PDA

View Full Version : Hải quân Mỹ đă sẵn sàng cho cuộc xung đột trên Biển Đông


therealrtz
02-24-2017, 01:11
Hôm 22/2, tại hội nghị hải quân diễn ra tại San Diego, California, Trung tướng Joseph Aucoin - Phó Đô đốc - Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ cho biết, trang thiết bị và lực lượng nhân sự của hạm đội này hiện nay đă tương đối hoàn thiện. Hai hạm đội của Mỹ ở hai bờ Thái B́nh Dương ở tư thế sẵn sàng vào cuộc khi xung đột xảy ra ở bán đảo Triều Tiên và Biển Đông...

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1001948&stc=1&d=1487898497

"Chắc chắn rằng, nếu cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng tác chiến. Một số đơn vị hải quân v́ thiếu nguồn lực nên phải cắt giảm quy mô nhưng Hạm đội 7 rất may mắn, t́nh trạng hiện nay của chúng tôi rất tốt. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị và nhân lực", ông Aucoin nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trung tướng - Phó Đô đốc Nora Tyson cho rằng, nếu cần thiết, Hạm đội 3 của bà có thể tác chiến độc lập hoặc phối hợp với Hạm đội 7 ở khu vực Tây Thái B́nh Dương.

Bà Tyson nói: "Đối phó với vấn đề an ninh hàng hải trên biển Đông, chúng tôi cùng Hạm đội 7, Hạm đội Thái B́nh Dương và các quan chức chỉ huy luôn hợp tác chặt chẽ, đảm bảo các hoạt động của chúng tôi sẽ liên kết với nhau.

Nếu phát sinh vấn đề, Hạm đội 3 có thể thực hiện các phản ứng nhanh, phối hợp với các chỉ huy Hạm đội 7 xử lư bất cứ t́nh huống nào xảy ra tại khu vực Thái B́nh Dương".

Trước đó, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái B́nh Dương - Đô đốc Harry B. Harris tiết lộ, Bộ Quốc pḥng Mỹ đă ưu tiên triển khai các loại vũ khí Quân sự tiên tiến nhất tại khu vực Thái B́nh Dương, để ứng phó với những thách thức diễn ra tại đây.

Tuy nhiên, các quan chức hải quân Mỹ cũng cho rằng, trong tương lai nước Mỹ sẽ phải đối mặt với những thách thức an ninh ngày càng lớn do hiện nay Trung Quốc không chỉ thu hẹp khoảng cách với Washington về sức mạnh quân sự mà c̣n đang cố gắng để thay đổi trật tự an ninh quốc tế.

Ngày 23/2, trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn Cầu, Phó Cục trưởng Cục tin tức kiêm người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc - Thượng úy Nhiệm Quốc Cường chỉ trích, "trong bối cảnh ḥa b́nh ổn định hiện nay ở biển Đông, nước Mỹ không nên thổi phồng về mối đe dọa chiến tranh, tự tạo cục diện căng thẳng".

Therealtz © VietBF