Log in

View Full Version : TP. HCM: Chân dung bà trùm ma túy xinh như hot girl


june04
03-14-2017, 10:05
Trần Kim Yến được coi là mỹ nhân bởi dung mạo xinh đẹp, quyến rũ. Thế nhưng, cô lại là bà trùm ma túy ở đất Sài G̣n. Yến mua chuộc đàn em bằng cách thưởng cho t́nh cảm và ma túy, thuê nhà và bao trọn từng t́nh nhân.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1010515&stc=1&d=1489485941

Liên quan đến đường dây ma túy số lượng lớn của Trần Kim Yến (30 tuổi) vừa bị triệt phá, Pḥng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP HCM đang lấy lời khai từng nghi phạm, làm rơ vai tṛ của hàng loạt người được cho là người t́nh của bà trùm này.

Theo điều tra, Yến được mọi người biết đến là chủ shop thời trang xịn tại trung tâm TP HCM, gương mặt khả ái, vóc dáng như hot girl. Công việc hàng ngày của bà chủ xinh đẹp là đi spa thư giăn, du lịch đây đó và thỉnh thoảng có những chuyến tặng quà từ thiện.

Không ai biết người phụ nữ này có vai tṛ chủ chốt trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy cực lớn từ Bắc vào Nam. Bà trùm cũng có nhiều người t́nh chuyên thay ḿnh điều hành mọi việc. Ngoài việc sở hữu hai căn nhà, cô ta c̣n thuê thêm 2 căn khác để đàn em ở và là nơi tập kết hàng.

Yến hết mực cưng chiều những gă đàn ông này. Ngoài việc lo chỗ ăn ở, cô c̣n tổ chức cho gia đ́nh họ những chuyến du lịch hạng sang trong và ngoài nước. Người được Yến yêu thương nhất, sống như vợ chồng là Trần Nguyên Vũ (34 tuổi).

Có chung sở thích "đập đá", Vũ thường xuyên tham gia những buổi tiệc ma túy cùng Yến sau các phi vụ thành công. Anh ta bị bắt khi phê ma túy tại khách sạn ở quận B́nh Thạnh, tàng trữ ma túy, nhưng nhất quyết không khai nguồn hàng do người t́nh cung cấp.

Biết chuyện, Yến sốt sắng t́m mọi cách để gỡ tội cho Vũ. Cô ta chi rất nhiều tiền "chạy án", mong anh ta sẽ được hưởng án treo hoặc sớm ra tù. Cảnh sát phát hiện Yến nhiều lần đưa tiền cho hai người đàn ông (khoảng một tỷ đồng) để thực hiện việc này nhưng bị họ lừa.

Trong khoảng thời gian này, Yến tạm thời dừng những chuyến buôn hàng, cùng đàn em đi du lịch khắp nơi. Gần Tết Đinh Dậu, thấy t́nh h́nh đă "êm", đường dây của Yến bắt đầu hoạt động trở lại.

Yến đưa người t́nh thứ hai - Lâm Minh Trung (36 tuổi) - lên làm quản gia kiêm người giao hàng. Anh ta được giao nhiệm vụ ra Hải Pḥng lấy ma túy, đưa về Sài G̣n. Mỗi lần mang về những mẻ hàng lớn, Trung được bà trùm sủng ái bằng t́nh cảm và chiêu đăi những buổi "chơi" hàng đá xả láng.

Sau thời gian dài theo dơi Yến và đồng phạm, Đội h́nh sự đặc nhiệm Công an TP HCM lên chuyên án triệt phá. Xác định băng nhóm này vừa đánh mẻ hàng lớn, trinh sát mai phục trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), bắt Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi) cùng túi hàng đá trong cốp xe máy. Anh ta khai đi giao cho khách từ Nha Trang vào.

Yến bị bắt sau đó tại nhà riêng trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận). Tại hai căn nhà và kho chứa hàng của bà trùm, cơ quan điều tra thu hơn 8 kg ma túy đá, 26.000 viên ma túy tổng hợp, cỏ Mỹ… và gần 400 triệu đồng. Các tên đàn em c̣n lại cũng lần lượt bị bắt.

Liên quan việc "chạy án" của Yến, hai người nhận tiền là Lê Thành Nguyên (40 tuổi) và Lê Quư Long (58 tuổi) bị bắt giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.