PDA

View Full Version : Thực hư chuyện ông Trump cản trở pháp lư


troopy
06-15-2017, 01:45
Tuy nhiên, đại diện pháp lư của ông Trump đă bác bỏ thông tin ṛ rỉ rằng ông Trump đang bị điều tra cản trở pháp lư.

Tờ The Washington Post dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ rằng công tố viên Robert Mueller đang tiến hành điều tra việc ông Trump cản trở công lư.

Ông Mueller được làm công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tuần trước, cựu giám đốc FBI James Comey điều trần trước Quốc hội đă cho rằng ḿnh bị sa thải v́ Tổng thống Trump muốn dừng cuộc điều tra về liên hệ với Nga.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1055705&stc=1&d=1497491144

Các nguồn tin cho biết một số quan chức cấp cao đă đồng ư trả lời các nhân viên điều tra trong tuần này. Các quan chức này gồm giám đốc cơ quan t́nh báo quốc gia Dan Coats, giám đốc cơ quan an ninh quốc gia (NSA) Mike Rogers và cựu phó giám đốc NSA Richard Ledgett.

Cuộc điều tra cáo buộc Tổng thống Trump cản trở công lư được tiến hành chỉ vài ngày sau khi ông Comey bị sa thải hôm 9.5.

Người phát ngôn ban cố vấn pháp lư của Tổng thống Trump Mark Corallo ngày 14.6 đă bác bỏ thông tin này, trong khi đại diện của ông Mueller từ chối trả lời.

Nhiều chuyên gia pháp lư cho rằng lời khai của ông Comey về việc ông Trump yêu cầu ông phải trung thành và muốn ông dừng cuộc điều tra về một cựu trợ lư cấp cao có thể là cơ sở để cáo buộc Tổng thống cản trở công lư.

Ông Comey tránh trả lời thẳng câu hỏi liệu ông có cho rằng Tổng thống Trump cản trở công lư hay không, mà nói rằng nghi ngờ này sẽ được ông Mueller làm rơ.

Việc cản trở công lư có thể khiến tổng thống bị luận tội. Tuy nhiên, việc này sẽ cần sự thông qua của Hạ viện hiện do các nghị sĩ đảng Cộng ḥa kiểm soát.

VietBF © sưu tầm