ khi người dân Hong Kong đổ xô đi mua đồ tích trữ. Chất khử trùng tay, giấy vệ sinh, gạo, ḿ ống là những mặt hàng được mua nhiều nhất.


Nhiều kệ hàng ở siêu thị Hong Kong trống trơn v́ người dân đổ xô mua hàng tích trữ

Tuy nhiên, khẩu trang y tế mới là món hàng được săn lùng bằng mọi giá ở Hong Kong. Bất cứ khi nào 1 lô hàng được nhập về, th́ đă có 1 hàng dài người xếp hàng chờ mua. Thậm chí, tuần trước, trước cửa 1 hiệu thuốc ở Hong Kong, đám đông 10.000 người đă xuất hiện, một số người c̣n xếp hàng qua đêm để chờ mua khẩu trang y tế.

Cô Kris Choi cho biết, cố t́m mua khẩu trang y tế là tất cả những ǵ mà hàng xóm của cô nói trong những ngày này.

Trong khi học sinh, sinh viên nghỉ học ở nhà và những sinh viên năm cuối lo lắng về việc tốt nghiệp đúng hạn của họ th́ dân văn pḥng cố tránh đến công sở và làm việc tại nhà. Do đó, đường phố Hong Kong vốn đông đúc, náo nhiệt những ngày này vô cùng vắng vẻ, yên tĩnh đến lạ thường.

Đối với các chủ doanh nghiệp - đặc biệt là những người làm việc trong llĩnh vực du lịch, giải trí - virus chỉ gây ra tai họa sau những bất ổn chính trị.

Bà Ila Ng đă sở hữu một quán bar ở Lan Kwai Fong, phố ăn chơi nổi tiếng nhất của Hong Kong trong 15 năm cho biết, lợi nhuận của quán đă giảm 50% kể từ khi dịch corona bùng phát. Bà đă buộc phải sa thải 3 nhân viên bán thời gian và cắt 4 đêm nhạc sống xuống c̣n một.

"Chúng tôi chỉ hy vọng vào mùa hè, virus sẽ được ngăn chặn", bà Ila Ng nói.

VietBF © sưu tầm
troopy_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	122.6 KB
ID:	1527961   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	47.4 KB
ID:	1527962  
Reply

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered