HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-29-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 134,669
Thanks: 9
Thanked 6,509 Times in 5,458 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Default Chim quư xuất hiện sau 22 năm đón nhận kết cục bi thương

Chim quư xuất hiện trở lại sau 22 năm – để rồi bị chết do vướng vào turbine gió trước sự chứng kiến của nhiều người.

Kể từ năm 1846, mới chỉ có tám lần nh́n thấy loài chim đuôi nhọn họng trắng này được ghi nhận ở Vương quốc Anh. V́ vậy với việc một lần nữa loài chim yến quư xuất hiện trở lại ở băi biển nước Anh tuần này, những người mê chim cảm thấy hào hứng là điều dễ hiểu.

Bức ảnh chụp một chú chim yến đuôi nhọn sau cú va chạm trí mạng không may với một chiếc turbine gió trên đảo Harris, quần đảo Hebrides.
Một nhóm 40 người đam mê đă tới quần đảo Hebrides để được nh́n thấy chú chim này. Loài chim quư này sinh sản ở châu Á và trú đông tại châu Đại Dương.
Nhưng thay v́ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên hoang dă tuyệt đẹp, họ lại phải chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi chú chim bay va vào một turbine gió và bị chết.
Lặn lội xa xôi từ Norfolk tới, Ông John Marchant 62 tuổi nói: “Được nh́n thấy chú chim khiến chúng tôi cảm thấy lâng lâng. Chúng tôi đă quan sát nó trong gần hai tiếng. Nhưng khi chúng tôi đang ngắm nh́n, chú chim đột nhiên lại gần chiếc turbine và rồi cánh quạt đă va vào nó”.
“Tất cả chúng tôi mất khoảng 5 phút đều chạy vội tới chiếc turbine với hi vọng chú chim chỉ bị rơi nhưng vẫn an toàn. Thật không may, chú chim bị va vào đầu và đă chết”, ông John cho biết.
Loài chim đuôi nhọn họng trắng xuất hiện lần cuối cách đây đă 22 năm. Loài chim có họ với chim én này được cho là có thể bay với vận tốc kinh ngạc, 170 km/h.
Chú chim đă lạc đường hàng ngàn dặm v́ ban đầu nó được nh́n thấy ở Northumberland, trước khi bay xa hơn lên phía bắc. Trước khi va vào turbine gió, nó đă đậu trên đảo Harris.
Vận tốc gió trung b́nh tại khu vực này cao hơn 50% so với mức trung b́nh trên toàn nước Anh, khiến nó trở thành nguồn năng lượng tự nhiên giá trị để khai thác.
Lewis và Harris về mặt kĩ thuật là một ḥn đảo. Trên ḥn đảo này vốn đă có một số trang trại năng lượng gió, và một vài trang trại nữa đă được lên kế hoạch trong tương lai.
Hành tŕnh của chú chim đuôi nhọn họng trắng xuyên qua miền bắc nước Anh đă được một vài người xem chim say mê theo dơi. Một phát ngôn viên của trang web Bird Guides cho biết: “Lư do chú chim bất ngờ xuất hiện ở Harris là một điều bí ẩn. Đáng lẽ nó phải bay xa tới Siberia, Úc hay Nhật Bản”.
“Có lẽ chú chim đă bị lạc và thời tiết có thể là một phần nguyên do. Rất khó để khẳng định. Hai nhà chơi chim đang đi nghỉ đă vô t́nh quan sát được nó ở Northumberland. Họ biết rơ ḿnh đang nh́n thấy cái ǵ. V́ vậy có lẽ chú chim đă ở đó trong một thời gian dài. Có thể chú chim đă xác định lại được phương hướng và có thể bay một khoảng cách xa. Trên thực tế, nó dành nhiều thời gian để bay hơn là đậu trên mặt đất. V́ vậy có lẽ chú chim đă hiểu được là ḿnh đang ở nhầm nơi và đă bay tới con đường đúng”, phát ngôn viên này cho biết.
Chiếc turbine gió tại Drinishader trên đảo Harris mà chú chim quư đâm phải. Cảnh tượng diễn ra ngay trước một nhóm mê chim kiên tŕ theo dơi hành tŕnh của chú chim từ tận Northumberland.
Nick Moran, người tiến hành theo dơi chim trực tuyến cho Quỹ chim của Anh, cho biết ông đă theo dơi hành tŕnh của chú chim kể từ khi nó bay tới Vương Quốc Anh.
Ông nói: “Thật đúng là cái kết không có hậu cho chú chim đă cất công bay nửa ṿng trái đất. Thật đúng là một ngày lẫn lộn cảm xúc đối với mọi người có mặt ở đó. Tất cả đă vô cùng hạnh phúc v́ được nh́n thấy chú chim, nhưng rồi lại phải chứng kiến cảnh nó chết”.
Ông Moran nói rằng các turbine gió là thứ nguy hiểm nhất đối với những cá thể loài chim này khi chúng bay thấp để ăn côn trùng vào ban ngày.
Một phát ngôn viên của RSPB (Hội Hoàng gia về bảo vệ các loài chim) nói tổ chức này không biết rơ chi tiết chính xác về vụ việc nhưng cho biết những chú chim di trú có thể bị thổi bay khỏi hành tŕnh khi đang di cư, và chú chim có lẽ đă bị lạc mất mốc phương hướng để rồi xuất hiện ở Vương quốc Anh. Nữ phát ngôn viên nói thêm: “Việc chọn lựa kĩ lưỡng về địa điểm cũng như thiết kế của các trang trại năng lượng và turbine gió sẽ ngăn ngừa những vụ việc tương tự xảy ra trên diện rộng, càng nhiều càng tốt”.
Đây không phải là lần đầu tiên một chuyến đi xem chim kết thúc trong bi kịch. Trước đây, một nhóm những người mê chim ở quần đảo Hebrides đă chứng kiến một chú chim vẹo cổ bị tàu hỏa đâm.

TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19921f8d118c240dae7a1726b90ea967-Rare_bird_last_seen_in_Britain_22_years_ago_reappears.jpg
Views:	10
Size:	25.8 KB
ID:	487077  
Old 06-30-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

không bi quan làm ǵ,nhân bản vô tính là có chim quư thôi mà.
NongDan_is_offline  
Old 07-01-2013   #3
tranng20
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 326
Thanks: 38
Thanked 12 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 18
tranng20 Reputation Uy Tín Level 1
Default

chịm nhà bị bọn hán cẩu, đài loan, bầm dập không tiếc,
lo chi mấy con chim này
tranng20_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools


 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09331 seconds with 12 queries