Log in

View Full Version : Ông Trump giữ lại hơn 50 quan chức của ông Obama


troopy
01-20-2017, 03:05
Tổng thống đắc cử Donald Trump được cho biết đă đề nghị khoảng 50 quan chức dưới chính quyền Tổng thống Obama ở lại sau lễ nhậm chức. Mục đích của ông Trump là để đảm bảo tính liên tục trong hoạt động chính phủ.

Thông báo này được đưa ra sau khi được hỏi về việc nhóm chuyển giao quyền lực sẽ điều hành chính phủ như thế nào.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=986253&stc=1&d=1484881353

Theo ông Sean Spicer, những quan chức được ông Trump yêu cầu tiếp tục tại vị này bao gồm những người dày dạn kinh nghiệm và thuộc hàng ngũ cấp cao nhất tại các cơ quan an ninh quốc gia chủ chốt của Mỹ như Lầu Năm góc và Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Robert Work và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách về các vấn đề chính trị Thomas Shannon sẽ đảm nhiệm vai tṛ là quyền bộ trưởng các bộ của họ cho đến khi người kế nhiệm cho các vị trí đứng đầu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Ngoài ra, các giới chức an ninh được yêu cầu ở lại gồm quan chức điều phối chiến dịch chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của Mỹ Brett McGurk, Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Nicholas Rasmussen và quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Mỹ phụ trách t́nh báo tài chính và chống khủng bố Adam Szubin.

VietBF © sưu tầm

kimba
01-20-2017, 03:21
Chưa thấy xếp tạo được bao công việc [JOBs] cho nhân dân USA như lời hứa ;
Nhưng xếp chưa nhận chức TT mà biết bao nhiêu người đă mất jobs rồi .
Chỉ có "gấu mẹ vỉ đại" đang ngồi rung đùi chờ tổ ong mật rớt vào miệng.[Nhưng cũng hi vọng là tổ ong bắp cày, biết đâu nhỉ ]

corumstation
01-20-2017, 06:41
They're only temporaries for a smoother transition until their respective dept. head have been confirmed. Afterwards, it may be off with their heads!