HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021

 
 
Thread Tools
Default Phát sợ với số người tử vong tại Ư
Old 03-23-2020   #1
PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2013
Posts: 116,256
Rep Power: 134
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Italy trên 6.000 người tử vong v́ COVID-19, gần gấp đôi Trung Quốc. Giới chức Italy thông báo ngày 23/3 (rạng sáng 24/3 theo giờ Việt Nam), số người thiệt mạng tại nước này v́ dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đang tăng lên trên 6.000.



Italy đă ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc để đối phó với dịch COVID-19. Ảnh: US News & World Report
Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong ṿng 24h qua, nước này đă ghi nhận thêm 601 nạn nhân thiệt mạng v́ viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Tính tới nay, quốc gia Nam Âu này đă có 6.077 người tử vong v́ mắc COVID-19, nhiều gần gấp đôi số nạn nhân tại Trung Quốc, nơi bùng phát đại dịch hồi tháng 12/2019 và tới thời điểm này có 3.270 ca tử vong.

Cùng trong ngày 23/3, Italy ghi nhận thêm 4.789 ca mắc bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này lên 63.927, trong đó có trên 3.200 trường hợp đang được điều trị tích cực.

Italy tiếp tục là "tâm dịch" tại châu Âu và là quốc gia có số người mắc bệnh cũng như tử vong cao nhất thế giới ngoài Trung Quốc Đại lục. Tính tới sáng 24/3, tổng số người thiệt mạng v́ dịch COVID-19 tại các nước châu Âu đă vượt 10.000, trong đó 3 quốc gia bị dịch bệnh tấn công mạnh nhất là Italy (6.077 ca tử vong), Tây Ban Nha (2.207 ca) và Pháp (860 ca).

Tuy nhiên, theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, nước này đă nh́n thấy tia sáng hy vọng và tín hiệu tích cực trong thảm kịch COVID-19 làm chao đảo "quốc gia h́nh chiếc ủng", khi số người thiệt mạng và nhiễm virus SARS-CoV-2 mới đang có xu hướng giảm trong ngày thứ hai liên tiếp. Đặc biệt tại Milan, nơi ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, số ca mắc bệnh mới đang chững lại.

Dù vẫn c̣n quá sớm để đánh giá Italy đă qua đỉnh dịch, song mức tăng về số ca nhiễm và ca tử vong mới đều thấp hơn một ngày trước đó và giới chức hy vọng các biện pháp phong tỏa đang có tác dụng. Trong ngày 22/3, Italy cũng ghi nhận 5.560 ca nhiễm mới (giảm 15% so với một ngày trước) và thêm 651 ca tử vong (giảm 18% so với 1 ngày trước).

Ngày 23/3, Chủ tịch Liên đoàn Giới chủ công nghiệp Italy (Confindustria) Vincenzo Boccia cảnh báo nước này có khả năng bước vào giai đoạn "nền kinh tế thời chiến" sau khi chính phủ thông qua các biện pháp nghiêm ngặt, ngừng mọi hoạt động sản xuất không thiết yếu, nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Phát biểu trên Radio Capital, Chủ tịch Confindustria ước tính nếu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy là 1.800 tỷ euro/năm th́ hoạt động sản xuất mang lại 150 tỷ euro/tháng, và nếu ngừng 70% hoạt động sản xuất, Italy sẽ mất khoảng 100 tỷ euro/tháng.

Theo ông Boccia, chỉ 20-30% hoạt động sản xuất thiết yếu được duy tŕ sẽ gây tổn thất lớn cho quốc gia. Italy sẽ phải đối mặt với một khoản nợ khổng lồ, chỉ có thể được trả trong ṿng 30 năm, như “một khoản nợ thời chiến”. Tuy nhiên, ông Boccia khẳng định Italy phải chiến thắng trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2, chưa xét đến sự hồi sinh của nền kinh tế.

Chủ tịch Confindustria đề xuất Chính phủ Italy mở rộng quỹ bảo lănh tín dụng, cho phép các công ty có thanh khoản ngắn hạn để vượt qua giai đoạn khó khăn này, cũng như cần có hành động hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi. Hành động của chính phủ là để đảm bảo khi dịch bệnh kết thúc, các công ty mở cửa trở lại và mọi hoạt động sẽ dần trở lại b́nh thường.

VietBF@ sưu tầm.
PinaColada is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	481.jpeg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1551559  
 
Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered