PDA

View Full Version : Khai quật bộ xương khám phá được những điều thú vị tại Ireland


nguoiduatinabc
06-14-2017, 15:49
Khám phá chấn động của các nhà khoa học trường Đại học Dublin, Ireland.Sau khi họ t́m thấy được 3 bộ xương từ một chủng loài người chưa biết đến trước đây có kích cỡ cực nhỏ.Ban đầu,khi phát hiện thấy bộ xương được cho rằng chính là của trẻ em bị giết.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1055529&stc=1&d=1497455336
Các mẫu vật có kích thước từ 47 đến 61 cm có lẽ là từ một chủng loài người hoàn toàn khác với con người hiện đại, được xác định tồn tại cho đến thế kỷ 12 hoặc 13 sau Công nguyên.

Những bộ xương đă lộ ra sau một cơn mưa lớn, và đă được ba em nhỏ địa phương đang chơi trong khu vực t́m thấy. Các cậu bé liền liên lạc với cảnh sát, nghĩ rằng họ đă t́m thấy xác của trẻ em bị giết.

Chuyên viên giám định y khoa được gọi ngay đến hiện trường, và nhanh chóng hiểu ra rằng đây không phải là một vụ án tội phạm hiện đại, mà thay vào đó là một khu vực khảo cổ bất thường.

Ông đă liên lạc ngay với Trường đại học Dublin để nhờ giúp đỡ, và Trường này đă cử giáo sư Edward James McInnes tới phân tích sự việc được phát hiện.

Các xác chết được phát hiện là của hai cá thể nữ và một cá thể nam. Chúng được phát hiện cùng với một số lượng nhỏ các đồ tạo tác, vật dụng tại hiện trường, gần bờ sông Boyne.

Nhóm các nhà khảo cổ học do giáo sư McInnes dẫn đầu đă đặt tên cho loài người này là Homo minusculus, có nghĩa là ‘loài người nhỏ bé’.

Nhiều loại dụng cụ bằng đá nhỏ và vũ khí đă được t́m thấy gần xác các cá thể t́m thấy, gồm một chiếc ŕu, hai con dao, một mũi giáo và thậm chí cả hai chiếc kim may nhỏ.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1055530&stc=1&d=1497455336
Các nhà khoa học nhận định rằng các vật dụng nhỏ này cho thấy Homo Minisculus chỉ đạt đến tŕnh độ công nghệ tương đương với những người săn bắt hái lượm thời tiền sử, v́ không thấy có đồ gốm hoặc đồ kim loại nào được t́m thấy tại hiện trường.
Ngoài ra, c̣n t́m thấy nhiều xương của các động vật nhỏ khác bao gồm sóc, thỏ, chuột chũi và nhím, đă được t́m thấy gần khu vực chủng người tí hon sinh sống, trong đó có nhiều vết tích bếp núc nấu ăn.

Các phân tích niên đại khác nhau được thực hiện trên dấu tích xương và các hiện vật, đă chỉ ra rằng họ đă ở khu vực đó trong khoảng thời gian từ năm 1145 và 1230 sau Công Nguyên, có nghĩa là loài người nhỏ bé này đă cùng tồn tại với con người hiện đại nhiều hơn 45.000 năm.
Khám phá diệu kỳ này cho thấy nhiều câu chuyện kể từ thời Trung Cổ mà các nhà sử học cho là hư cấu, thực sự đă dựa trên các dữ kiện thực tế.

Lư do của kích thước nhỏ của chủng người này vẫn c̣n là một bí ẩn, theo giáo sư McInnes, nó có thể liên quan đến sự khan hiếm các nguồn tài nguyên trong thời kỳ băng hà gần đây nhất kéo dài những năm cuối của Kỷ Pleistocene, từ khoảng 110.000 đến 12.000 năm trước.

Tuy nhiên, trong truyền thuyết Phương Đông, th́ có 3 chủng người khác nhau đă được Thần tạo ra trên trái đất với 3 loại kích thước là Tiểu Nhân, Trung Nhân và Đại Nhân. Cho đến thời hiện đại này, chỉ c̣n Trung Nhân là c̣n tồn tại.

Sau khi Homo Floresiensis được phát hiện vào năm 2003 (chủng người có chiều cao khoảng 1,1m, được phát hiện vào năm 2003, trên đảo Flores ở Indonesia, là một phân loài người được cho là đă tuyệt chủng khoảng 30,000 năm trước), kết quả phát hiện mới này chứng minh rằng nhiều chủng người khác đă thực sự tồn tại cùng với con người hiện đại chúng ta trong hàng ngàn năm.

Vậy là, chúng ta thực sự không phải là những “ngôi sao” duy nhất trên trái đất mang tên: Con Người.